12 bức ảnh rùng rợn về đại dương khiến bạn hết dám ra biển

11:20 28/09/2016

Có một chứng bệnh gọi là "bệnh sợ biển". Hãy thử xem bạn có là một trong nhiều người mắc phải chứng bệnh này hay không thông qua 12 bức ảnh dưới đây nhé.

Bệnh sợ biển cả - hay còn gọi với tên khoa học là Thalassophobia là nỗi sợ hãi khi đứng trước không gian mênh mông không điểm dừng của biển cả và những thứ ẩn nấp dưới lòng biển sâu thăm thẳm. Hãy cùng kiểm chứng xem bản thân bạn có bị nỗi sợ này ám ảnh hay không thông qua 12 bức ảnh dưới đây nhé.

Đây là tấm ảnh đầu tiên trong lịch sử được chụp bên dưới mặt nước. Cảm giác giống như thể đang lặn dưới nước thì gặp ma vậy.
Đây là bức ảnh đầu tiên trên thế giới được chụp dưới nước. Cảm giác như nó được cắt ra từ một bộ phim ma vậy.

Một người thợ lặn đang di chuyển bên dưới xác một con tàu đắm. Không biết có thứ gì bên trong đống đổ nát tối tăm của nó phóng ra tấn công ông ta không?
Một thợ lặn đang di chuyển dưới xác một con tàu đắm. Chỉ cần nhìn sơ qua cũng đủ thấy con tàu này đã bị chìm hàng trăm năm dưới đáy biển. Trong suốt quãng thời gian đó, bạn có chắc không có thứ gì đáng sợ bất chợt nhảy xổ ra từ trong chiếc tàu này chứ?

Một người thợ lặn ở ngay bên dưới một tảng băng dày. Cảm giác sẽ như thế nào khi bạn trồi lên khỏi mặt nước và bỗng nhiên thấy phía trên đầu bị khép kín lại, không thể nhìn thấy ánh sáng mặt trời, mất phương hướng, không biết mình đang ở đâu, không biết làm sao để đục thủng băng và thoát khỏi đây, bơi mãi cũng không thấy điểm kết thúc, không biết mình có bị chôn vùi ở đây vĩnh viễn hay không.
Còn người thợ lặn này đang bơi dưới một tảng băng dày. Nếu là bạn trong trường hợp bị mắc kẹt dưới một tảng băng vừa lớn vừa dày, dù bạn đã tìm đủ mọi cách, bơi đủ mọi hướng nhưng vẫn không thể thoát khỏi tảng băng và nhìn thấy ánh sáng mặt trời, bạn có hoảng sợ hay không? Đảm bảo chắc chắn bạn sẽ hết muốn thử cảm giác lặn sâu dưới đáy đại dương ngay lập tức.

Bạn sẽ làm gì khi có một con cá voi sát thủ không biết từ đâu lao tới tấn công mình?
Đang đi bơi mà gặp ngay một con cá voi sát thủ lao về phía mình, bạn sẽ làm gì?

Một biển báo dưới nước bên trong một hang động. Chỉ cần nhìn thấy thôi người ta đã hết dám tiến sâu vào bên trong rồi.
Một biển báo cấm dưới biển để cảnh báo thợ lặn không được đi sâu vào hang động. Đường vào tối om thế kia thì không cần biển báo cũng chẳng ai dám bước vào rồi, ai biết được bên trong có thứ gì khủng khiếp đang chờ mình chứ?

Hang động này có tên là The Pit, tọa lạc tại Tulum, Mexico, là một địa điểm lặn vô cùng nổi tiếng vì vẻ đẹp như tiên cảnh của nó. Tuy nhiên, với người sợ hãi những thứ dưới mặt nước, họ sẽ có cảm giác như thể mình sẽ chết ngay lập tức nếu rơi xuống đây.
Hang động The Pit tọa lạc tại Tulum, Mexico được mệnh danh là tiên cảnh bởi những mỏm đá độc nhất vô nhị. Tuy nhiên, với những người yếu tim thì bị rơi vào đây thì chẳng khác nào rơi vào địa ngục.

Thật ra đây chỉ là những con lươn tập trung thành một quần thể dưới đáy biển mà thôi. Bạn có đủ can đảm bơi ngang qua đây không? Chúng có lao tới quấn lấy chân bạn, lôi bạn xuống và vùi bạn dưới cát không?
Thử tưởng tượng bạn đang khám phá đại dương thì những chú lươn này đồng loạt trồi lên khỏi mặt đất và cuốn lấy người bạn, bạn còn đủ can đam để đi tiếp hay không?

Chỉ là những con cá voi đang phô trương sức mạnh thôi mà. Chúng có quật nát chiếc thuyền của bạn và lôi bạn xuống nước không?
Cảnh tượng hùng vĩ của thiên nhiên khi đàn cá voi đang phô trương sức mạnh. Đối mặt với cảnh tượng này, bạn còn đủ tỉnh táo để thưởng thức sự kì diệu của thiên nhiên không hay phải ba chân bốn cẳng chèo thuyền đi chỗ khác để tránh bị nhấn chìm?

Bạn có dám tưởng tượng đến cảnh mình đang lặn dưới mặt nước và khi nhìn lên thì thấy ngay một bầy cá mập dữ tợn đang lượn lờ ngay phía trên đầu mình không? Bạn sẽ trốn đi đâu để thoát khỏi chúng? Hay bạn sẽ đứng yên tại chỗ chờ chúng bơi qua hết? Lỡ như chúng quay lại bao vây bạn thì sao?
Đừng dại dột tò mò chụp ảnh hay tìm hiểu đàn cá này nhé vì chúng là một đàn cá mập dữ tợn đấy. Tốt nhất bạn nên tìm chỗ ẩn nấp hay tìm cách thoát thân nếu không muốn chúng đến "hỏi thăm" bạn.

Còn đây là cảnh một bầy cá đuối đang di cư. Chỉ tưởng tượng đến cảnh bạn bị rơi xuống giữa đoàn quân này cũng đủ sởn gai ốc rồi.
Nếu không may rơi vào đàn cá đuối đang di cư này bạn sẽ làm gì? Thật không thể tưởng tượng nổi liệu bạn có còn nguyên vẹn sau khi thoát khỏi đàn cá đuối đông hơn kiến này hay không.

Đây có lẽ là cảnh đáng sợ nhất đối với những người mắc chứng sợ biển. Bạn có chết khi va phải mặt nước không? Có thứ gì dưới nước đang há mõm chờ sẵn bạn không?
Và cuối cùng, cảnh tượng đáng sợ nhất nếu bạn mắc phải chứng bệnh sợ biển. Nếu không may rơi từ trên cao xuống mặt biển, bạn có chết vì sự va đập cực mạnh này không? Hay chờ đợi bạn dưới kia là một đàn cá mập đói mồi đang há miệng chờ sẵn. Không thể nói trước được điều gì về đại dương rộng lớn và sâu thẳm như thế kia đâu.

(Ảnh: Internet)