106 học sinh có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn ngày khai giảng

07/09/2017, 10:15 GMT+07:00

Sáng 7/9, trao đổi với PV, ông Giàng A Thào - Chủ tịch UBND huyện Trạm Tấu (Yên Bái) cho biết, các cơ quan chức năng huyện đang phối hợp với Sở Y tế lấy mẫu thực phẩm xét nghiệm để làm rõ vụ nhiều học sinh ngộ độc vừa qua.

Theo đó, ngày 5/9 sau khi khai giảng, hơn 300 học sinh trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Trạm Tấu đã dùng bữa cơm trưa gồm thịt gà luộc, canh bí, chả lợn và cơm. Sau khi ăn, hơn 106 học sinh có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm, trong đó 38 em phải đưa đi cấp cứu, 68 em còn lại có dấu hiệu đau bụng và đang được theo dõi tại nhà.


106 em học sinh có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm. (Ảnh minh họa)
106 em học sinh có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm. (Ảnh minh họa)

“Sau hơn một ngày khám và điều trị, đến sáng nay (7/9), 12 em được xuất viện về trường, 26 em còn lại vẫn đang được tiếp tục theo dõi điều trị và chăm sóc”, Chủ tịch huyện Trạm Tấu cho biết.

Cũng theo ông Giàng, UBND huyện Trạm Tấu đã có chỉ đạo trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Trạm Tấu và phòng Giáo dục huyện Trạm Tấu cần sớm tìm hiểu nguyên nhân và có báo cáo cụ thể.


Các cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm để làm rõ nguyên nhân gây ra ngộ độc. (Ảnh minh họa)
Các cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm để làm rõ nguyên nhân gây ra ngộ độc. (Ảnh minh họa)

“Chúng tôi cũng đã mời Sở Y tế tỉnh Yên Bái vào cuộc để tìm hiểu nguyên nhân sự việc này”, ông Thào cho biết thêm.

Được biết, thực phẩm của bữa ăn trưa sau ngày khai giảng của học sinh trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Trạm Tấu do một người đại diện có địa chỉ tại thị trấn huyện Trạm Tấu cung cấp.