Điều gì sẽ xảy ra khi người bạn yêu thay đổi?

14:30 15/07/2016

Tình yêu giống như những đóa hoa, chúng đâm chồi và nở rộ thành những khóm hoa rực rỡ. Trong thời kì nở rộ, những đóa hoa luôn có mùi thơm dịu dàng và cũng thật tuyệt vời khi bạn chạm vào.

Nhưng những đóa hoa luôn có cuộc đời của riêng chúng, khi bạn trồng hoa, bạn không thể biết chúng có thể sống được bao lâu. Dù bạn chăm sóc những chậu hoa của mình kĩ đến mức nào, thì cũng sẽ đến lúc chúng khô héo và chết đi. Và khi chết đi thì cũng có nghĩa là chúng đã thay đổi rất nhiều so với ban đầu.


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trong cuộc sống của chúng ta cũng vậy, có nhiều thứ cũng gây khó khăn hơn cả việc chứng kiến những thứ bạn yêu thích thay đổi. Đôi khi, một mối quan hệ trở nên khô cằn và chết hẳn đi không phải chỉ vì một người đã làm tổn thương người kia. Chỉ đơn giản là nửa kia của bạn đã thay đổi và vô tình đã làm tổn thương bạn.

Người đã từng hứa sẽ cùng bạn đi đến cuối cuộc đời dường như trở nên xa lạ trong mắt bạn người bạn đã từng yêu dường như không còn tồn tại nữa. Mối liên kết giữa hai người trở nên mờ nhạt dù cả hai không hề lừa dối nhau, không tranh cãi nhưng chi đơn giản là nửa kia của bạn đã chuyển sang một đối tượng mới. Đó là khi…

1. Khi sự bất bình thay thế tình yêu

Anh ấy làm tổn thương bạn, dù là không cố tình thì cũng đã để lại cho bạn những tổn thương đáng kể. Bạn không thể tự trách mình những thay đổi của người ấy nhưng cũng không thể hoàn toàn đổ lỗi cho anh ta.

Nhưng bởi vì bạn không thể trút giận hay đổ lỗi vào đâu nên những uất ức của bạn sẽ lại đổ dồn về phía nửa kia. Và cũng bắt đầu từ thời điểm này, tình cảm của bạn sẽ dần bị bào mòn và chuyển sang ghét nửa kia của mình nhiều hơn là yêu.

2. Khi anh ấy không còn hứng thú với những thứ cả hai đã cùng nhau yêu thích

Điều đã mang hai bạn đến với nhau thì cũng có thể khiến cả hai trở nên xa nhau. Những sở thích cả hai nhau chia sẻ cũng trở nên xa lạ. Giữa hai người giống như có một bức màn sương mù mỏng manh ngăn cách, nhưng lại không thể nào xua đi được.

Có thể cả hai vẫn gần gũi nhau về mặt thể xác, nhưng về phương diện tình cảm thì cả hai đang dần trở nên xa cách. Bạn có thể chạm vào anh ấy nhưng không còn có thể hiểu được những cảm giác của anh ấy như xưa nữa.


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

84gQ03k3. Khi quan điểm của cả hai đang dần khác nhau

Nếu tất cả những gì khiến bạn cảm thấy nửa kia của mình đang thay đổi liên quan đến nhận thức thì chưa hẳn là chàng đã thay đổi. Chỉ đơn giản là bạn đang nhìn nửa kia mình dưới một góc nhìn khác. Hoặc cũng có thể bạn đang nhìn tình cảm của hai người dưới lăng kính thực tế chứ không chỉ là màu hồng như thưở mới hẹn hò.

4. Khi những hành vi của anh chàng dường như không còn giống như lúc đầu nữa

Bạn đột nhiên cảm thấy mình trở nên nhỏ bé trong khi thế giới này lại quá rộng lớn của nửa kia, đến mức mất kiểm soát và bạn bị đẩy ra khỏi thế giới đó. Bạn tự hỏi mình đã làm điều gì sai để dẫn đến tình huống này.

Bạn bè của chàng và cả thái độ thường ngày của anh ta cũng thay đổi. Tận sâu trong đáy lòng mình bạn biết đó không phải là những gì bạn muốn có.

5. Khi bạn không thể chấp nhận thực tế

Hình ảnh của anh ấy dường như đang dần trở nên nhạt nhòa trong mắt bạn, thay vào đó là một người nào đó. Anh ấy vẫn là người thân thuộc với bạn nhưng rồi cũng sẽ dần trở nên xa cách hơn, bạn dần cảm thấy nửa kia của mình giống như một người xa lạ. Tâm hồn và thể xác của cả hai không còn hòa hợp như trước dù không có gì thay đổi.

6. Khi bạn tự hỏi mình có thể làm gì để ngăn không cho tình cảm của cả hai trở nên dần xấu đi

Con người vẫn luôn thay đổi là một sự thật không thể nào thay đổi của cuộc đời. Nếu không, chúng ta sẽ không thể nào trưởng thành được và cũng sẽ chẳng thể nào học hỏi được điều gì. Điều đó cũng đồng nghĩa chúng ta sẽ vẫn ở mãi một vị trí.

Vì vậy, thay vì tìm cách ngăn cản sự thay đổi ở nửa kia thì hãy cách thích nghi, thay đổi bản thân mình để phù hợp hơn với môi trường và hoàn cảnh sống của hai người.