Không thể tin nổi 16 công việc "quái đản" này có thật trên đời

10/08/2017, 13:03 GMT+07:00

Thủ dâm cho động vật, thử đồ ăn cho chó, ngửi nách…, là những công việc “quái đản” nhưng lại có thật trên thế giới.

Những công việc mới nghe thôi đã phải hoảng hốt, nhưng vẫn rất "hot" và tuyển chọn rất gắt gao đấy nhé. Đừng tưởng ai cũng có thể làm được!

Ngửi... nách

Không thể tin nổi 16 công việc

Bất cứ sản phẩm lăn khử mùi nào trước khi được tung ra thị trường cũng được thử nghiệm trên người thật để đánh giá chất lượng sản phẩm. Và mỗi công ty có cả một đội ngũ rầm rộ để thực hiện việc ấy. Có lẽ họ được trả lương khá cao, nhưng không phải ai cũng sẵn sàng hết mình vì công việc.

Lái máy bay của những con nợ

Không thể tin nổi 16 công việc

Bạn biết đấy, có nhiều người do không có khả năng thanh toán tiền cho ngân hàng mà phải để lại những chiếc máy bay cá nhân mình đã mua. Khi ấy, một nhân viên đặc biệt của các nhà băng sẽ đến và lái những chiếc máy bay này đến bãi đỗ hay phòng đấu giá. Công việc này chắc chắn là nguy hiểm bởi phi công phải có kỹ năng điêu luyện trong việc lái máy bay và thông thạo với nhiều loại "chim sắt" khác nhau.

Người mẫu một phần cơ thể

Không thể tin nổi 16 công việc

Không sở hữu một vẻ đẹp hoàn hảo không có nghĩa là bạn không thể trở thành người mẫu. Trên thực tế, những người làm mẫu với chỉ bàn tay hay đôi chân là rất phổ biến, song vì ẩn đi khuôn mặt nên chẳng mấy ai biết đến họ. Thậm chí, ngay cả những người có bộ phận cơ thể nào đó xấu, họ vẫn có thể tham gia làm người mẫu để minh họa cho...  hình ảnh trước khi dùng sản phẩm.

Thủ dâm cho động vật

Không thể tin nổi 16 công việc

Vì mục đích thụ tinh nhân tạo cho động vật, có một công việc khá nhạy cảm và không kém phần hài hước là thủ dâm cho chúng. Người làm có thể dùng một loại dụng cụ đặc dụng để kích thích con vật, hoặc tệ hơn là dùng chính tay của họ. Dù là cách nào đi chăng nữa, chắc chắn những người này không muốn nói nhiều về công việc của mình.

Vắt nọc độc rắn

Không thể tin nổi 16 công việc

Chính xác hơn ở đây là vắt nọc độc rắn khi ấn những chiếc răng nanh của chúng vào bình nhựa. Vắt nọc độc từ rắn (hổ mang hoặc chuông) là một trong những công việc nguy hiểm nhất thế giới. Nọc của loài bò sát này được dùng để chế thuốc trị rắn cắn tại bệnh viện hoặc được sử dụng trong phòng thí nghiệm. Giá của sản phẩm lên tới 1.000 USD/gram.

Hướng dẫn chó lướt sóng

Không thể tin nổi 16 công việc

Tại một số khu nghỉ dưỡng bên biển, bạn có thể thấy những người làm nghề hướng dẫn lướt sóng cho chó cưng của giới giàu có. Ngoài dịch vụ trên, một số nơi thậm chí còn có lớp học riêng cho chó.

Thử đồ ăn cho chó

Không thể tin nổi 16 công việc

Những người làm nghề này được các công ty thực phẩm cho thú nuôi thuê để thử chất lượng sản phẩm và nhổ thức ăn ra sau khi thử. Họ cũng là người đánh giá giá trị dinh dưỡng của loại thức ăn này.

Nhân viên đánh giá mùi hơi thở

Không thể tin nổi 16 công việc

Họ phải ngửi những mùi hơi thở khó chịu như mùi của miệng vào lúc buổi sáng, mùi tỏi hoặc mùi cà phê. Họ xếp loại hơi thở theo thang từ 1 đến 9 (1 là mức mùi nặng nhất). Để kiểm tra các sản phẩm làm hơi thở thơm tho như kẹo cao su, nước súc miệng thì họ phải ngửi mùi hơi thở nhiều lần và đưa ra thêm mức xếp loại mới.

Ôm chuyên nghiệp

Không thể tin nổi 16 công việc

Những người làm nghề này được trả khoảng 80 USD mỗi giờ để ôm khách hàng - một người hoàn toàn lạ. Theo Samatha Hess, một người ôm chuyên nghiệp tại thành phố Portland, Mỹ, mặt trái của nghề này là vấn đề cảm xúc.

Cảm nhận da mặt

Không thể tin nổi 16 công việc

Còn được gọi là "nhà khoa học cảm giác", những người này được đào tạo để dùng tay cảm nhận và đánh giá tác dụng của các sản phẩm như kem dưỡng da, sữa rửa mặt hay dao cạo, lên da mặt khách hàng. Họ làm việc bán thời gian và kiếm được khoảng 25 USD mỗi giờ.

Xếp hàng chuyên nghiệp

Không thể tin nổi 16 công việc

Họ được thuê để đứng xếp hàng cho những người thiếu kiên nhẫn hoặc không có nhiều thời gian. Những người làm nghề này thường rất bận rộn vào các dịp giảm giá (như Black Friday), hay ra mắt sản phẩm mới (như ra mắt iPhone). Một người trong nghề này từng chia sẻ với trang Business Insider rằng có khi họ kiếm được 1.000 USD một tuần chỉ bằng việc bỏ thời gian ra đứng chờ đợi.

Thiết kế kỷ vật

Không thể tin nổi 16 công việc

Những nghệ sĩ làm nghề này chuyên sáng tạo kỉ vật của người đã mất. Sau khi người đã mất được hỏa táng, họ sẽ dùng một ít tro để làm vòng cổ, kính điêu khắc theo yêu cầu của người thân.

Làm phù dâu chuyên nghiệp

Không thể tin nổi 16 công việc

Jen Glantz là nhà sáng lập của Bridesmaid for Hire - công ty cho thuê phù dâu chuyên nghiệp và cung cấp dịch vụ hỗ trợ cá nhân cho cô dâu cũng như tiệc cưới. Biểu phí của công ty dao động từ 300 tới 2.000 USD mỗi đám cưới.

Mò bóng Golf

Không thể tin nổi 16 công việc

Có bao giờ bạn tự hỏi những trái bóng golf rơi xuống hồ nước sẽ được xử lý như nào? Dĩ nhiên là chúng sẽ không ở đó mãi mà được thu thập bởi các thợ lặn bóng chuyên nghiệp. Đừng tưởng công việc này là dễ dàng, theo thống kê ít nhất hai người đã thiệt mạng khi thu thập những trái bóng. Và đó cũng là lý do mà những người theo đuổi công việc này được trả lương khá hậu hĩnh.

Dọn bãi nôn

Không thể tin nổi 16 công việc

Một số phương tiện như tàu thủy, ô tô hoặc làm việc trong các cơ sở hạt nhân thường khiến người ta nôn nao. Hậu quả là một vài người không chịu nổi đã buộc phải nôn ra ngoài. Chắc chắn là sẽ chẳng ai để những "sản phẩm" này quá lâu tại những địa điểm như vậy và phải có những người chuyên đi lau dọn chúng. Tuy chẳng lấy gì làm sạch sẽ và hay ho, song công việc này thường lại không được trả lương cao và nhân viên chủ yếu là những người nghèo khó, ít có điều kiện học hành.

Thử nghiệm đồ gia dụng

Không thể tin nổi 16 công việc

Khi mua một chiếc giường hay sofa mới, bạn nên biết rằng trước đó có một số người đã từng nhảy nhót, nằm hay làm đủ mọi trò trên đó hàng giờ để kiểm tra độ thoải mái của sản phẩm. 

Ảnh: Internet

Nguồn: Tổng hợp