12h trưa ngày 14/9, Đà Nẵng gỡ bỏ các chốt kiểm soát y tế

17:15 14/09/2020

Trong những ngày vừa qua, dịch Covid-19 tại Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung về cơ bản đã được kiểm soát tốt. Trong nhiều ngày liên tiếp không ghi nhận thêm các ca mắc trong cộng đồng.

Mới đây, lãnh đạo tại thành phố Đà Nẵng đã đưa ra quyết định tiến hành gỡ bỏ các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn. 

Lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát y tế tại thời điểm lập chốt ngày 31/7. (Ảnh: Pháp Luật)Lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát y tế tại thời điểm lập chốt ngày 31/7. (Ảnh: Pháp Luật)

>>> Xem thêm: Đà Nẵng chia tay đoàn bác sĩ chi viện chống Covid-19 cuối cùng

Gỡ bỏ các chốt kiểm soát y tế tại Đà Nẵng

Theo thông tin từ báo Thanh Niên cho biết, trong ngày 14/9, Công an thành phố Đà Nẵng đã tiến hành gửi văn bản đến Công an các quận, huyện, Phòng CSGT, Phòng CSCĐ ngừng nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch ở những cửa ngõ ra vào khu vực thành phố. Cụ thể, bắt đầu từ 12h trưa ngày 14/9, có 8 chốt kiểm soát y tế trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã được gỡ bỏ. 


Một chốt kiểm soát dịch Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên)
Một chốt kiểm soát dịch Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên)

Bên cạnh đó, lãnh đạo Công an thành phố Đà Nẵng đã tiến hành yêu cầu Phòng Hậu cần tiến hành phối hợp với công an của các quận, huyện khẩn trương thu gom và dọn dẹp các vật dụng tại những chốt kiểm soát dịch.


Chốt kiểm soát y tế để phòng chống dịch Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên)
Chốt kiểm soát y tế để phòng chống dịch Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên)

Đồng thời, lãnh đạo Công an của thành phố này cũng đưa ra yêu cầu công an của các quận, huyện cần tiến hành chỉ đạo công an xã, phường không được chủ quan và lơ là, tăng cường công tác để có thể nắm rõ về tình hình trên địa bàn. 

Không chỉ vậy, cần phải quản lý chặt chẽ những trường hợp người về từ nước ngoài hoặc các công dân Việt Nam hiện đang cư trú tại thành phố để có thể kịp thời phát hiện và phối hợp với lực lượng y tế cách ly đối với những người đến từ vùng dịch.

>>> Xem thêm: TP.HCM "sạch bóng" bệnh nhân nhiễm Covid-19, 42 ngày không có ca mới

Các chốt kiểm soát dịch tại Đà Nẵng bắt đầu hoạt động từ cuối tháng 7/2020

Khi dịch Covid-19 bùng phát mạnh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, trước tình hình phức tạp như vậy, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 đã đưa ra quyết định tiến hành thành lập nhanh 8 chốt kiểm soát dịch ở những cửa ngõ ra vào địa bàn thành phố. Những chốt kiểm soát y tế này có hiệu lực kiểm soát từ 31/7. 


Chốt kiểm soát dịch tại thành phố Đà Nẵng. (Ảnh: Người Lao Động)
Chốt kiểm soát dịch tại thành phố Đà Nẵng. (Ảnh: Người Lao Động)

Các chốt kiểm soát dịch này được thành lập với nhiệm vụ cốt yếu đó chính là kiểm soát, phát hiện và có thể ngăn chặn kịp thời, không để các trường hợp người, phương tiện ra vào thành phố, ngoại trừ 1 số trường hợp đặc biệt. Đối với những trường hợp không chấp hành yêu cầu của chốt kiểm soát y tế thì lực lượng chức năng không cho vào thành phố và xử lý theo đúng quy định.

>>> Xem thêm: Sáng 14/9: Không có mắc Covid-19, Bệnh viện Đà Nẵng hoạt động trở lại

Bạn nghĩ như thế nào về sự việc trên? Cho chúng mình biết thêm ý kiến tại YAN nhé!

Người nhập cảnh vào Việt Nam phải tự trả phí xét nghiệm và cách ly

Liên quan đến tình hình dịch Covid-19, mới đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đưa ra yêu cầu Bộ Giao thông vận tải cùng Bộ Y tế nên tiến hành chặt chẽ để có thể tạo điều kiện thuận lợi trong công tác kiểm soát dịch Covid-19. 

Theo đó, trong văn bản mới nhất từ Văn phòng chính phủ, toàn bộ những trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam đều phải tự chi trả toàn bộ chi phí cách ly y tế, xét nghiệm nCoV. 

Tại một số tỉnh thành như Hà Nội, Cần Thơ, TP.HCM đều đã có những phương án và trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế tại những điểm cách ly y tế có thu phí. Mỗi một nơi sẽ có một mức giá phù hợp với từng đối tượng.

Bên cạnh đó,  Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam sẽ xem xét và phê duyệt  tất cả lịch trình bay. Mỗi chuyến bay đều phải đảm bảo được tính an toàn.

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY