10X trường Ams giành học bổng 4,3 tỷ đồng từ trường Đại học Mỹ

09/01/2021, 12:00 GMT+07:00

Với em, đây là kết quả sau bao nỗ lực và cố gắng không biết mệt mỏi. Không chỉ vậy, với việc được bước chân đến một môi trường học tập tiên tiến, Hoàng Dương hy vọng sau này khi trở về nước, bản thân sẽ góp phần đưa bộ môn Tin học đến những vùng khó khăn.

Hành trình và những nỗ lực không biết mệt mỏi của chàng trai 10X thực sự là tấm gương cho mỗi người trẻ noi theo để không ngừng phát triển bản thân hơn mỗi ngày.

 
Chàng trai Nguyễn Hoàng Dương. (Ảnh: Dân trí)
Chàng trai Nguyễn Hoàng Dương. (Ảnh: Dân trí)

>>> Xem thêm: Chàng lớp trưởng "soái ca" HN chinh phục suất học bổng 5 tỷ tại Mỹ muốn tạo ra robot bác sĩ tâm lý

Vỡ òa trong niềm vui sướng

Với chàng trai Hoàng Dương, được du học Mỹ là ước mơ, mong muốn từ thưở tấm bé. Ngay từ những năm tháng học cấp 2, cậu bé ngày nào đã tự nhắc nhở bản thân phải có kế hoạch học tập và phấn đấu rõ ràng.

Suốt những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường, Dương luôn chăm chỉ và nỗ lực để mọi mục tiêu có thể hoàn thành tốt nhất. Từ một bộ hồ sơ còn trống, em từng ngày dùng cố gắng của mình để lấp đầy những yêu cầu, chỉ tiêu đi du học. Bởi với Dương, chỉ khi nỗ lực hết sức, sau này mới không phải hối hận.

10X trường Ams giành học bổng 4,3 tỷ đồng tới Mỹ - 4
Với Dương, muốn đạt được mục tiêu nhất định phải không ngừng cố gắng. (Ảnh: Dân trí)

Chia sẻ với Dân trí, Hoàng Dương cho biết, trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học, đây là thời gian em được trải nghiệm, tiếp cận với thế giới bên ngoài. Qua đó, chàng trai càng ý thức rõ hơn việc mà bản thân đang làm.

Sau khi nộp hồ sơ vào 6 trường Đại học ở Mỹ, em đã vô cùng sung sướng khi nhận được thư báo từ Đại học Case Western với mức học bổng 4,3 tỷ đồng. Với Dương, đây là niềm hạnh phúc khó có thể diễn tả thành lời, là câu trả lời cho những nỗ lực bấy lâu nay.

Mặc dù gặp phải những khó khăn trong quá trình phấn đấu như việc đạt điểm chuẩn tiếng Anh nhưng Dương cho biết, nhờ sự động viên, giúp đỡ từ gia đình, thầy cô, tất cả đã giúp em đạt được thành tích hôm nay.

10X trường Ams giành học bổng 4,3 tỷ đồng tới Mỹ - 3
Bất kể khó khăn ra sao, em cũng không bỏ cuộc. (Ảnh: Dân trí)

>>> Đừng bỏ qua: Đi xe buýt từ Bắc Ninh lên Hà Nội học, nữ sinh ẵm học bổng 5,7 tỷ đồng

Bảng thành tích “khủng” trong thời gian học tập

Nhìn chàng trai với bề ngoài hiền lành, ít ai nghĩ rằng Dương là người rất sôi nổi trong các hoạt động. Chàng trai sinh năm 2003 được mọi người biết đến với bảng thành tích khủng với giải thưởng cùng tố chất lãnh đạo.

Là một nam sinh chuyên tin tại trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam nổi tiếng, toán và tin học là hai môn học thế mạnh của em. Trong suốt những năm học phổ thông, Dương liên tục gặt hái được nhiều thành tích.

Năm 2017, em đoạt giải Ba cuộc thi toán Hà Nội mở rộng, giải Nhì cuộc thi toán giữa các thành phố, đồng thời giành hạng "Distinct" cuộc thi toán AMC Úc và Mỹ.

10X trường Ams giành học bổng 4,3 tỷ đồng tới Mỹ - 2
Không chỉ là niềm tự hào của gia đình, Dương là tấm gương mà thầy cô luôn nhắc đến cho các em học sinh khóa sau. (Ảnh: Dân trí)

Chưa dừng lại ở đó, bảng thành tích của nam sinh trường Amsterdam còn được nối dài thêm trong năm 2018 khi em liên tiếp giành Giải ba cuộc thi toán cấp quận, giải Ba kỳ thi Tin học trẻ cũng như Top 100 học sinh có điểm đầu vào cao nhất thành phố.

Đồng thời, chàng trai này cũng là Chủ tịch, đồng sáng lập dự án hỗ trợ trang thiết bị tin học cho học sinh nghèo vùng khó khăn “The Scratch Project”, Chủ tịch dự án giúp các em học sinh ở Nam Định, Sơn La có sách vở học tập “Old Books New Knowledge”.

Mỗi chuyến đi là một trải nghiệm đáng nhớ, giúp em có thêm nhiều suy nghĩ sâu sắc, hiểu hơn những khó khăn của học sinh vùng sâu, vùng xa, Nguyễn Hoàng Dương chia sẻ thêm với Dân trí.

 
Ngôi trường mà Hoàng Dương sẽ theo học tại Mỹ. (Ảnh: Pinterest)
Ngôi trường mà Hoàng Dương sẽ theo học tại Mỹ. (Ảnh: Pinterest)

>>> Có thể bạn quan tâm: Nam sinh 18 tuổi gây bão khi trúng tuyển đến 21 trường Đại học

Những nỗ lực và cố gắng của Hoàng Dương cùng bảng thành tích nối dài của em trong những năm tháng học tập thực sự khiến ai nấy đều phải nể phục. “Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền”, chỉ cần đủ quyết tâm và từng bước thực hiện hóa mục tiêu, chúng ta sẽ được đền đáp xứng đáng.

Đừng quên tham gia group Việt Nam Ơi để chia sẻ những tin tức ý nghĩa khác về con người Việt Nam nhé.

ĐI ĐẾN VẠCH ĐÍCH BẰNG NHỮNG CỐ GẮNG HÀNG NGÀY

Như Hoàng Dương, không ngẫu nhiên mà anh chàng nhận được thành quả là học bổng từ trường Đại học của Mỹ. Đằng sau thành tích này là cả một quá trình phấn đấu, cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ. Bởi vậy, là những người trẻ, hãy học cách đặt ra mục tiêu để bản thân tốt hơn từng ngày.

- Viết ra mục tiêu của mình: Nhiều người trẻ thường hay trả lời: Tôi muốn có nhiều tiền, tôi muốn thành công,… khi được hỏi mục tiêu là gì. Nhưng đó không phải là mục tiêu, chúng ta phải biết bản thân muốn điều gì và mức độ ra sao. Chẳng hạn: Tôi muốn mức lương 50 triệu đồng/tháng, tôi muốn lên chức Phó phòng,… Biết mình muốn gì, viết ra mục tiêu đó, rồi mỗi người mới có cơ sở để thực hiện chúng.

- Đi từng bước một: Ai chẳng muốn nhanh thu lại thành quả sau những cố gắng và nỗ lực. Nhưng không có con đường nào trải hoa hồng sẵn, phải chấp nhận khó khăn, thử thách, thì thành quả nhận được mới xứng đáng. Do đó, hãy nỗ lực từng ngày, để bản thân của ngày hôm nay hoàn thiện hơn ngày hôm qua.

Xem thêm tại đây.