12 hộ dân khu cách ly ở TP.HCM thi nhau chăm táo

03/06/2021, 12:30 GMT+07:00

Theo thông tin từ báo Pháp Luật TP. Hồ Chí Minh, bà con trong khu vực trên đường Đông Hưng Thuận đã được UBND phường Tân Hưng Thuận, quận 12, TP.HCM trao tặng một số cây táo Mỹ. Mục đích tạo không khí thoải mái, nhẹ nhàng cho dân tình khi thực hiện cách ly trong thời gian dài.

 
Cây táo được phường cung cấp cho mọi người. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Cây táo được phường cung cấp cho mọi người. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Bí Thư Đoàn phường Tân Hưng Thuận, quận 12 - anh Nguyễn Hồ Nhật Huy cho biết hoạt động tặng cây táo cho mọi người được thực hiện lần đầu tiên bởi UBND phường Tân Hưng Thuận. “Do thời gian cách ly khá dài, tâm lý bà con cũng có thể bị bí bách nên UBND phường Tân Hưng Thuận tổ chức hội thi cho bà con có tâm lý cho nhẹ nhàng, thư thái.

Đây cũng là hoạt động như để giúp bà con có thể vượt qua mùa dịch thành công, hiệu quả. UBND phường đã phát động hội thi trồng cây với chủ đề tặng cây táo xanh cùng chung tay chống dịch. Hội thi sẽ diễn ra giữa 12 hộ dân tại điểm cách ly trên đường Đông Hưng Thuận 5” - Anh Huy tiết lộ thêm.

 
Mọi người ra nhận táo về nhà chăm sóc. (Ảnh: Pháp Luật TP. Hồ Chí Minh)
Mọi người ra nhận táo về nhà chăm sóc. (Ảnh: Pháp Luật TP. Hồ Chí Minh)

Theo đó, mỗi hộ dân trong khu vực cách ly sẽ được tặng phân bón cùng một cây táo Mỹ, có giá trị từ 1,2 triệu đồng đến 1,5 triệu đồng từ 9g sáng ngày 2/6. Thời gian chăm bón cho các hộ gia đình là 20 ngày. Mỗi ngày, tình hình chăm sóc, phát triển của cây táo sẽ được các hộ cập nhật qua mạng xã hội cho các kỹ thuật viên nơi tặng cây giống được biết. 

Sau khi thời gian thi kết thúc, ban giám khảo sẽ xem xét toàn bộ cây và chọn ra hộ gia đình đoạt giải. Cụ thể, 3 giải khuyến khích mỗi giải trị giá 500 nghìn đồng, một giải nhất trị giá 2 triệu đồng kèm theo chậu cây kiểng. Sau khi kết thúc cuộc thi, các chậu cây này cũng như là một kỷ niệm đẹp được tặng lại bà con để nâng cao ý thức phòng chống Covid-19.

 
Các cây táo tặng đều được chọn lựa kỹ. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Các cây táo tặng đều được chọn lựa kỹ. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Thông tin này sau khi đăng tải lên mạng xã hội đã trở thành chủ đề nóng. Không ít cư dân mạng dành lời khen vì hoạt động ý nghĩa lại quá đáng yêu. Đây sẽ là kỷ niệm chẳng thể nào quên và mỗi lần nhìn vào cây táo mình từng chăm sóc, mỗi hộ dân sẽ tự ý thức được công tác phòng chống dịch. Nhiều dân tình cũng đã gửi lời chúc, mong mọi người cùng đồng lòng để nhanh chóng đẩy lùi Covid-19.

 
Cư dân mạng dành lời khen vì hoạt động quá đáng yêu. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng dành lời khen vì hoạt động quá đáng yêu. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Nếu cuộc đời còn nhiều điều xấu xa thì tại sao cây táo lại nở hoa. Hi vọng chăm đến lúc cây táo nở hoa là chấm dứt dịch tại Việt Nam ta nhé.”

“Mua cho mỗi hộ 1 cây dừa giống, ai trồng có trái trước người đó thắng. Vừa giảm chi phí mà có kéo dài thời gian lên vẫn có cái mà chăm.”

“Rất văn minh và tuyệt vời, chúc các hộ dân cùng đồng lòng, thực hiện tốt để nhanh chóng đẩy lùi dịch nhé. Đến lúc táo xanh tốt, trái to cũng là lúc hết dịch nha bà con.”

“Hành động đáng yêu quá trời, sau này có dù dịch hết nhưng mỗi khi nhìn cây táo kỷ niệm sẽ lại ùa về. Chúng ta đã từng đồng lòng, từng gặp chuyện khó khăn nhưng chưa bao giờ từ bỏ, luôn cố gắng nhỉ.”

Hiện tại, cuộc thi đáng yêu này vẫn đang gây sốt khắp các trang mạng và trở thành chủ đề được nhiều người bàn tán. Còn bạn nghĩ gì về việc chăm sóc cây táo trong mùa dịch, hãy để lại bình luận ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

CHECKLIST NHỮNG ĐIỀU CẦN LÀM NGAY KHI THẤY ĐẦU NGÕ CĂNG DÂY

Mọi người cần lưu ý những điểm sau nếu một ngày thức dậy thấy đầu ngõ nhân viên y tế, công an đang căng dây:

- Không hoang mang mà chạy ra ngoài tập trung đông người bởi nó chỉ khiến công việc của cơ quan chức năng thêm rối. Hãy bình tĩnh ở yên trong nhà để chờ thông báo chính thức.

- Trong thời gian này cán bộ y tế sẽ làm việc hết công suất, nhanh nhất có thể nên hãy tuân thủ mọi thông báo của lực lượng chức năng. 

- Không tự ý đi ra ngoài mua đồ tích trữ bởi nếu bạn trong khu vực cách ly thì sẽ luôn có thực phẩm, lương thực đảm bảo, đừng bao giờ lo thiếu.

- Không đăng tải những thông tin chưa chắc chắn khiến dư luận hoang mang. Điều này có thể dẫn đến trường hợp bị phạt nếu thông tin đó không đúng.

Xem thông tin chi tiết tại đây.