16 cụm từ khóa “ruột” của các tín đồ phim Hàn

12/06/2014, 23:51 GMT+07:00

Bạn đã sử dụng bao nhiêu trong số 16 cụm từ khóa này rồi ?

Khi chẳng may trót yêu một bộ phim Hàn hay trở thành fan hâm mộ cuồng nhiệt của một ngôi sao nào đó, điều gì sẽ có sức hấp dẫn và gây tò mò nhất với bạn? Là cảnh hôn, thời trang, chuyện hẹn hò hay nhạc phim? 16 cụm từ khóa dưới đây chắc chắn sẽ đánh trúng tim đen của không ít các tín đồ của phim Hàn.

Cùng điểm qua để xem mức độ cuồng phim của bạn đến đâu nhé!

 1. Hậu trường / Cảnh NG *tên phim*

Nếu bạn muốn biết "cảnh hôn của cặp diễn viên chính quay lại bao nhiêu lần?", "họ làm gì trong khi chờ cảnh quay tiếp theo?", "sự thật đằng sau màn ảnh có gì hài hước?",...không gì khác ngoài các clip hậu trường sẽ cho bạn câu trả lời hài lòng nhất.
 
 

2. *Tên 2 diễn viên* hẹn hò ?

Một khi đã "phải lòng" cặp đôi nào đó, có mấy ai không mong đợi chuyện "phim giả tình thật"? Mặc báo chí có tung bằng chứng nghi vấn hay phanh phui sự thật hay không, ngày ngày các fan vẫn chăm chỉ google tìm thông tin và tham khảo kết quả được chia sẻ từ quá trình "săn lùng" của nhiều fan khác cùng cảnh ngộ.

3. *Tên phim* OST 
 
Một yếu tố của phim Hàn tạo "lực hấp dẫn" với fan không hề nhỏ đó chính là nhạc phim. Đặc biệt những bộ phim thần tượng nổi tiếng như Full house, Boys over flowers, You're beautiful,... các bản nhạc phim còn tạo sốt toàn châu Á và có mặt trong nhiều bảng xếp hạng uy tín xứ Hàn.
 
 
4. *Loại phụ kiện/trang sức/thú bông* *tên phim* 
 
Các phụ kiện/trang sức/thú bông một khi liên tục xuất hiện và có ý nghĩa nhất định trong mối quan hệ giữa các nhân vật đều có khả năng kích thích mong muốn sở hữu không nhỏ từ người xem, đặc biệt là các fan trẻ tuổi. 
 
 

5. *Tên diễn viên* *tên tạp chí*

Các tạp chí luôn nhanh tay trong việc "lăng xê" các gương mặt đang được yêu mến trên ấn phẩm của mình. Còn fan chính là người trông ngóng và đón nhận nồng nhiệt nhất những hình ảnh mới nhất của thần tượng.

 
6. *Tên diễn viên* nói Tiếng Anh
 
Nghe các sao Hàn "bắn" tiếng Anh luôn đem đến cho các fan một sự thích thú đặc biệt. Vì người Hàn vốn không có lợi thế trong việc đọc, nói, viết các loại ngôn ngữ dùng chữ cái La-tinh nên đoạn thoại nào xuất hiện tiếng Anh đều khiến fan không thể "rời tai" và muốn được nghe đi nghe lại để xem thần tượng mình có phát âm chuẩn không, không nhìn sub có hiểu được toàn bộ không, fan quốc tế nhận xét thế nào,...
 
 
7. Những nụ hôn đẹp nhất trong phim Hàn
 
Cảnh hôn luôn là một trong những cảnh được mong chờ nhất, đáng nhớ nhất và hút người xem nhất mỗi phim. Vì vậy cũng dễ hiểu vì sao fan luôn muốn "chiêm ngưỡng" những nụ hôn đẹp nhất trên màn ảnh sau đó kiểm tra xem "màn khóa môi" cúp-pồ mình yêu thích có trong danh sách này không và tất nhiên là còn để so sánh độ lãng mạn với các kết quả còn lại.
 
 
8. Từ tiếng Hàn này có nghĩa là gì ?
 
Tìm nghĩa của các từ tiếng Hàn được sử dụng phổ biến trong phim như aigoo, daebak, ajusshi, noona,...cũng là thói quen của nhiều người xem phim.
 
 
9. *Tên diễn viên* phẫu thuật thẩm mỹ
 
Phẫu thuật thẩm mỹ với sao Hàn ngày nay đã đạt đến mức phổ biến khiến ai cũng cảm thấy đó là chuyện bình thường. Nhưng các fan vẫn không bỏ được thói quen "đào bới quá khứ" để chứng minh vẻ đẹp tự nhiên của thần tượng hay đơn giản hơn là xem những nét nào trên gương mặt họ đã thay đổi.
 
 
10. Tuổi thật của *tên cặp đôi* *tên phim*
 
Nhiều fan rất tích cực trong việc tìm hiểu ngày sinh, tuổi, cung hoàng đạo,..của cặp đôi yêu thích để xem mức độ hợp nhau ngoài đời thực của họ là bao nhiêu.
 
 
 
11. *Tên phim* thêm tập / có phần 2
 
Nếu đã trở thành fan cuồng của bộ phim nào đó thì chắc hẳn ai cũng muốn đạo diễn rộng lượng nới thêm vài tập phim nữa hay có hẳn nguyên phần 2 để xem cho thỏa mãn.
 
 
12. Trang phục *tên diễn viên* *tập phim*
 
Tiếp tục về sở thích sở hữu những gì giống thần tượng, chúng ta không thể bỏ qua quần áo - vật dụng hàng đầu mà fan luôn mong muốn thu về trong bộ sưu tập của mình.
 
 
13. *Tên diễn viên* thời trung học
 
Soi ảnh của sao ngày còn đi học cũng nằm trong sở thích của không ít người hâm mộ.
 
 
14. *Tên diễn viên* nghĩa vụ quân sự
 
Thực hiện nghĩa vụ quân sự là một trong những công việc bắt buộc đối với công dân Hàn Quốc và có ý nghĩa không nhỏ trong sự nghiệp của mỗi diễn viên. Các sao nam đã đi nghĩa vụ chưa, thời gian bao lâu, có trốn tránh không,...cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm.
 
 
15. *Tên phim* *tên thực phẩm*
 
Bạn vẫn sẽ uống sữa loại hay uống, ăn mì loại hay ăn cho đến khi thấy Lee Min Ho ăn mì loại A trên phim X, hay Kim Soo Hyun uống sữa loại B trên phim Y,... Thực phẩm một khi được ưu ái xuất hiện trên màn ảnh sẽ luôn mang đến tác động nhất định cho tâm lý người xem.
 
 
16. *Tên diễn viên* trong Running Man
 
Sự xuất hiện của các diễn viên trong show giải trí hàng đầu Running Man cũng thu hút sự chú ý của khá nhiều người.