12 nỗi khổ chỉ có các nàng Công chúa Disney mới hiểu

13/08/2014, 19:36 GMT+07:00

Tính đến thời điểm này, Disney đã có tổng cộng 13 nàng công chúa, với “chị cả” là Công chúa Bạch Tuyết và “em út” là Công chúa Elsa. Các nàng Công chúa Disney nổi tiếng, xinh đẹp và tài năng ngời ngời là vậy nhưng các nàng ấy vẫn có những nỗi khổ khó nói mà chỉ có các nàng mới hiểu.

AnnaElsa - Hai nàng công chúa mới gia nhập "Hội chị em công chúa Disney"

1. Mặc dù các nàng công chúa là “lá ngọc cành vàng” của vua cha đầy quyền lực, của cải vô số nhưng bạn để ý mà xem, gần như hầu hết các nàng công chúa chỉ được mặc duy nhất một bộ váy áo từ ngày này qua ngày khác. Bộ váy có đẹp thật đấy nhưng có cô gái nào mà chẳng muốn mình có nhiều trang phục để thay đổi, đằng này lại là các nàng công chúa.

Bộ váy "kinh điển" của công chúa Bạch Tuyết được nàng mặc trong suốt  80 năm qua

2. Các nàng công chúa cũng chẳng bao giờ đang thay đổi kiểu tóc, họ chỉ được để một kiểu từ đầu đến cuối. Duy chỉ có công chúa Rapunzel trong Tangled – Công chúa tóc mây là nàng công chúa hiếm hoi được thay đổi kiểu tóc trong tình trạng “bất đắc dĩ”. Còn Lọ Lem, Bella, Mulan hay Ariel cũng chỉ được buộc tóc theo kiểu khác mà thôi.

3. Các cô gái thường có những “cạ cứng” để cùng đi chơi, tâm sự. Còn các nàng công chúa của chúng ta thì hầu như chẳng có cô bạn thân nào và tất nhiên anh chàng bạn thân lại càng không.

Các nàng chỉ có thể bầu bạn với những con vật đáng yêu

4. Có hơn một nửa trong số các nàng công chúa khi sinh ra hoàn toàn không được sống “nhung lụa”, trong thân phận công chúa. Các nàng phải trải qua khổ cực, làm lụng vất vả và sau này mới được hạnh phúc.

5. Có câu “hồng nhan bạc phận”, các nàng công chúa luôn gặp nhiều rắc rối, khó khăn với mật độ... dày đặc trong cuộc sống.

6. Các nàng công chúa được tiếng ngoan ngoãn, hiền lành nhưng luôn bị các bậc “phụ huynh” kiểm soát cực nghiêm ngặt, các nàng bị áp đặt phải làm thế này, không được làm cái kia.

7. Thật tội nghiệp cho các nàng công chúa khi mẹ ruột của các nàng thường hay mất sớm khi các nàng còn nhỏ. Mẹ kế xuất hiện và bà ta chắc chắn là mụ phù thủy độc ác luôn rắp tâm hãm hại các nàng.

8. Các nàng công chúa không được phép có nhiều mối tình trong đời, chỉ một mà thôi, tình đầu cũng như tình cuối.

9. Trớ trêu thay các nàng công chúa thường xuyên bị “mắc kẹt” tại một nơi nào đó, có thể bị nhốt trên chòi cao, bị kẹt trên mái nhà…và đặc biệt là các nàng thường không thể tự mình thoát ra mà phải đợi người đến cứu.

10. Các nàng công chúa rất hay bị nguyền rủa, yểm bùa hoặc hạ độc và thuốc giải duy nhất cho những thứ này chính là nụ hôn của các hoàng tử, và đây gần như chính là nụ hôn đầu đời của các nàng luôn.

11. Chúng ta thường xuyên nhìn thấy các nàng công chúa ca hát, nhảy múa mọi lúc mọi nơi… kể cả khi đang buồn bã hay tức giận, các nàng còn phải hát thật hay, thật say sưa nữa.

12. Vì quá nổi tiếng và được trẻ em trên khắp thế giới yêu mến, cho nên hình ảnh các nàng công chúa hay được in lên chăn, drap, gối, nệm… để các bé yêu nằm ngủ. Dù muốn dù không các nàng vẫn phải tươi cười bất kể bị “giẫm đạp” hay bị “ướt sũng” vì trẻ thơ.