7 dấu hiệu cho thấy bạn đang 'lãng phí' thời gian vô ích cho một cuộc tình

14/06/2016, 16:30 GMT+07:00

Trong tình yêu không thể hoàn toàn phân định là đen và trắng mà nó có thể ở màu xám hoặc mờ.

Trong tình yêu không thể hoàn toàn phân định là đen và trắng mà nó có thể ở màu xám hoặc mờ. Bởi vậy, không phải ai cũng đủ tỉnh táo để nhận diện đâu mới là một nửa của cuộc đời mình.

Để nhận biết cuộc tình của bạn có thật sự bền vững hay không chẳng hề đơn giản chút nào. Sau đây là những dấu hiệu giúp bạn nhận biết cuộc tình của mình có thật sự bền vững hay không, hay bạn đang để thời gian cua mình trôi qua vô ích với những mối quan hệ không có hồi kết?

Bạn gần như không hiểu gì về người ấy

Khi yêu một người mà bạn cảm thấy gần như không hiểu gì về người ấy thì tốt nhất nên dừng lại, bởi đây không phải người bạn tìm kiếm. Tình yêu không chỉ là sự thăng hoa của cảm xúc mà còn là sự đồng điệu và và thấu hiểu. Bạn có thể tìm hiểu thông tin của người yêu qua bạn bè hoặc bất cứ mối quan hệ nào. Nếu tất cả đều vô vọng và người đó không muốn tiết lộ bất cứ thông tin nào về cuộc sống cá nhân thì tốt nhất bạn nên dừng lại.

Người đó thường làm bạn tổn thương

Bạn đang lãng phí thời gian vào một mối quan hệ khi người đó chỉ ban phát cho bạn một ít tình yêu và sau đó làm tổn thương bạn. Khi ở trong những mối quan hệ như thế nó sẽ làm bạn lãng phí đi những cơ hội để tìm được tình yêu đích thực của mình.

Không còn lãng mạn


Đừng 'lãng phí' thời gian vô ích cho một cuộc tình...(Ảnh minh họa)
Đừng 'lãng phí' thời gian vô ích cho một cuộc tình...(Ảnh minh họa)

Lãng mạn luôn là thứ để có thể duy trì cảm xúc trong tình yêu. Nếu sau một thời gian hẹn hò, bạn cảm thấy mọi thứ với người yêu là nghĩa vụ chứ không phải tự nguyện nữa thì tốt nhất nên dừng lại.

Chia tay nhiều lần rồi quay lại

Một cuộc tình nếu như cứ lặp đi lặp lại cảnh tượng chia tay, rồi lại tiếp tục quay lại, dễ gây ra cho chúng ta sự nhàm chán. Thà rằng, kết thúc một lần hoặc cùng nhau nhìn về một hướng và tìm ra nguyên nhân để củng cố lại tình yêu ấy, còn hơn cứ im lặng và đối xử với nhau như kiểu "yêu cũng được, mà không yêu cũng được", hay "cần là tìm đến"...

Những kiểu như vậy càng khiến bạn vừa mất thời gian, lại không thể giải quyết được vấn đề gì. Đôi khi lại khiến bản thân trở nên khó xử, khi không biết mối quan hệ ấy có tên gọi là gì.

Nhìn vào tương lai của bạn với người ấy

Hãy nhìn vào chính mình và nghiên cứu thực tế để có thể tưởng tượng ra tương lai của bạn với người ấy. Hãy xem người đó có thực sự là “một nửa” mà bạn đang tìm kiếm. Nếu bạn thấy đây chỉ là một mối quan hệ hời hợt thì tốt nhất bạn nên sống độc thân.


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tình cảm của hai bạn đang có dấu hiệu ngừng lại

Khi gần như mối quan hệ của bạn đã sẵn sàng để tiến lên một nấc cao hơn “đỉnh”, bạn cảm thấy mất dần cảm xúc khi ở bên người này. Đây là dấu hiệu cuộc tình của bạn đã đạt đỉnh và sau đó tình yêu này sẽ đi xuống.

Phát hiện người ấy "lăng nhăng" nhưng vẫn cố tha thứ

Nếu người ấy có bản chất là người "lăng nhăng", "đào hoa", thì chứng tỏ họ là người không chung thủy. Mặc dù, với bạn, họ có đối xử tốt, luôn yêu chiều hết mực, nhưng đừng vì những cái lợi trước mắt mà quên đi cái hại sau này.

Chính vì điều ấy, bạn nên xác định một là dừng lại, hai là để bản thân cứ phải tiếp tục chịu cảnh chia sẻ tình cảm, cảnh "chung chồng" về sau.