15h ngày 13/7, giá xăng vẫn ở mức cũ gần 15.000 đồng/lít

13/07/2020, 15:45 GMT+07:00

Thông tin từ Liên Bộ Công Thương - Tài chính cho biết, từ 15h ngày 13/7, giá xăng tại thị trường Việt Nam vẫn giữ nguyên mức cũ gần 15.000 đồng/lít.

Chu kỳ điều chỉnh giá xăng dầu bán lẻ trong nước vào 15h chiều 13/7 đã được Liên Bộ Công Thương - Tài chính chính thức công bố và tiến hành đưa vào áp dụng. 

Trong đợt điều chỉnh mới nhất này, giá xăng dầu trong nước không tăng - không giảm. Như vậy, sau 4 đợt tăng liên tiếp ở những lần điều chỉnh giá liền trước, giá xăng trong nước vẫn giữ nguyên ở mức cũ gần 15.000 đồng/lít.

 
Giá xăng dầu trong nước vào chiều 13/7 vẫn như cũ, không thay đổi. (Ảnh: Báo Pháp Luật)
Giá xăng dầu trong nước vào chiều 13/7 vẫn như cũ, không thay đổi. (Ảnh: Báo Pháp Luật)

Giá xăng trong nước vẫn như cũ, không thay đổi

Bắt đầu từ 15h ngày 13/7, thông tin từ liên Bộ Tài chính - Công Thương cho biết, giá xăng dầu trong nước không có sự thay đổi. Cụ thể sau 4 lần tăng liên tiếp ở những phiên liền trước, giá xăng trong phiên điều chỉnh lần này "đứng im tại chỗ", không tăng - không giảm. Xăng E5 RON92 vẫn là 14.258 đồng/lít và xăng RON 95 là 14.973 đồng/lít.

 
Hình ảnh nhân viên tại 1 trạm xăng đang đổ xăng cho khách hàng. (Ảnh: Petrotimes)
Hình ảnh nhân viên tại 1 trạm xăng đang đổ xăng cho khách hàng. (Ảnh: Petrotimes)

>>> Xem thêm: Giá xăng giảm mạnh về mức 16 nghìn/lít từ chiều nay​

Giá dầu vẫn như cũ

Trong kỳ điều chỉnh giá lần này, giá dầu bán lẻ không thay đổi. Cụ thể, mức giá của dầu diesel được bán ra thị trường là 12.114 đồng/lít; dầu hỏa là 10.038 đồng/lít và dầu mazut là 10.903 đồng/kg.

 
Nhân viên tiến hành đổ xăng cho một khách hàng. (Ảnh: Báo Pháp Luật)
Nhân viên tiến hành đổ xăng cho một khách hàng. (Ảnh: Báo Pháp Luật)

Liên Bộ Tài chính - Công Thương cũng đã tiến hành trích lập quỹ bình ổn giá xăng dầu trong kỳ điều chỉnh giá xăng dầu vào 15h chiều 13/7 như sau: Xăng E5 RON 92 trích lập ở mức 100 đồng/lít; xăng RON 95 trích lập ở mức 200 đồng/lít; dầu diesel trích lập ở mức 500 đồng/lít; dầu hỏa trích lập ở mức 300 đồng/lít; dầu mazut trích lập ở mức 300 đồng/kg.

Bên cạnh đó, liên Bộ chi sử dụng quỹ bình ổn giá đối với các mặt hàng xăng dầu như sau: Xăng E5 RON 92 ở mức 961 đồng/lít, xăng RON 95 là 526 đồng/lít. Đối với dầu diesel ở mức 167 đồng/lít, dầu hỏa ở mức 88 đồng/lít, dầu mazut ở mức 254 đồng/kg.

>>> Đọc thêm: NÓNG: Giá xăng giảm kỷ lục, thấp nhất trong vòng 1 năm qua​

Đảm bảo nguồn cung xăng dầu, xử lý nghiêm những trường hợp găm hàng chờ tăng giá

Thời điểm Việt Nam chính thức gỡ bỏ lệnh giãn cách xã hội, nhu cầu đi lại, sử dụng xăng dầu cho hoạt động kinh doanh, sản xuất, tiêu dùng tại thị trường nội địa tăng mạnh. Có khá nhiều doanh nghiệp xăng dầu đã có một số biểu hiện "găm hàng" để chờ mặt hàng này tăng giá rồi bán giá cao. Một số địa phương xuất hiện tình trạng này đó là Bắc Giang, Gia Lai, Hải Phòng...

 
Nhân viên của 1 trạm xăng đang tiến hành đổ xăng cho một khách hàng. (Ảnh: Thời Đại)
Nhân viên của 1 trạm xăng đang tiến hành đổ xăng cho một khách hàng. (Ảnh: Thời Đại)

Trước những vấn đề bất cập này, ông Trần Tuấn Anh - Bộ trưởng Công Thương đã ban hành chỉ thị mới về việc cần phải tăng cường công tác đảm bảo nguồn cung xăng dầu. Bên cạnh đó, Bộ Công Thương đưa ra yêu cầu đối với Tổng cục Quản lý thị trường cần tăng cường kiểm tra, đấu tranh chống các hành vi buôn lậu, gian lận trong việc kinh doanh xăng dầu trên thị trường cả nước. Những doanh nghiệp nào gian lận thương mại, bán hàng kém chất lượng, đầu cơ và "găm hàng" đều sẽ phải xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

>>> Có thể bạn chưa biết: Ý kiến phản hồi của người dân về việc thuế xăng dầu tăng liên tục

Như vậy, trong kỳ điều chỉnh giá xăng dầu mới nhất này, thị trường xăng dầu Việt Nam không có biến động. Giá xăng trong nước vẫn đứng im một chỗ sau 4 kỳ tăng giá liên tiếp ở những phiên liền trước. Bạn nghĩ sao về thông tin này? Hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

Một số mẹo giúp mọi người đi xe có thể tiết kiệm xăng

Nếu bạn không muốn chiếc xe của mình bị hư hỏng hay quá hao xăng, thì dưới đây sẽ là một số mẹo khá hay ho không chỉ giúp động cơ xe máy không bị xuống cấp mà còn có thể tiết kiệm xăng nữa đấy. Cùng đọc và "bỏ túi" ngay nhé!

1. Nên khởi động xe vào mỗi buổi sáng hoặc sau 1 thời gian dài không sử dụng. 

2. Mỗi khi dừng hoặc đỗ quá lâu, nên tắt máy xe để động cơ trong xe không bị quá nóng, tiết kiệm được lượng xăng khá lớn. 

3. Kiểm tra độ căng của lốp xe. 

4. Đem xe đến các trung tâm bảo hành, bảo dưỡng đều đặn. 

5. Đi nhanh để số cao, đi chậm để số thấp, nên giữ thói quen về số. 

6. Chở đúng tải trọng xe.