Mách nhỏ món ăn vào ngày mùng 1 Tết sẽ mang tài lộc cho 12 con giáp suốt cả năm?

16/02/2018, 07:00 GMT+07:00

Trong ngày đầu tiên của năm mới 2018, 12 con giáp nên ăn món gì để được may mắn trong suốt 12 tháng tới?

Chỉ một món ăn đặc biệt trong ngày đầu xuân năm mới cũng có thể giúp 12 con giáp “kéo” tài lộc về nhà đấy nhé.

Cùng với việc lựa chọn cho mình một bộ trang phục mang sắc xuân nhiều may mắn, thì việc ăn gì vào ngày mùng 1 Tết để vận đỏ theo cả năm cũng được nhiều người quan tâm. Đặc biệt là đối với 12 con giáp.

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi chẳng quá khó khăn để lựa chọn cho mình một món ăn mang đến sự may mắn về tài lộc trong năm 2018 này đâu. 12 con giáp của chúng ta hoàn toàn có thể thưởng thức những món vừa mang đến hương vị Tết truyền thống lại vừa “kéo” tài lộc đến ùn ùn.

Tuổi Tý, Dần, Ngọ: Thịt gà luộc

Năm nay là một năm đặc biệt đối với những người tuổi Tý, Dần, Ngọ, bởi họ sẽ trải qua nhiều thử thách trong “núi” công việc cả cũ cả mới. Do đó, theo lời khuyên của các chuyên gia thì 3 con giáp này nên chọn món gà luộc vào ngày đầu năm mới. Người tuổi Tý, Dần và Ngọ sẽ có được khởi đầu thuận lợi và cả năm may mắn cùng màu vàng tươi của da gà và sức khỏe dẻo dai.


Người tuổi Tý, Dần, Ngọ nên ăn thịt gà luộc.
Người tuổi Tý, Dần, Ngọ nên ăn thịt gà luộc.

Tuổi Sửu, Thân: Chỉ cần xôi gấc

Màu đỏ của gấc luôn được xem là sắc xuân tươi thắm, nó sẽ mang đến may mắn, thuận lợi và hạnh phúc trong năm mới. Đặc biệt đối với những người tuổi Sửu và Thân, năm 2018 này sẽ là một năm cần đến quý nhân phù trợ từ khắp mọi phía để dễ dàng vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Màu đỏ thơm ngon này sẽ đem đến một năm thịnh vượng chơ người tuổi Sửu, tuổi Thân.


Người tuổi Sửu, Thân nên ăn 1 đũa xôi gấc.
Người tuổi Sửu, Thân nên ăn 1 đũa xôi gấc.

Tuổi Thìn: Chọn dưa hấu

Vẫn là màu đỏ mang đến sắc xuân, màu đỏ của dưa hấu còn tượng trưng cho tài lộc và cát tường. Vì vậy, để tránh những sóng gió có thể ập đến bất cứ lúc nào thì người tuổi Thìn nên ăn một miếng dưa hấu nhỏ vào sáng ngày đầu năm để cả năm rực rỡ tài lộc.


Người tuổi Thìn nên chọn dưa hấu.
Người tuổi Thìn nên chọn dưa hấu.

Tuổi Tỵ, Hợi, Mão: Chọn món cá

Tử vi năm nay cho tuổi Mão, Hợi, Tý sẽ có một chút rắc rối nhỏ trong chuyện tiền bạc. Tuy nhiên đừng lo lắng, vấn đề rắc rối này không lớn và bạn sẽ giải quyết một cách nhanh chóng. Và món ăn đem đến may mắn, suôn sẻ cho 3 con giáp này chính là các món liên quan tới cá. Đặc biệt là những loại cá có vảy lớn màu bạc được xem là món ăn đem đến tiền bạc rủng rỉnh cả năm.


Người tuổi Tỵ, Hợi, Mão nên chọn món cá.
Người tuổi Tỵ, Hợi, Mão nên chọn món cá.

Tuổi Mùi: Bánh chưng

Bánh chưng từ lâu đã trở thành hương vị không thể thiếu của những ngày Tết truyền thống. Cũng như biểu tượng cho sự quy tụ đất trời, mang ý nghĩa sung túc, đủ đầy. Năm nay, bánh chưng sẽ là món ăn mang đến may mắn cho người tuổi Mùi. Đầu năm, hãy chạm đũa đầu tiên với món bánh chưng để cả năm ấm no, sung túc.

12 con giáp ăn gì vào mùng 1 Tết cho một năm may mắn
Người tuổi Mùi nên ăn bánh chưng.

Tuổi Tuất: Ăn đu đủ

Tử vi trong năm 2018 này đôi với người tuổi Tuất vô cùng may mắn khi gặp thuận lợi trong mọi việc nên không cần quá lo lắng. Món khai đũa đầu năm mới được gợi ý cho những người tuổi Tuất đó chúng là quả đu đủ. Giống hệt như tên gọi của loại quả này, đu đủ sẽ mang đến cho tuổi Tuất 1 năm ấm no, viên mãn.


Người tuổi Tuất nên ăn đu đủ.
Người tuổi Tuất nên ăn đu đủ.

Tuổi Dậu: Hợp với bánh ngọt

Năm dậu vừa qua, nhưng đối với người câm tinh con gà thì năm 2018 này vẫn là một năm đầy áp lực và có phần rối rắm. Để “cứu vãn” tất cả mọi điều, người tuổi Dậu nên chọn một chút bánh ngọt vào ngày mùng 1 Tết. Bánh ngọt sẽ mang đến cho các quý cô tuổi Dậu sự ngọt ngào và lãng mạn, nhất là trong tình yêu.


Người tuổi Dậu hợp với bánh ngọt.
Người tuổi Dậu hợp với bánh ngọt.

Bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để đón năm mới 2018 với nhiều may mắn và tài lộc. Hãy cùng bỏ túi thêm bí kíp nho nhỏ này để mùa xuân năm nay thêm phần thú vị.

Ảnh minh họa: Internet.