Một nhóm công nhân tại mỏ vàng Agnew miền Tây Australia đã bị sa thải sau khi nhảy Harlem Shake dưới tầng hầm làm việc.
Khoảng 2h30 sáng tại một tầng hầm của mỏ vàng Agnew Australia, 15 công nhân đã nhảy Harlem Shake và đăng tải đoạn video đó lên youtube. Ngay sau khi đoạn video xuất hiện, 15 công nhân đó đã bị đuổi việc vì lý do “vi phạm nội quy về an toàn và làm ảnh hưởng đến danh tiếng của công ty”. Các công nhân này cho biết họ nhảy Harlem Shake chỉ vì muốn lấy lại tinh thần để làm việc tốt hơn.
Điệu nhảy Harlem Shake đầu tiên được một chàng trai có tên tài khoản youtube là Filthy Frank và một nhóm bạn tạo ra khi nghe bài Harlem Shake của Baauer – một DJ người Mỹ. Đầu tiên chỉ có một người nhún nhảy với các động tác tự do, xung quanh người đó có nhiều người khác đang làm việc và không hề chú ý gì tới người đang nhảy. Khoảng 15 giây sau đó, tất cả mọi người sẽ nhảy bằng những điệu nhảy tự do, vui nhộn và với những trang phục dị dạng.
Theo phong cách đó, cơn bão Harlem Shake xuất hiện ở rất nhiều nơi như trường học, trong quân đội hoặc cả văn phòng làm việc. Phần lớn, các clip Harlem Shake đều đem đến cho người xem cảm giác thú vị, vui nhộn và gắn kết mọi người hơn trong một ý tưởng độc đáo. Tuy nhiên, cũng có một số clip rất phản cảm đã gây ra một làn sóng phản đối mạnh mẽ từ phía người xem. Hãy sáng tạo và chủ động thực hiện cho mình một Harlem Shake thật độc đáo, vui nhộn, nhưng phải phù hợp, văn minh và đặc biệt là hãy chú ý tới nơi mình thực hiện.
Tuy nhiên lần này, cơn bão Harlem Shake đã gây ra một “thiệt hại” nghiêm trọng cho các thợ mỏ Agnew Autralia.