Em không tạm bợ, bởi em biết Hà Dĩ Thâm rồi sẽ xuất hiện

13:30 15/05/2016

Chẳng phải trên thế giới này, cứ mỗi một Triệu Mặc Sênh đều gặp được một Hà Dĩ Thâm sao? Thế nên trước khi gặp chàng trai của cuộc đời mình, em thà độc thân chứ không muốn tạm bợ.

Giữa cuộc sống đầy xô bồ, mỗi người con gái đều tự cho phép mình yếu đuối để có một vòng tay che chở, giữa thời buổi lên mạng là thấy ảnh các cặp đôi yêu nhau nhan nhản, nửa còn lại độc thân hay chia tay người yêu thì điên cuồng tìm một người trút nỗi cô đơn. Em thấy cuộc đời này chẳng có gì mà phải khổ thế cả.

Em không muốn chết ở cái tuổi 25 mà đến mãi 75 tuổi mới chôn, tức là tìm một công việc mình không thích để làm hay tìm một người mình không yêu để tạm bợ. Em không rảnh rỗi thời gian và ngược đãi mình đến làm những điều biết là ngây ngốc giữa cuộc sống đang “nở hoa” này.


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Độc thân cũng quen như việc em ăn cơm hàng ngày, dù thỉnh thoảng muốn “đổi vị” một chút nhưng dù sao cơm vẫn là no nhất, hợp lý nhất, khỏe mạnh nhất. Thà độc thân để thi thoảng ngắm các anh chàng đẹp trai rồi bình phẩm, rồi cười sung sướng ngớ ngẩn, rồi thả sức tưởng tượng chàng trai của em sau này thế nào (cũng có đôi lúc sợ hãi lỡ nếu chàng “xấu điên đảo”) còn hơn là cố yêu một người mà mình không toàn tâm toàn ý. Thế chẳng phải là tra tấn quá đáng hay sao?

Cứ độc thân đi để em có thể vu vơ buồn, một nỗi buồn thời thượng còn hơn là làm tổn thương cả chính mình và người khác. Thử hỏi ai mà không cảm thấy hụt hẫng, khổ đau khi bị người khác lừa dối tình cảm? Em không muốn trở thành một cô gái xinh đẹp mà độc ác, chắc chắn là không.

Đôi khi em cũng muốn lao vào vòng tay của ai đó lắm, kiểu như là một cơn cảm nắng 40 độ giữa một ngày hè nhiều mưa ấy. Nhưng may quá, vì người ta không muốn tạm bợ nên cũng chả thèm tạm bợ với em, không là em lại hối hận với chính mình mất thôi.

Em từng mê Hà Dĩ Thâm điên đảo, anh ấy đã bảo rồi: “Nếu như trên thế giới này có một người nào đó xuất hiện, tất cả những người khác đều là tạm bợ, anh không muốn tạm bợ”. Chẳng phải trên thế giới này mỗi một Triệu Mặc Sênh đều có một Hà Dĩ Thâm hay sao? Vậy thì em sẽ cố đợi anh xuất hiện, trước lúc đó thì những anh khác đều chỉ là tạm bợ thì không nên bận lòng.

Đời người thì quá ngắn, em chẳng muốn phung phí tình cảm cho nhiều người. Em muốn tìm một người khiến em có thể nắng sáng mưa chiều, em muốn tìm một người có thể để em thỏa sức “điên” theo cách của mình, tìm một người thú vị để em cười suốt ngày, tìm một người ấm áp để em làm chỗ dựa… Như thế em mới đủ kiên nhẫn để theo người ấy suốt quãng đường dài sau này nữa. Vậy nên em không muốn quãng đường mình đi lại gặp ngã ba, ngã tư, ngã năm rồi đường ai nấy đi, thế là “mua đường” đấy!

Giữa những cặp đôi đang mải mê yêu từng ngày, em chắc hẳn vẫn còn nhiều đồng bọn. Độc thân để có thời gian làm những điều mình thích, ăn những món mình mê, thoải mái ăn rồi thoải mái giảm béo, thoải mái nhìn cái cân khóc lóc rồi thoải mái nhảy cẫng lên sung sướng cười.

Em thà độc thân chứ không muốn tạm bợNếu như không thể lãng phí thời gian vào một người để yêu đương sâu đậm, em thà lãng phí nó vào chính bản thân mình.

Rồi chắc chắn em sẽ gặp Hà Dĩ Thâm của mình thôi!