Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch từng đóng vai phụ trong phim của Lý Thấm

20/03/2021, 17:15 GMT+07:00

Trong giới giải trí có rất nhiều diễn viên "một đêm thành sao" chỉ nhờ vào một bộ phim, tuy nhiên, sau đó họ lại bị khán giả lãng quên vì không có vai diễn nào nổi bật nữa. Bên cạnh đó vẫn có nhiều ngôi sao biết tận dụng sự thành công của mình để vươn lên thành sao hạng A và giữ vững danh tiếng của mình. Trong đó, Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh và Lý Thấm là những ví dụ điển hình.

 
Dương Mịch và Triệu Lệ Dĩnh từng chỉ đóng vai phụ trong phim của Lý Thấm. (Ảnh: Weibo)
Dương Mịch và Triệu Lệ Dĩnh từng chỉ đóng vai phụ trong phim của Lý Thấm. (Ảnh: Weibo)

Tân Hồng Lâu Mộng là bộ phim được ra mắt vào năm 2010, từng gây sốt một thời bởi chi phí đầu tư "khủng". Thời điểm đó, cả Dương Mịch và Triệu Lệ Dĩnh chỉ được đóng vai phụ mờ nhạt, vai nữ chính Tiết Bảo Thoa được giao cho một gương mặt mới là Lý Thấm vì phù hợp với gương mặt nhỏ nhắn, đường nét sắc sảo của cô.

Cụ thể, trong phim, Triệu Lệ Dĩnh chỉ xuất hiện chớp nhoáng trong một vài phân cảnh với một vai phụ rất nhỏ là Hình Tụ Yên. Dương Mịch may mắn hơn khi vào vai a hoàn Tĩnh Văn. Sau khi bộ phim lên sóng vẫn không ai biết đến tên tuổi của Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch.

10 năm trước Triệu Lệ Dĩnh - Dương Mịch đóng nữ phụ cho phim Lý Thấm làm nữ chính, giờ chuyện đã khác! - Ảnh 1.
Dương Mịch và Triệu Lệ Dĩnh thậm chí còn không được lên poster phim. (Ảnh: Weibo)

10 năm trước Triệu Lệ Dĩnh - Dương Mịch đóng nữ phụ cho phim Lý Thấm làm nữ chính, giờ chuyện đã khác! - Ảnh 2.
Vai phụ nhạt nhoà của Triệu Lệ Dĩnh cách đây 11 năm. (Ảnh: Weibo)

10 năm trước Triệu Lệ Dĩnh - Dương Mịch đóng nữ phụ cho phim Lý Thấm làm nữ chính, giờ chuyện đã khác! - Ảnh 3.
Dương Mịch thì vào người hầu. (Ảnh: Weibo)

Vài năm sau đó, Triệu Lệ Dĩnh và Lý Thấm lại tiếp tục hợp tác trong dự án phim mang tên Sở Kiều truyện. Ngay tại thời khắc đó, Triệu Lệ Dĩnh trở thành nữ chính còn Lý Thấm chỉ đảm nhận vai phụ, vai trò trong phim và địa vị của cả hai trái ngược hoàn toàn so với năm xưa.

Có thể nói, hơn 1 thập kỷ trôi qua, thời thế đã thay đổi, cả Dương Mịch và Triệu Lệ Dĩnh đều soán ngôi Lý Thấm một cách ngoạn mục, 2 diễn viên phụ năm nào giờ đây đều trở thành nữ minh tinh hạng A nổi tiếng và quyền lực. Còn Lý Thấm lại không thể giữ được độ hot của mình. Bên cạnh đó, Tưởng Mộng Điệp - 1 nữ chính khác trong Tân Hồng Lâu Mộng thì sự nghiệp xuống dốc và hầu như không ai nhớ đến.

