10x Đà Nẵng làm hàng trăm suất bánh tặng các nhân viên y tế chống dịch

16:45 05/08/2020

Thời gian gần đây, các lực lượng phòng chống dịch trên cả nước đang phải rất tích cực để đẩy lùi dịch bệnh. Để tiếp thêm sức mạnh và động lực, rất nhiều người dân đã gửi gắm lời cảm ơn, nhu yếu phẩm đến cho họ. 

Như mới đây, một cô nàng 10x Đà Nẵng đã tự tay làm hàng trăm suất bánh tặng cho các nhân viên y tế phòng chống dịch bệnh.

 
Cô bạn cùng gia đình mang đồ ăn, thức uống gửi tặng các nhân viên y tế phòng chống dịch.
Cô bạn cùng gia đình mang đồ ăn, thức uống gửi tặng các nhân viên y tế phòng chống dịch.

>>> Xem thêm: Hàng nghìn suất cơm miễn phí cho 3 bệnh viện đang bị cách ly ở Đà Nẵng

10x Đà Nẵng cùng gia đình làm hàng trăm suất bánh tặng các nhân viên y tế

Cô bạn được nhắc đến là Lê Thị Thanh Yên, 20 tuổi và là sinh viên trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng. Những ngày gần đây, khi cả nước đang tập trung đẩy lùi dịch bệnh thì cũng là lúc gia đình Yên tất bật, khẩn trương làm bánh. 

Tuy nhiên, những chiếc bánh này không phải là để gia đình cô bạn buôn bán như ngày thường mà thực chất là để gửi tặng đến những người đang ở tuyến đầu chống dịch. Bên cạnh đó còn có nhiều nhu yếu phẩm cũng được kèm theo như mì tôm, nước khoáng,...

Từng miếng bánh được gói hộp cẩn thận, tỉ mỉ và phân chia theo từng loại như bánh ngọt, bánh mặn, bánh bông lan,... Sau đó, hàng trăm suất này sẽ được các bạn trẻ gửi đến tận tay những nhân viên y tế đang vất vả chống dịch trên toàn thành phố. 

 
Những hộp bánh được gói cẩn thận và đẹp mắt gửi đến các y, bác sĩ. 
Những hộp bánh được gói cẩn thận và đẹp mắt gửi đến các y, bác sĩ. 

 
Một suất bánh mà gia đình Yên làm.
Một suất bánh mà gia đình Yên làm.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên Yến cùng gia đình tổ chức các buổi tặng bánh. Tính từ 31/7 đến nay, nữ sinh này đã có 5 đợt tặng bánh khác nhau, mỗi đợt khoảng 100 chiếc cho y bác sĩ các trung tâm y tế, khu cách ly trên địa bàn như Trung tâm Phục hồi Chức năng TP Đà Nẵng, Trung tâm Y tế quận Cẩm Lệ, khu cách ly KTX Đại học Bách Khoa.

Không chỉ gửi đến các y, bác sĩ, nữ sinh cũng đã dùng số bánh này để giúp đỡ cho những sinh viên khó khăn, người già neo đơn. Tuy rằng mỗi đợt, số lượng lại có phần khác nhau do phụ thuộc vào tài chính, thế nhưng, nhóm bạn của nữ sinh 10x vẫn luôn cố gắng để có thể hỗ trợ tốt nhất cho mọi người. Cô bạn còn vui vẻ chia sẻ sẽ làm cơm gà ở đợt sau để người nhận đỡ bị ngán.

 
Những suất quà mà Yên cùng gia đình gửi tặng.
Những suất quà mà Yên cùng gia đình gửi tặng.

>>> Đọc thêm: 97 công dân gửi thư cám ơn đến những người đã chăm sóc ở khu cách ly

"Là người Đà Nẵng, mình biết mình phải có trách nhiệm"

Ở hiện tại, để thực hiện hoạt động này, nữ sinh cũng đã nhận được nhiều sự giúp đỡ về kinh phí mua nguyên liệu từ bạn bè, những nhà hảo tâm. Dù vậy, cô vẫn phải bỏ ra nhiều công sức để tạo ra một số lượng lớn đồ ăn, thức uống.

Vất vả là vậy, thế nhưng, Thanh Yên vẫn luôn vui vẻ vì biết mình đã góp một phần công sức cho đất nước. Đồng thời, nữ sinh cũng cảm thấy hạnh phúc khi thường xuyên nhận được các tin nhắn cảm ơn từ đội ngũ y bác sĩ. 

Chia sẻ về động lực của mình trên Zing, Thanh Yên nói: "Là người con Đà Nẵng, khi dịch bất ngờ quay trở lại, mình biết mình phải có trách nhiệm với thành phố nên đã lên kế hoạch kêu gọi quyên góp, vận động người thân và bạn bè hỗ trợ với suy nghĩ của ít lòng nhiều, sẽ mang những gì có thể đến gần với y bác sĩ Đà Nẵng"

 
Thanh Yên luôn cảm thấy có trách nhiệm với thành phố.
Thanh Yên luôn cảm thấy có trách nhiệm với thành phố.

>>> Đừng bỏ lỡ: Người Đà Nẵng gửi hoa và lời chúc cổ vũ tinh thần lực lượng chống dịch

Việc làm của Thanh Yên đã tạo được một động lực lớn cho các y, bác sĩ. Đây là một hành động vô cùng thiết thực giúp động viên và gửi lời cảm ơn đến những con người đang ở tuyến đầu chống dịch. 

Nguồn: Zing News

Tiếp sức cho những người thuộc lực lượng chống dịch tuyến đầu là sự động viên, lời cảm ơn của hàng ngàn người dân trên cả nước.

Mới đây, một bài viết trên Cộng đồng Ohman cũng đã chia sẻ về việc người dân Đà Nẵng tặng những ly nước cho các chiến sĩ thuộc chốt gác dịch trên toàn thành phố. Hành động này đã nhận được vô vàn lời khen từ cộng đồng mạng bởi nó mang đậm tính dân tộc và có ý nghĩa lớn lao.

>>> Xem thêm bài viết TẠI ĐÂY