15 hiện tượng đến nay vẫn còn là bí ẩn đối với loài người

14/06/2016, 16:33 GMT+07:00

Và đó là những điều mãi đến tận hôm nay, với mọi sự tiến bộ vượt bậc của mình, con người vẫn không thể lí giải được.

Và đó là những điều mãi đến tận hôm nay, với mọi sự tiến bộ vượt bậc của mình, con người vẫn không thể lí giải được.

1. Người phụ nữ “mọc” ra kim loại

Năm 1991, cô Noorsyaidah bắt đầu cảm nhận được các biểu hiện lạ trong cơ thể của mình và những dây kim loại bắt đầu “mọc” ra từ bụng và ngực của cô. Ở tuần đầu, chúng rụng đi nhưng sau đó một tháng, chúng "mọc" lại và không bao giờ rụng thêm lần nào nữa. Những dây kim loại cứ phát triển, có đoạn dài tới 20 cm và không hề có dấu hiệu sẽ tiêu biến.

15 hiện tượng đến nay vẫn còn là bí ẩn đối với loài người

Không chỉ "mọc" ở bên ngoài, các bác sĩ và chuyên gia còn phát hiện có hơn 40 dây kim loại nằm ở bên trong cơ thể của Noorsyaidah. (Ảnh: Internet)

Không chỉ "mọc" ở bên ngoài, các bác sĩ và chuyên gia còn phát hiện có hơn 40 dây kim loại nằm ở bên trong cơ thể của Noorsyaidah. Điều đáng nói, cô là trường hợp duy nhất, và dù đã rất nỗ lực tìm ra nguyên nhân nhưng các bác sĩ cùng các nhà khoa học vẫn đang phải bỏ lửng câu trả lời cho hiện tượng kì lạ này.

2. Đôi mắt nhìn thấu mọi vật của Laura Castro

Khả năng siêu nhiên từ đôi mắt của cô bé đến nay vẫn là một bí ẩn đối với các nhà khoa học. Laura Castro (sinh năm 1995) sống tại Miami Florida, Mỹ, từng là một cô bé xinh đẹp với đôi mắt nâu quyến rũ.

15 hiện tượng đến nay vẫn còn là bí ẩn đối với loài người

Thị giác của cô bé phát triển quá mạnh mẽ, đến mức chẳng những nhìn thấy rõ mọi vật mà còn nhìn xuyên thấu được chúng. (Ảnh: Internet)

Điều kì lạ xảy ra khi lên 10 tuổi, đôi mắt Laura Castro bỗng dưng trở nên trắng đục cùng với sự biến mất hoàn toàn của tròng đen. Và sẽ chẳng có gì đặc biệt hơn, nếu như thị giác của cô bé không quá phát triển quá mạnh mẽ, đến mức chẳng những nhìn thấy rõ mọi vật mà còn nhìn xuyên thấu được chúng.

Vào một buổi sáng, Laura Castro đã khóc thét lên khi nhìn thấy được các bộ phận trong khoang bụng và cả quả tim đang đập phập phồng trên ngực mình. Khi các nhà khoa học thực hiện một cuộc kiểm tra thị lực, mặc dù, họ đã bịt mắt cô bé trước khi đặt một vật rất nhỏ bé sau khối bê tông dày 10 cm, nhưng cô bé đã xác định chính xác tên đồ vật khi được mở mắt ra. Không chỉ nhìn xuyên thấu được bức tường gạch, tấm kim loại hay lớp gỗ dày mà Laura còn nhìn được xuyên màn đêm và cả số điện thoại nằm trong danh bạ chưa được mở.

3. Người đàn ông “đính” nam châm trên cơ thể

Ông Tony.Lee (Malaysia) có một năng lực kì lạ là có thể hút các vật bằng sắt và thép vào cơ thể mình. Cảm tưởng như cơ thể ông là một khối nam châm to lớn. Ông cho biết, mình hoàn toàn có thể kiểm soát khả năng này.

15 hiện tượng đến nay vẫn còn là bí ẩn đối với loài người

Cảm tưởng như cơ thể ông Tony.Lee là một khối nam châm to lớn. (Ảnh: Internet)

Hơn thế nữa, các nhà khoa học còn phát hiện ra 2 người cháu trai của người đàn ông gốc Hoa này cũng có khả năng tương tự như thế. Và hiện vẫn chưa có một nghiên cứu nào có thể giải thích được khả năng đặc biệt này.

4. Cậu bé có nước mắt bằng máu

Đó là Calvino Inman (15 tuổi) sống tại Tennessee, Mỹ, một cậu bé có những dòng nước mắt là máu. Cậu không thể kiểm soát được hiện tượng này, nước mắt máu sẽ chảy ra bất cứ lúc nào và có thể chảy tới 3 lần trong ngày. Cậu cho biết mỗi lần nước mắt chảy có thể kéo dài tới 1 giờ.

