15 sự thật về cuộc sống khiến bạn ngạc nhiên

25/10/2014, 22:00 GMT+07:00

Bạn có dám chắc bạn đã biết hết những điều thú vị về cuộc sống quanh mình?

Bạn có dám chắc bạn đã biết hết những điều thú vị về cuộc sống quanh mình?

1. Nếu bạn tiếp tục đi theo hướng Đông bạn sẽ luôn đi hướng Đông. Nhưng nếu bạn tiếp tục đi về phía Bắc, cuối cùng bạn sẽ đi về phía Nam

2. Nếu bạn kéo dài tất cả các ADN trong cơ thể bạn, nó sẽ gấp 6 lần khoảng cách từ Mặt Trời tới sao Diêm Vương. Trong một tế bào có khoảng 3 mét ADN và cơ thể bạn có 10 nghìn tỷ tế bào.

3Dừa giết nhiều người hơn cá mập Sự thật này là do dừa thường rơi từ trên cao xuống và trúng vào đầu người đi đường gây ra những cái chết bất ngờ còn nhiều hơn việc đi bơi gặp cá mập.

4. Hươu cao cổ có thể "nhịn khát" lâu hơn Lạc đà.. Do hàm lượng nước trong lá cây mà chúng ăn cao nên loài hươu không cần phải uống nước nhiều.

5. Số lượng ngôi sao trong vũ trụ nhiều hơn những hạt cát trên Trái đất.Có khoảng 100-400 tỷ ngôi sao trong dải Ngân hà và 500 tỷ thiên hà trong vũ trụ.

6. Tổng trọng lượng của tất cả loài kiến trên Trái đất lớn hơn tổng trọng lượng của tất cả loài người.Chúng ta to lớn hơn rất rất nhiều. Nhưng chúng ta bị lấn át hoàn toàn về số lượng. Cứ trung bình, dân số thể giới hiện nay vào khoảng 7-8 tỉ người. Còn số lượng kiến vào khoảng 10 triệu tỉ, với hơn 12.000 loài kiến được biết là tồn tại, trên khắp các lục địa, trừ Nam Cực.

7.Ngựa không thở bằng miệng, chúng chỉ thở bằng mũi và hơn nữa ngựa không thể nôn mửa.

8. Ả rập Saudi nhập khẩu lạc đà từ Úc. Thật bất ngờ về một đất nước sa mạc lại phải nhập lạc đà từ nước khác. Lý do là vì thịt lạc đà là một món ăn mà các quốc gia Trung Đông luôn luôn không có đủ, nhất là Ả rập Saudi nên họ phải nhập khẩu từ Úc.

9Sứa là loài vật "cải lão hoàn đồng". Sứa là con vật duy nhất có khả năng quay lại giai đoạn chưa trưởng thành sau khi chúng "quan hệ"

10. Trong một thời gian rất ngắn, bạn là người trẻ nhất thế giới.

 

11. Côn trùng có máu.. Gọi là máu nhưng thực ra chúng có tên là hemolymph, xuất hiện từ cách đây 500 đến 600 triệu năm khi mà con người là côn trùng còn chung một tổ tiên. Hemolymph có chứa chất đồng chứ không phải sắt như trong máu người nên có màu xanh dương hoặc xanh lục khi bị oxy hóa.

12. Đại bàng  là loài vật chung thủy, nó chỉ chung sống với đối tác của mình cho đến khi họ chết thì nó mới tìm một bạn đời khác.

13. Có đến 100 triệu con cá mập bị giết mỗi năm để lấy thịt. Điều này làm cho một số loài cá mập quý hiếm bị  biến mất và cân bằng sinh thái của đại dương.

14Dâu thuộc họ hoa hồng. Dâu tây thuộc loài hoa và thuộc họ hoa hồng, còn chính những chấm li ti ngoài lớp vỏ là hột của dâu. Loài này giàu vitamin C và A, rất tốt cho sức khỏe

15.Người lớn có số lượng xương ít hơn trẻ con Khi chúng ta sinh ra chúng ta có 350 xương nhưng do các xương nối lại với nhau trong suốt quá trình chúng ta trưởng thành do vậy đến khi chúng ta trưởng thành chúng ta chỉ còn lại 206 xương mà thôi.