4 mỹ nhân cổ trang Trung Quốc đời thường: Lý Thấm đẹp tựa nữ thần, Đàm Tùng  Vận “hack tuổi“ như gái 18 - Báo Gia Lai điện tử - Tin nhanh - Chính xác
 Tới thời điểm hiện tại, chưa có một tác phẩm nào đủ nổi bật giúp Lý Thấm bứt phá tên tuổi. (Ảnh: Weibo)

Nhờ sự nỗ lực và cả may mắn, chỉ vài năm sau, Triệu Lệ Dĩnh vươn lên vị trí minh tinh hàng đầu với danh hiệu "Nữ hoàng rating" đánh dấu thành công từ hàng loạt bộ phim đình đám như: Hoa Thiên Cốt, Lục Trinh Truyền Kì, Sam Sam Đến Rồi, Sở Kiều Truyện, Minh Lan Truyện,... Gần đây nhất là Hữu Phỉ. Không ai có thể ngờ, từ một diễn viên bị chê đủ đường lại có một sự nghiệp thăng hoa trong ngành giải trí đến vậy.

Triệu Lệ Dĩnh leo top tìm kiếm Weibo vì sự kiện tối nay: Visual trở lại thời kỳ đỉnh cao, cân luôn cả cam thường không PTS - Ảnh 2.
Diện đồ đi dự sự kiện nhưng Triệu Lệ Dĩnh vẫn lên top hot search Weibo. (Ảnh: Weibo)

Về phần Dương Mịch, cô cũng trở thành nữ hoàng phim truyền hình Hoa ngữ với hàng loạt vai diễn chính trong các bộ phim gây sốt như: Cung Tỏa Tâm Ngọc, Cổ Kiếm Kỳ Đàm, Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa, Người Phiên Dịch,... Không chỉ nổi tiếng và là mỹ nhân hạng A showbiz mà Dương Mịch còn có studio quản lý riêng, làm bà chủ, nâng đỡ nhiều đàn em trong giới như Địch Lệ Nhiệt Ba, Cao Vĩ Quang, Chúc Tự Đan,...

 
Dương Mịch giờ đây đã trở thành ngôi sao hạng A của làng giải trí Hoa Ngữ. (Ảnh: Weibo)
Dương Mịch giờ đây đã trở thành ngôi sao hạng A của làng giải trí Hoa Ngữ. (Ảnh: Weibo)

Có thể nói, không phải ngôi sao nào cũng giữ vững được sự tỏa sáng trong sự nghiệp của mình. Dù xuất phát điểm chỉ là những vai diễn phụ mờ nhạt nhưng Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch vẫn chinh phục được làng giải trí Hoa ngữ bằng chính tài năng của mình.

KHÔNG CÓ CHỐNG LƯNG NHƯNG SAO CBIZ VẪN NỖ LỰC ĐỂ THÀNH CÔNG

Có được sự nổi tiếng và giàu có, tuy nhiên, ít ai biết rằng những ngôi sao này trước đây lại có một cuộc sống nghèo khó và họ phải rất nỗ lực mới có được ngày hôm nay.

- Thư Kỳ: Sinh ra trong một gia đình nghèo khó, cả nhà chưa bao giờ có nổi một bữa ăn thịnh soạn. Sau nhiều nỗ lực, Thư Kỳ có cả địa vị, tiền tài lẫn sự nổi tiếng trong giới showbiz.

- Tôn Lệ: Cuộc sống của Tôn Lệ ngày nhỏ cũng không hề khá giả, thậm chí, cô còn bị bạn bè cùng trường chế giễu vì là kẻ không cha. Giờ đây, cô đã bật lên trở thành nữ chính và còn là nữ diễn viên được nhiều người mến mộ. 

- Triệu Lệ Dĩnh: Sinh ra ở một vùng quê nghèo. Cô học hết cấp 3 rồi nghỉ và là diễn viên tay ngang tham gia vào làng giải trí Hoa ngữ chỉ thông qua một cuộc thi tìm kiếm ngôi sao.

Xem thêm những sao Hoa ngữ đi lên từ nghèo khó tại đây