Bạn biết gì chưa, hôm nay là ngày quốc tế độc thân 11/11 đấy, dân F.A đâu vào mà xem ngày của mình!

14:03 11/11/2017

Đến hẹn lại lên, những người độc thân lại được dịp ăn mừng, chúc tụng nhau nhân ngày quốc tế độc thân 11/11. Được biết, ngày lễ này xuất phát từ Trung Quốc và đang dần lan sang Việt Nam và được các bạn trẻ khá quan tâm.

Quốc tế độc thân ra đời vào năm 1990, bắt nguồn từ các sinh viên của trường Đại học thành phố Nam Kinh nảy ra ý tưởng chọn 11/11 là ngày hội dành cho người độc thân.

Bạn biết gì chưa, hôm nay là ngày quốc tế độc thân 11/11 đấy, dân F.A đâu vào mà xem ngày của mình!

Lý do ngày 11/11 được chọn là vì nó là ngày duy nhất trong năm có 4 số 1, cũng đồng nghĩa với 1 mình, FA. Ngoài ra, 4 chữ số 1, giống như 4 cái gậy xếp liền nhau, nên người Trung Quốc gọi đây là ngày "quang côn" mà "quang côn" trong tiếng Trung lại có nghĩa là độc thân.


Số 1, đồng nghĩa là một mình.
Số 1, đồng nghĩa là một mình.

Được biết, giới trẻ Trung Quốc rất ưa thích ngày này, đặc biệt là các bạn sinh viên đại học. Thậm chí nó còn trở thành một hoạt động văn hoá ở nhiều trường đại học tại Trung Quốc. Về sau, ngày 11/11 dần trở nên phổ biến hơn ở các nước trên thế giới và trong đó có cả Việt Nam.

Tại Việt Nam thì Quốc tế độc thân vẫn chưa được nhiều người biết đến lắm nên các hoạt động “ăn mừng” không được tổ chức một cách đa dạng và phong phú.

Tuy nhhiên các bạn trẻ vẫn gửi lời chúc mừng tới nhau qua mạng xã hội hay tụ tập hội nhóm để gọi là "kỷ niệm" khi vẫn còn độc thân.


"Thông báo khéo" với cả thế giới rằng mình độc thân.
"Thông báo khéo" với cả thế giới rằng mình độc thân.

Các hoạt động thường diễn ra trong ngày hội độc thân được giới trẻ ưa chuộng như ăn uống, xem phim, shopping, hát vang ca khúc "quốc ca độc thân" Forever Alone hay đơn giản là đăng hình thả thính trên mạng...Tất cả như để chứng minh với cả thế giới rằng "Mình thích thì mình độc thân thôi” hoặc chỉ có độc thân mới đem lại hạnh phúc.

Bạn Nguyễn Yến (24 tuổi- giáo viên mầm non) chia sẻ: “Vừa là ngày cuối tuần lại là dịp cho người độc thân lên ngôi nên mình tự thưởng cho bản thân một chút như ngủ nướng, đi ăn mì cay cùng bạn rồi sắm một ít quần áo. Mình thấy rằng không nhất thiết phải có người yêu, tự kiếm ra tiền và tự hưởng thụ mới là hạnh phúc nhất”.

Hay bạn nam có tên Kiều Quân (18 tuổi- sinh viên Đại học Công nghiệp) cũng có chung suy nghĩ: “Yêu đương mệt lắm, con gái thì hay giận dỗi mà đôi khi chẳng biết dỗi vì chuyện gì nữa. Một mình tự tại muốn làm gì tùy thích. Như hôm nay mình có thể thoải mái chơi game trong khi thằng bạn phải đi săn hàng giảm giá với người yêu từ sáng sớm. Vậy nên, mình quyết tâm sẽ tận hưởng thời gian độc thân suốt đại học”

Bạn nghĩ gì về ngày hôm nay - quốc tế độc thân? Cùng dạo quanh xem cộng đồng mạng kỷ niệm ngày này như thế nào nhé!