10X Phạm Việt Trường: Đừng sống ảo, đừng giả vờ cố gắng

11:00 01/07/2021

Phạm Việt TrườngPhạm Việt Trường

Là một gương mặt 10X đình đám trong cộng đồng mạng, 10X Phạm Việt Trường có những chia sẻ rất thẳng thắn về hiện tượng sống ảo của giới trẻ ngày nay.

Là một người đã từng trải qua những thời kỳ đen tối, tự giam mình trong vũng lầy của chính bản thân tạo ra, hơn ai hết, Phạm Việt Trường là người thấm thía những nỗi đau khi cứ tự nhốt mình trong lối suy nghĩ thiển cận và sự hào quang giả tạo. Trước đây, bước vào đời với hai bàn tay trắng, không người thân, bạn bè, mối quan hệ, tiền bạc hay kiến thức cũng bằng không, anh thả nổi bản thân mình ngập trong thế giới nhung lụa mà bản thân mình tự tạo ra trên mạng xã hội.

Càng nhận được nhiều sự tung hô, Việt Trường lại càng lún sâu vào hố cát. Tưởng chừng như không cách gì có thể thoát ra được. Một ngày, khi bản thân gặp biến cố, không một “người hâm mộ” nào của anh trước kia chủ động đưa tay ra giúp đỡ mình, Trường mới nhận ra rằng tất cả những gì bản thân mình nghĩ là “thành công”, là “hào quang” thực ra chỉ là ảo ảnh. Anh biết, bản thân mình thực sự chẳng có gì hết. Thế nhưng, anh lại mất đi quãng thời gian quý giá khi sống trong sự “mờ mắt” đó.

Phạm Việt Trường: sống thật với chính mìnhPhạm Việt Trường: sống thật với chính mình

Vậy nên, khi nhắc đến vấn đề “Sống ảo”, bản thân Phạm Việt Trường đã rất dứt khoát thể hiện rõ ràng quan điểm của bản thân.

Sống ảo nghĩa là bạn chỉ đang tạo vỏ bọc vất vả, mệt mỏi cho chính mình

Phạm Việt Trường cho biết anh không phủ nhận việc sự phát triển của công nghệ đã tạo điều kiện thuận lời để một lớp những người trẻ thế hệ của anh trở nên sống xa rời thực tế, chỉ suốt ngày “dí mắt” vào màn hình và tán dương nhau qua những chiếc “like” hay “comment”. Không hiếm những trường hợp các bạn cố gắng thể hiện bản thân là một người yêu thích thể dục thể thao bằng những bài post cổ vũ phong trào chạy bộ post lên mạng xã hội hằng ngày, thế nhưng đến một chút thời gian dành ra để đi bộ bạn cũng chưa bao giờ thử qua. Tất cả những điều này không những không giúp cuộc sống bạn trở nên tốt đẹp hơn mà ngược lại còn khiến sức khỏe của bạn giảm sút nghiêm trọng, tinh thần vì thế cũng trở nên tiêu cực khi cứ mãi đắm chìm trong hào quang của sự giả dối.

Phạm Việt TrườngPhạm Việt Trường

“Cuộc sống không chỉ chạy theo trào lưu, hiệu quả mới là điều quan trọng”

Cũng theo Phạm Việt Trường, muốn gặt hái được những thành công vang dội không thể thiếu nỗ lực phi thường. Điều bạn cần làm là thực sự cố gắng chứ không phải giả vờ cố gắng. Nỗ lực không hiệu quả chỉ làm lãng phí tuổi xuân, bào mòn ý chí của bạn, khiến bạn trở nên vô dụng.

“Hãy học cách tôn trọng người khác”

Phạm Việt TrườngPhạm Việt Trường

Tôn trọng bản thân và tôn trọng người khác chính là những từ khóa cuối cùng mà Phạm Việt Trường chia sẻ. Anh cũng thẳng thắn cho biết ai cũng mong muốn khẳng định giá trị bản thân và nhận được sự tôn trọng của người khác. Vì thế, mỗi người cần học cách công nhận và tôn trọng giá trị của người khác trước.

Phạm Việt TrườngPhạm Việt Trường