12 lời nói dối kinh điển trong buổi hẹn đầu tiên

08:00 26/10/2013

Người ta thường so sánh lần đầu tiên hẹn hò cũng như lần đầu tham dự một buổi phỏng vấn công việc, và ở trong đó, một nửa những gì bạn được nghe chính là những điều đã được sửa đổi và “chỉnh sửa” ít nhiều so với thực tế.

Cùng YAN “vạch mặt” những chiêu trò, những lời nói có cánh mà chúng ta thường sẽ nghe trong các buổi hẹn đầu tiên nhé.

1. “Anh là một người đơn giản”

Vâng. Anh ấy là một người đàn ông đơn giản và luôn đánh giá cao những thú vui giản dị như một cuộc sống với áo sơ-mi thẳng thóm, vài chai bia lạnh vào ngày hè và một tình yêu đẹp với một phụ nữ tốt.

12 lời nói dối thường gặp trong buổi hẹn đầu tiên

Sự thật là: Những người luôn nhấn mạnh rằng mình là một người đơn giản lại chính là những người luôn có cảm giác không an toàn, luôn ở trạng thái lo lắng về những gì người khác nhìn nhận về họ, về cảm xúc của họ. Nói cách khác, đây chính là một con người hoàn toàn phức tạp.

2. “Anh không thích những trò chơi”

Những kiểu như “lúc nóng lúc lạnh”, hay “anh và người cũ đã chia tay nhưng vẫn là những người bạn bè”, và “Anh thường sẽ đợi 3 ngày trước khi gọi cho một cô gái”… tất cả là những kiểu cách của những người rất nghiệp dư trong “đấu trường tình cảm”. Anh ấy rất quyết đoán, nếu anh ấy thích bạn, anh sẽ hành động, không có lí do gì đề chần chừ cả. Còn nếu không thích, anh sẽ làm mọi thứ rõ ràng.

12 lời nói dối thường gặp trong buổi hẹn đầu tiên

Sự thật là: Người đàn ông này không ghét những “trò chơi”. Thực chất, anh chàng này sợ bị rơi vào những trò chơi mà ở đó, anh ấy không phải là người chủ động. Nói với bạn rằng họ ghét những trò chơi cũng chính là họ đang tự bào chữa tội lỗi của họ với bạn.

3. “Anh là một kiểu người cổ điển em ạ”

Đây có thể là chàng trai bạn muốn đem ngay về nhà ra mắt với gia đình, và tự hào bảo với bố rằng từ nay ông sẽ có người cùng đánh cờ, bảo với mẹ rằng mẹ có chàng rể quý, và tự hào rằng bạn có một người đàn ông biết trân trọng giá trị truyền thống và gia đình.

12 lời nói dối thường gặp trong buổi hẹn đầu tiên

Sự thật là: Anh ấy không thật sự là người cổ điển. Anh ấy đơn giản là một người bình thường khoác lên mình những khía cạnh truyền thống để trông họ như “vô hại” với các cô gái nhất có thể mà thôi.

4. “Em rất thích các hoạt động ngoài trời”

Leo núi? Thể thao dưới nước? Chạy bộ vào sáng chủ nhật?... Đó là tất cả những điều bạn sẽ được nghe khi cô ấy tự nhận mình yêu thích hoạt động ngoài trời.

12 lời nói dối thường gặp trong buổi hẹn đầu tiên

Sự thật: Tất nhiên là có thể cô ấy yêu hoạt động thể thao thật, nhưng cho đến ngày bạn muốn cùng cô ấy sẵn sàng rong chơi trong rừng cùng nhau, thì trước khi đi, bạn ắt hẳn sẽ phải chờ cô ấy trang bị cẩn thận với một loạt kem chống nắng, chống tia UV các thứ đấy.

5. “Anh đi tập gym mỗi ngày”

Điều duy nhất anh ta có hứng thú còn hơn cả những người phụ nữ xinh đẹp, lãng mạn đó là trông mình giống Ryan Gosling lúc cởi trần.

