7 dấu hiệu chứng tỏ anh chàng yêu bạn nhưng không muốn cưới

13/06/2016, 15:30 GMT+07:00

Mỗi lần hẹn hò, thay vì muốn đưa bạn tới nơi đông đúc, anh ta chỉ muốn hai đứa đến một chỗ riêng tư để gần gũi. Điều đó chứng tỏ anh ta không nghiêm túc trong tình yêu với bạn.

Bạn gặp được một anh chàng như hình mẫu lí tưởng của mình. Cả hai bắt đầu hẹn hò được vài tháng, bạn hoan hỉ nghĩ về tương lai nhưng đổi lại anh ta cứ dửng dưng. Bạn băn khoăn không hiểu liệu tình cảm này có thể đi đến hôn nhân?

Dưới dây là những dấu hiệu cho thấy bạn trai không có ý định cưới bạn mà chỉ yêu chơi bời:

Không giới thiệu người yêu với bạn bè, gia đình

Đây là dấu hiệu rõ ràng nhất. Nếu anh ta yêu bạn thật lòng, nghĩ tới chuyện tương lai, anh ta sẽ hân hoan giới thiệu bạn với gia đình, bạn bè thân thiết như một cách thông báo đầy tự hào. Ngược lại, việc anh ta né tránh, bào chữa bằng những câu kiểu như: “Giờ chưa phải thời điểm thích hợp” là dấu hiệu cho thấy anh ta không có ý định nghiêm túc với mối quan hệ này. Anh ta sợ đưa bạn đi gặp gỡ những người thân sẽ mất công giải thích khi tình cảm đó không đi tới đích.

Luôn tỏ ra “độc thân vui tính” trên mạng xã hội

Hai bạn quen nhau, hẹn hò được một thời gian khá lâu, anh ta nói yêu bạn nhưng những gì mà anh ta thể hiện trên mạng xã hội hay trước đám đông lại cố chứng tỏ mình là một người độc thân và chưa yêu ai, đây thực sự là dấu hiệu cho thấy anh ta chưa sẵn sàng gắn bó với bạn lâu dài.


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tất nhiên, mỗi người có một quan điểm về mạng xã hội khác nhau, để chứng minh tình yêu không cứ anh ấy phải tung hết ảnh của hai người lên mới gọi là nghiêm túc (mặc dù đa phần những người đang yêu đều rất tự hào về tình yêu của mình). Nhưng, nếu như anh ấy luôn cố tỏ ra mình độc thân, mình chưa yêu ai, thậm chí buông lời tán tỉnh các cô gái khác trên mạng có nghĩa là anh ấy không coi trọng bạn và tình yêu của hai bạn.

Không lên kế hoạch tương lai với bạn

Nếu như kế hoạch tương lai mà anh ấy suy nghĩ được cùng bạn chỉ là cuối tuần ăn tối ở đâu, còn lại những việc như sự nghiệp, nơi sinh sống… anh ấy tuyệt nhiên chẳng bao giờ đề cập tới việc chung của hai đứa thì cần phải xem xét lại.

Một người đàn ông khi yêu nghiêm túc và tính tới chuyện tương lai, anh ấy sẽ bắt đầu phải tính toán việc chung giữa hai đứa: Làm ở đâu, công việc thế nào, sẽ sinh sống ở đâu, sau khi cưới dự định ra sao… Còn anh ta chỉ mải mê yêu đương mà tuyệt nhiên chẳng nghĩ gì tương lai thì có nghĩa bạn không nằm trong kế hoạch của anh ta.

Không đưa bạn tới những nơi đông người

Khi hai bạn bắt đầu hẹn hò, anh ta đầu tư tiền bạc, thời gian mời bạn đi nhà hàng, mời bạn ăn những món hấp dẫn. Nhưng khi yêu nhau lâu, anh ta không còn nỗ lực cho việc đó. Mỗi lần đi chơi, anh ta ngại tới các tụ điểm đông người, giải trí. Anh ta chỉ dành cho bạn 1,2h và chỉ muốn ở nơi thật riêng tư, thuận lợi cho việc gần gũi thể xác. Rõ ràng, anh ta không có ý định nghiêm túc và mang niềm vui cho bạn mà chỉ muốn thỏa mãn nhu cầu cá nhân.

Không bao giờ tặng bạn một món đồ trang sức

Anh ta thường mua những bông hồng theo công thức mà tuyệt nhiên không bao giờ tặng bạn bất cứ loại đồ trang sức nào như vòng cổ, bông tai. Không hẳn vì tiếc tiền, mà điều quan trọng là anh ta sợ bạn kì vọng anh ta sẽ tặng bạn một chiếc nhẫn – điều đại diện cho tình yêu.

Không thích sự cam kết

Nếu một người đàn ông yêu bạn thật lòng và muốn cưới bạn, mỗi khi cùng nhau đi đám cưới hay lễ đính hôn, anh ta sẽ nắm lấy tay bạn và thì thầm: “Bao giờ chúng mình cũng thế nhỉ?”. Ngược lại, khi bạn gợi ý như vậy, anh ta tảng lờ và khó chịu, thậm chí đưa ra mấy câu bình luận kiểu: “Lập gia đình sớm như đeo gông vào cổ”, nghĩa là anh ta chưa sẵn sàng với bạn và cũng chẳng có ý định cưới bạn.

Anh ta không bao giờ yêu cầu và lắng nghe lời khuyên của bạn

Khi người đàn ông tôn trọng suy nghĩ của bạn, tin cậy bạn, anh ta sẽ yêu cầu bạn cho lời khuyên về những vấn đề mà anh ta gặp phải. Việc người đàn ông tâm sự và muốn một ý kiến từ bạn gái về tất cả mọi điều trong cuộc sống như công việc, chỗ ở, mối quan hệ bạn bè… nó không có nghĩa là anh ta kém cỏi mà vì anh ấy đã coi bạn như một nửa của mình.

Ngược lại, người đàn ông chẳng bao giờ cho bạn biết những điều thuộc về anh ta, chẳng quan tâm tới lời khuyên của bạn nghĩa là anh ta không tin bạn và cũng chẳng coi trọng bạn. Một người như vậy, chắc chắn là anh ta cũng không có ý định cưới bạn làm vợ!