15 hiện tượng đến nay vẫn còn là bí ẩn đối với loài người

Các nhà khoa học không tìm thấy một nguyên nhân nào rõ ràng để giải thích cho trường hợp của Calvino Inman. (Ảnh: Internet)

Đây được xem là biểu hiện của chứng tan huyết. Nó xuất hiện bởi khối u tuyến lệ hay ở ống dẫn, bị chấn thương, nhiễm trùng hoặc từ một số bệnh khác. Hiện tượng này rất ít gặp ở người và trong số những lí do trên thì các nhà khoa học không tìm thấy một nguyên nhân nào rõ ràng để giải thích cho trường hợp của Calvino Inman.

5. Hòn đảo có khả năng tách ra và nhập lại

Nằm trên vùng biển Thái Bình Dương, hòn đảo nhỏ này có hiện tượng kì lạ là có thể tách ra thành hai hòn đảo riêng biệt hoặc nhập lại thành một hòn đảo hoàn chỉnh.

15 hiện tượng đến nay vẫn còn là bí ẩn đối với loài người

Mỗi lần phân tách, khoảng cách giữa hai hòn đảo nhỏ là trên dưới 4m. (Ảnh: Internet)

Không theo một quy luật nào cả, hòn đảo có thể tách ra và nhập lại trong thời gian 1 – 2 ngày hoặc 3 – 4 ngày. Mỗi lần phân tách, khoảng cách giữa hai hòn đảo nhỏ là trên dưới 4m.

6. 68 năm không ăn uống, người đàn ông này vẫn sống

Người đàn ông này tên là Prades (Ấn Độ). Ông cho biết, mình đã sống trong 68 năm qua mà không cần ăn uống cũng như không có nhu cầu đi vệ sinh.

15 hiện tượng đến nay vẫn còn là bí ẩn đối với loài người

Ông Prades đã sống trong 68 năm qua mà không cần ăn uống cũng như không có nhu cầu đi vệ sinh. (Ảnh: Internet)

Phải chăng ông Prades sống bằng phép màu? Sự kì lạ từ ông khiến 400 bác sĩ tại bệnh viện mà ông được nằm để theo dõi cảm thấy khá khó hiểu. Các bác sĩ nói rằng dù ông Prades không ăn uống nhưng nước tiểu vẫn được hình thành và điều đặc biệt là nó đã được bàng quang hấp thụ lại. Đây quả là dấu chấm hỏi to lớn dành cho các nhà khoa học khi nói về sự phát triển tự nhiên của cơ thể con người.

7. Người hải dương Gypsy (Sea Gypies)

Sự thật là đôi mắt của cậu bé sáng lấp lánh chứ không phải qua bất kì khâu chỉnh sửa hình ảnh nào. Cậu bé là một trong những người Hải dương Gypsy (Sea Gypies), họ đều sở hữu đôi mắt sáng lấp lánh như vậy.

15 hiện tượng đến nay vẫn còn là bí ẩn đối với loài người

Cậu bé là một trong những người Hải dương Gypsy (Sea Gypies), họ đều sở hữu đôi mắt sáng lấp lánh như vậy. (Ảnh: Internet)

Người Hải dương Gypsy sống gần bờ biển Tây Thái Lan và khả năng duy trì thị lực của họ ở dưới nước rất tốt. Họ có thể kiểm soát được kích thước con ngươi và làm cho đồng tử của mình co lại đến 22%.

8. Đường hầm thời gian

15 hiện tượng đến nay vẫn còn là bí ẩn đối với loài người

Chuyến bay số 914 cất cánh từ New York đến Florida đã mất tích bí ẩn vào ngày 2/7/1955. (Ảnh: Internet)

Chuyến bay số 914 cất cánh từ New York đến Florida đã mất tích bí ẩn vào ngày 2/7/1955. Những bất lực trong việc tìm kiếm thông tin về chiếc máy bay khiến tất thảy mọi người đều tin rằng nó đã bị nhấn chìm dưới lòng đại dương. Thế nhưng, 35 năm sau, chuyến bay số 914 đột nhiên hạ cánh ở Venezuela và khi những hành khách này trở về nhà của họ thì bất ngờ khi nhìn thấy những người thân của mình đã già hết, chỉ riêng mình là vẫn trẻ như xưa. Điều này khiến người ta nghĩ về một đường hầm thời gian mà chuyến bay 914 đã đi lạc vào.

9. Mượn thể hoàn hồn

15 hiện tượng đến nay vẫn còn là bí ẩn đối với loài người

Mọi câu chuyện liên quan đến sự việc kì lạ của bà Wu Lin Wang đến nay vẫn còn là một bí ẩn.  (Ảnh: Internet)

Vào năm 1949, câu chuyện kì lạ về cái chết và sự sống lại của người phụ nữ hơn 40 tuổi đã khiến các tờ báo phải tốn nhiều giấy mực. Đó là bà Wu Lin Wang (Đài Loan). Các bác sĩ thông báo rằng bà Wang đã ngừng thở. Nhưng chỉ sau 3 ngày 3 đêm, bà bỗng nhiên tỉnh dậy trong hình hài của cô gái Zhu Xiu Hua (17 tuổi). Mọi câu chuyện liên quan đến sự việc kì lạ này đến nay vẫn còn là một bí ẩn.