12 lời nói dối thường gặp trong buổi hẹn đầu tiên

Sự thật: Ngoại trừ việc anh ấy là huấn luyện viên thể hình! Còn không thì chắc chắn rằng anh ấy lừa bạn. Có thể, anh ấy đi tới phòng tập 5 lần trong 1 tuần, hoặc có thể đi mỗi ngày, thế nhưng 2 hoặc 3 ngày trong đó anh ấy đã có mặt tại những chầu chè nước, gặp gỡ và “chém gió” cùng anh em bạn bè rồi!

Nếu là một người thông minh, anh ta sẽ nói với bạn rằng: “Anh sẽ giảm ngày tập lại xuống chỉ 3 ngày 1 tuần thôi, để có nhiều thời gian gặp gỡ em hơn!”

6. “Anh và bạn gái cũ thật sự đã kết thúc rồi!”

Cô gì đấy à? À mà cô ấy tên là gì nhỉ?

12 lời nói dối thường gặp trong buổi hẹn đầu tiên

Sự thật: BÁO ĐỘNG ĐỎ!! Chẳng ai dại gì nhắc về bạn gái cũ khi mà mối quan hệ mới vừa mới bắt đầu! Điều này chứng tỏ chàng vẫn còn nhớ về cô ấy và cũng đồng nghĩa với việc bạn đang bị đặt lên bàn cân với “cô gì đấy” của chàng đấy! Thực tế, ai cũng đều so sánh tình yêu mới của mình với bạn gái cũ tại những thời điểm khác nhau. Tuy nhiên, bạn không nên làm như vậy với một trái tim chỉ vừa mới lành những vết thương mà đôi khi khó khăn lắm họ mới có thể vượt qua trong một khoảng thời gian dài

7. “Em 25 tuổi”

25 tuổi, một độ tuổi lí tưởng cho một cô dâu tương lai! Bạn sẽ hẹn hò với nàng trong vòng 2 năm, sẽ cưới nàng khi nàng 27, và 2 người sẽ có một đứa con đầu lòng khi nàng 28. Quá hoàn hảo luôn ấy!

12 lời nói dối thường gặp trong buổi hẹn đầu tiên

Sự thật: 25 tuổi, ý của cô ấy là 25 năm, 11 tháng và 28 ngày. Hoặc có lẽ là cô ấy 27 tuổi nhưng cô ấy cố ý “làm tròn” xuống khi nói mình 25. Phụ nữ luôn “nói giảm nói tránh” về tuổi tác và cân nặng của mình trong mỗi cuộc hẹn hò, cũng giống như cánh đàn ông luôn thích “chém gió” về phạm vi công việc và khả năng kiếm tiền của mình vậy. Điều này lại càng phổ biến hơn nếu như nàng lớn tuổi hơn bạn nhưng nhìn lại trẻ hơn so với tuổi thật. Bạn nên âm thầm điều tra ra ngày sinh nhật của cô ấy trước khi bạn nhận được một “sự bất ngờ phũ phàng”, sau khi bạn và nàng đã đính hôn! Thật ra việc hẹn hò với một người phụ nữ đã bước sang tuổi 30 chẳng có gì là sai trái, nhưng hãy luôn nhớ: sự trung thực luôn là nền tảng của một mối quan hệ lâu dài!

8. (Dành cho các chàng) “Bộ phim yêu thích của anh là “The Godfather”. (Dành cho các nàng): “Bộ phim yêu thích của em là Breakfast at Tiffany’s”

Thật là một người thông minh và có văn hóa! Anh ấy nghe những bản thu của Vinyl và đọc những quyển sách của Hemingway! Trong khi cô ấy nghe những bản nhạc jazz trên radio và chỉ mua sắm ở những cửa hàng bình dân.

