12 di tích kỳ lạ đến nay vẫn chưa có lời giải thích

25/03/2015, 12:30 GMT+07:00

Có nhiều điều kỳ lạ được tìm thấy trên trái đất và đến nay khoa học vẫn chưa có lời giải thích xác đáng về một số điều đã diễn ra.

Có nhiều điều kỳ lạ được tìm thấy trên trái đất và đến nay khoa học vẫn chưa có lời giải thích xác đáng về một số điều đã diễn ra.

Móng của loài chim Moa

Chim Moa là một loài chim khổng lồ không bay được đã bị tuyệt chủng vào khoảng năm 1500 sau công nguyên. Chính vì điều này, các nhà khoa học đã cực kì ngạc nhiên khi tìm thấy một móng chim Upland Moa ở một trong những hang động núi Owen, New Zealand. Móng chim này có tuổi đời vào khoảng 3000 năm.

Quần thể hang động Long Du

Những hang động Long Du được tìm thấy ở Trung Quốc là hang động nhân tạo được khoét vào các khối đá cát cứng chắc. Điều này khiến các nhà khoa học và nghiên cứu cực kì bối rối vì không biết làm thế nào hoặc ai đã tạo ra hang động này. Không có một chút thông tin hay dấu vết của việc xây dựng được ghi lại hay tìm thấy về hang động Long Du trong lịch sử.

Cánh cổng của mặt trời

Stonehenge - cánh cổng của mặt trời là một khối đá vững chãi ẩn chứa nhiều bí ẩn còn tồn tại đến ngày nay. Tọa lạc ở Bolivia và có chiều cao khoảng 2,75m, đây có thể là nơi sinh sống của những con người đầu tiên trên trái đất. Các bản điêu khắc trên Cổng mặt trời được xem là nắm giữ ý nghĩa quan trọng đằng sau vấn đề chiêm tinh và thiên văn.

L’Anse aux Meadows

Di chỉ khảo cổ L’Anse aux Meadows có niên đại khoảng 1000 năm tuổi ở Newfoundland, Canada đã chứng minh rằng, chính những người Viking là những người đầu tiên khám phá ra Bắc Mỹ trước khi Christopher Columbus nghĩ đến việc đặt chân đến Ấn Độ.

Ngôi đền Gobekli Tepe

Địa điểm này được tìm thấy trên đỉnh một sườn núi ở Thổ Nhĩ Kỳ đã mang đến nhiều hiểu biết về những tập tục, phong tục cổ xưa. Ngôi đền được xây dựng trước cả việc xây dựng thành phố xung quanh. Điều này cho thấy rằng tín ngưỡng và tôn giáo đã được những cư dân thời đó tôn trọng thế nào.

Bản thảo Voynich

Bản thảo Voynich (Voynich Manuscript) là một bí ẩn vẫn còn tồn tại đến ngày nay khi có rất nhiều lý giải về thứ ngôn ngữ được viết trong đó. Vào năm 2014, hai nhóm nghiên cứu khác nhau đều lên tiếng khẳng định rằng mình đã giải quyết được các bí ẩn trong cuốn sách. Vấn đề duy nhất là cả hai đều có những quan điểm hoàn toàn khác nhau, khi một nhóm cho rằng ngôn ngữ được viết trong sách là ngôn ngữ địa phương Mexico đã bị “tuyệt chủng”, trong khi nhóm còn lại khẳng định chắc nịch đây là một ngôn ngữ Châu Á đã được mã hóa. 

Đài tưởng niệm Yonaguni

Hiện nay, các nhà khoa học vẫn đang tranh cãi về việc đài tưởng niệm có cấu trúc kim tự tháp, nằm dưới đáy vùng biển thuộc hòn đảo RyuKyu (Nhật Bản) là do con người xây dựng, hay là một tạo hóa tuyệt vời của tự nhiên.

Đường hầm Stone Age

Hệ thống đường hầm khổng lồ dưới đất này được tạo hoàn toàn bởi bàn tay con người dưới thời kỳ đồ đá. Câu hỏi được đặt ra là làm cách nào mà con người có thể xây dựng một kiến trúc phức tạp với cấu trúc rộng lớn như vậy vào thời kì đó.

Những quả cầu đá kỳ lạ

Có hàng trăm quả cầu đá kỳ lạ ở Costa Rica (The Stone Spheres of Costa Rica) với nhiều kích cỡ từ rất nhỏ (từ 3 đến 4cm) cho đến rất lớn (từ 3 đến 4m). Các nhà khảo cổ học đến giờ vẫn không hiểu ý nghĩa thực sự đằng sau những quả cầu đá ấy là gì.

Đài tưởng niệm Unfinished Obelisk

Nằm ở cuối thị trấn Aswan (Ai Cập), Obelisk là tên gọi chung chỉ những bia tưởng niệm cổ được đúc từ một khối đá có đỉnh hình tam giác. Sau khi xuất hiện một vài vết nứt bên trong, Obelisk đã bị bỏ hoang đến tận bây giờ

Di tích khảo cổ Mohenjo-daro

Nằm ở Sindh, Pakistan, đây là một trong những khu đô thị đầu tiên xuất hiện trong lịch sử nhân loại, với các dấu hiệu của sự quy hoạch thành phố một cách quy cũ, hệ thống nhà nước và hệ thống thoát nước tiên tiến. Ước tính có khoảng 40,000 người đã từng sinh sống ở Mohenjo-daro.

Saksaywaman

Nằm ở vùng ngoại ô phía bắc phố cổ Cusco (Peru), các tảng đá ở đây được xếp chồng lên nhau cực kỳ vững chãi và vừa khít đến nỗi bạn không thể nhét bất kì thứ gì vào giữa hai tảng đá.