10. Cánh cửa địa ngục

Năm 1974, trong một lần khoan khí đốt tự nhiên, các nhà địa chất đã phát hiện ra hang động này ở Uzbekistan. Do nó rất sâu và rộng nên họ quyết định sẽ tiến hành đốt cháy các chất khí trong đó trước rồi mới bắt đầu thăm dò nghiên cứu, bao gồm các chất khí dễ gây cháy và khí độc hại.

15 hiện tượng đến nay vẫn còn là bí ẩn đối với loài người

Khi nhìn vào hang động, người ta có cảm tưởng như đây là cổng địa ngục và không ai dám đến gần nó cho đến nay. (Ảnh: Internet)

Nhưng điều kì lạ là kể từ lúc ấy, ngọn lửa trong hang bùng cháy dữ dội hơn và không có dấu hiệu tắt trong 37 năm qua. Khi nhìn vào nó, người ta có cảm tưởng như đây là cổng địa ngục và không ai dám đến gần nó cho đến nay.

11. Hình thù bí ẩn trên cánh đồng lúa mạch

Chỉ sau một đêm, cánh đồng lúa mạch rộng lớn vùng Devizes – Wiltshire (Anh) bỗng nhiên xuất hiện một hình thù khổng lồ có hình dạng như một con phượng hoàng lớn, với chiều dài tới 400 feet (khoảng 121,9 m).

15 hiện tượng đến nay vẫn còn là bí ẩn đối với loài người

Hình thù khổng lồ giống chim phượng hoàng trên cánh đồng lúa mạch. (Ảnh: Internet)

Được biết, phượng hoàng là biểu tượng cho sự giàu có thịnh vượng trong thần thoại. Tại một số quốc gia, biểu tượng này còn là dấu hiệu của sự hồi sinh mới, một kỉ nguyên mới. Vì thế, hình thù khổng lồ giống chim phượng hoàng trên cánh đồng lúa mạch được xem là một sự trùng hợp với lời tiên tri của người Maya trước đây.

12. Hòn đảo ma bí ẩn

Có lẽ, đây là hòn đảo không sự sống nằm ở bờ biển phía đông Canada. Cỏ không mọc, chim không đậu,… mọi thứ đều trống trơ, hoang tàn và chỉ có lớp đá màu xanh đá đang cầm cự bám giữ.

15 hiện tượng đến nay vẫn còn là bí ẩn đối với loài người

Hòn đảo không sự sống nằm ở bờ biển phía đông Canada. (Ảnh: Internet)

Kì lạ hơn, những con tàu nào muốn tiếp cận các vùng lân cận của hòn đảo này đều bị mất phương hướng la bàn. Rồi như có một lực hút bí ẩn nào đó khiến toàn bộ tàu thuyền đều rẽ hướng và mắc cạn trên hòn đảo khô cằn kia. Vậy điều gì đã xảy ra với hòn đảo không một bóng dáng của sự sống này?

13. Hòn đảo biết đi

Hòn đảo Bouvet này nằm ở vùng biển Nam Cực nam bán cầu và nó có thể tự di chuyển dù không có một lực tác động nào.

15 hiện tượng đến nay vẫn còn là bí ẩn đối với loài người

Hòn đảo đã di chuyển 2.5 km về phía tây. (Ảnh: Internet)

Điều này được phát hiện khi sau hơn 100 năm sau, kể từ khi một nhà thám hiểm người Pháp phát hiện ra vào năm 1793 và đã xác định chính xác vị trí của nó, thì hòn đảo 58 km này đã di chuyển về phía tây 2.5 km khi các nhà thám hiểm Na Uy đặt chân lên đây lần nữa.

14. Vòng tròn màu xanh xuất hiện trên bầu trời phía bắc Na Uy

15 hiện tượng đến nay vẫn còn là bí ẩn đối với loài người

Quả cầu kì lạ với vòng ánh sáng màu xanh bí ẩn cuộn quanh xuất hiện trên bầu trời Bắc Na Uy. (Ảnh: Internet)

Một quả cầu kì lạ với vòng ánh sáng màu xanh bí ẩn cuộn quanh xuất hiện trên bầu trời Bắc Na Uy khiến nhiều người đặt ra những câu hỏi mang tính tò mò. Họ đã nghĩ về UFO hay một ánh sáng quang cực nào đó. Nhưng với sự chứng thực cuối cùng, thì nó được xác nhận là được đưa lên do một tàu ngầm hạt nhân tên lửa của Nga tại Biển Trắng.

Dấu bàn chân tại một ngôi chùa

15 hiện tượng đến nay vẫn còn là bí ẩn đối với loài người

Dấu bàn chân in trên mảnh gỗ. (Ảnh: Internet)

Tại ngôi chùa thuộc huyện Đồng Nhân (Thanh Hải, Trung Quốc), người ta đã thấy được dấu một đôi bàn chân người in trên mảnh gỗ. Và nó được cho rằng có được từ một tín đồ sùng đạo đã ở đây cầu nguyện trong suốt nhiều năm tháng.