12 lời nói dối thường gặp trong buổi hẹn đầu tiên

Sự thật: The Godfather” và “Breakfast at Tiffany’s”, nhưng thật ra ai cũng có ý muốn nhắc đến Gladiator hoặc là The Notebook. Ngày hẹn hò của bạn còn những bộ phim cổ điển nào khác không? Việc giả vờ nói về những bộ phim (đã được soạn sẵn làm đề tài) chẳng phải vô tình trở thành rào chắn ngăn 2 người có cơ hội hỏi về nhau sao? 

9. “Đồ ăn ở đây ngon quá!”

Bạn và nàng đều thích ăn những món giống nhau? Ôi một nửa hoàn hảo đây rồi!

12 lời nói dối thường gặp trong buổi hẹn đầu tiên

Sự thật: Hầu hết mọi người đều cố gắng chọn những món bình thường nhất trong menu vào buổi hẹn hò đầu tiên! Như mì ống hoặc sushi chẳng hạn! Những món ấy ai mà chẳng thích nhỉ? Thật không may, thỉnh thoảng rủi ro lại nằm ở việc lựa chọn nhà hàng, thức ăn lại không phù hợp cho người ấy, nhưng lên tiếng phàn nàn thì có vẻ hơi mất lịch sự. Khoan lo đã nào! Bạn vẫn còn khối cơ hội để tìm ra một món ăn phù hợp cho cả 2 nếu mọi việc tiến triển tốt đẹp cơ mà!

10. “Cuộc sống của em hiện tại rất tốt”

Nàng có nguồn thu nhập ổn định, một công việc tuyệt vời, mối quan hệ bạn bè rất rộng và một sức khỏe tốt. Nói cách khác, đây chính là lúc bạn nên trao nhẫn cưới cho nàng.

12 lời nói dối thường gặp trong buổi hẹn đầu tiên

Sự thật: Cuộc sống của nàng có lẽ thật sự tốt nhưng không hẳn hoàn hảo như nàng đã nói. Chắc chắn có một điều gì đó khiến nàng không vui. Tuy nhiên bạn hãy xem việc này là một lợi thế thay vì vò đầu suy nghĩ tại sao nàng lại nói dối bạn. Bởi vì nàng không những thông minh khi không kêu ca phàn nàn về cuộc sống của nàng vào buổi hẹn hò đầu tiên, mà thay vào đó, nàng dành thời gian để thể hiện lòng biết ơn đối với những điều tốt đẹp nàng đã trải qua. Sớm muộn gì, vấn đề của nàng cũng sẽ được hé lộ nhưng ít ra bạn cũng đã thấy được thái độ tích cực của nàng khi đối diện với vấn đề của mình rồi đấy!

11. “Ồ không ! Bà ngoại của em vào viện rồi !”

Nàng cáo lỗi với bạn và bỏ dở cuộc hẹn. Bà ngoại của nàng bị té cầu thang! Và nàng phải vội vàng trở về. Không, nàng không muốn làm phiền bạn đưa về! Không, nàng không cần bạn đi với nàng! Đêm nay thật tuyệt vời, bạn sẽ có một buổi hẹn hò khác với nàng sớm thôi!

Sự thật: Buổi hẹn hò thật kinh khủng, đó chỉ là cái cớ “có tính thuyết phục” để nàng bỏ về thôi. Chúc bạn may mắn lần sau nhé!

12. “Ồ, cái đầm đấy à?”

Chàng: Chiếc váy đó thật đẹp!

Nàng: Ồ, chiếc váy đó sao? Em chả thường mặc váy. Em còn chẳng nhớ là em có một cái giống vậy!

12 lời nói dối thường gặp trong buổi hẹn đầu tiên

Sự thật: Nàng rất thích chiếc váy đó. Cô ấy đã cố gắng để không để bạn thấy điều đó. Dấu hiệu tốt đấy! Vì sao ư? Cô ấy muốn để dành chiếc váy đó cho một dịp quan trọng, đó chính là một buổi tối đi chơi cùng với bạn. Bạn còn chờ gì nữa? Gọi điện cho cô ấy thôi ! 

Bài viết cộng tác cho chuyên mục Giải trí vui lòng gửi về địa chỉ: baicongtac@yan.vn