13 bức ảnh thiên nhiên ấn tượng nhất năm sẽ khiến bạn phải suy nghĩ

16:00 07/12/2014

Những bức ảnh chụp về thiên nhiên, môi trường trong năm qua đã được các nhiếp ảnh gia của Reuter tổng hợp lại và tạo nên một chùm ảnh ấn tượng nhất trong năm qua.
 
Những bức ảnh ấn tượng về thiên nhiên, về sự tàn phá của thiên tai đã khiến người dân nhiều nơi phải lâm vào hoàn cảnh khó khăn lại một lần nữa là hồi chuông cảnh báo đến ý thức bảo vệ môi trường ngày nay. 
 
Nhiều du khách đã phải bỏ chạy khi cơn sóng thủy triều ập đến bờ kè sông Tiền Đường, thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc vào ngày 13/8/2014
 
Hình ảnh thác Niagara ở Mỹ hóa băng hoàn toàn vào ngày 8/1 đã trở thành một trong những bức ảnh thiên nhiên ấn tượng nhất của năm.
 
Hình ảnh những ngôi mộ tại Moorland, phía Tây Nam nước Anh chìm trong nước khi trận lũ lịch sử xảy ra tại quốc gia này vào ngày 7/2.
 
Michael Stanek ôm con gái, cô Kennedy Stanek trước khung cảnh tan hoang sau trận lốc xoáy kinh hoàng xảy ra ở Vilonia, Arkansas ngày 30/4.
 
Núi lửa Sinabung ở làng Tiga Pancur, Karo Regency, Sumatra, 1 tỉnh phía Bắc Indonesia phun trào đã tạo nên một cột tro bụi cao đến 3.000m trên bầu trời vào 8/10 
 
Một đàn gia súc đã bị mắc kẹt giữa biển nước lũ tại tỉnh Ballivian, Bolivia vào ngày 8/2
 
Một tín đồ Hindu tắm dưới dòng sông Yamuna ô nhiễm trong lễ hội tôn giáo Hindu ở Chatt Puja, New Delhi, Ấn Độ vào ngày 30/10.
 
Rừng cây bị bao phủ bởi bụi cát dày đặc sau khi núi lửa Sinabung ở làng Tiga Pancur, Karo, Sumatra, Indonesia hoạt động vào ngày 6/1.
 
Hình ảnh những đám cháy rừng nhỏ bùng phát trong đêm tại công viên Sierra de Tejeda, gần Malaga, phía Nam Tây Ban Nha vào ngày 30/6. 
 
Nước sông đột nhiên nhuộm một màu đỏ vì ô nhiễm ở quận Thương Nam, Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang vào ngày 24/7.
 
Một con đường bị rạn nứt ở Iquique, Bắc Chile, sau khi trận động đất mạnh 8,2 độ richter làm rung chuyển vùng duyên hải Thái Bình Dương của Chile, ngày 2/4.
 
Một bộ lạc sống biệt lập với thế giới bên ngoài đã được phát hiện giữa rừng rậm Amazon, Brazil vào ngày 25/3.
 
Đập nước Atibainha tại Brazil khô cằn nứt nẻ vào ngày 18/10. Đây được coi là đợt hạn hán tồi tệ nhất lịch sử 80 năm qua của Brazil.