"Dở khóc dở cười" với 101 chiêu giấu quỹ đen đỉnh cao của các anh chồng: "Chắc phải IQ vô cực"

15:30 13/05/2019

Nhiều bà vợ thực hiện chính sách tiết kiệm, cắt giảm quá tay khiến các ông chồng rơi vào trạng thái “cháy túi”. Từ nguyên nhân này các ông chồng đã tự tạo quỹ đen" và cũng nhiều câu chuyện "dở khóc dở cười" từ đây mà ra.

Vì chẳng phải thông qua vợ nên càng phải giấu thật kỹ, các anh chồng nghĩ ra đa mưu đa kế để giữ quỹ đen, thế nhưng "cháy nhà mới ra mặt chuột", hầu như trong 100 kế gọi là thượng sách thì có đến 99 kế bị vợ phát hiện. 

Như trường hợp giấu quỹ đen của ông chồng dưới đây, vô tình bị phát hiện và được đăng tải lên mạng xã hội khiến các ông chồng xem được phải tím mặt đổi ngay chỗ giấu khác kín đáo hơn. 

"Nãy bà chị hàng xóm gọi sang nhờ xem hộ cái điện như nào mà bật đèn chợp chờn lúc lên lúc không. Tao vì có chút kiến thức điện nước nên cũng mạnh dạn nhận lời. Vâng, vừa mở cái ổ điện ra thì thấy tình huống này, khả năng là tiền của chồng bà chị kia giấu đi làm quỹ đen. Bà chị hàng xóm thấy tiền thì bốc máy gọi điện cho chồng liên tục...Tự nhiên tao cảm thấy tội lỗi quá, có lẽ tao đã phá vợ hạnh phúc gia đình của nhà hàng xóm rồi chúng mày ạ''.

Trong trường hợp này, dân mạng chẳng biết phải bênh vực người chồng hay trách móc người hàng xóm sửa điện. 

Một điều hài hước là các ông chồng sau đó đã bất ngờ "ập" vào các bài đăng nhất quyết yêu cầu người đăng phải xóa vì chính các bài đăng khai quật nơi giấu quỹ đen này của họ, cũng chính vì bài đăng trên mà hàng tá ông phải đổi chỗ giấu quỹ. 

"Xóa đi chủ top (người đăng bài), vì bài mở đăng này mà tôi phải đổi chỗ giấu tiền đấy ông", tài khoản T.H viết. 

"Đỉnh cao lắm các anh, về đây biết tay tôi, tôi cũng vừa mở ổ điện, máy tính nhà mình đấy", một người vợ đã gắn thẻ chồng mình kèm theo hình ảnh. 

Các ông chồng tìm đủ mọi cách để giấu “quỹ đen”, nhưng trong 100 cách giấu thì có đến 99 cách đều bị các chị phát hiện. Mà đến tận những cách đau đầu như dưới đây các anh cũng nghĩ được thì thật là "đỉnh cao".

Các chị vợ ơi nhà mình có lọ muối tôm hay những keo muối như thế này không nhỉ?Các chị vợ ơi nhà mình có lọ muối tôm hay những keo muối như thế này không nhỉ?

Nơi nguy hiểm nhất là nơi an toàn nhất Nơi nguy hiểm nhất là nơi an toàn nhất 

Đến cả cái bồn nước của bồn cầu các anh chồng cũng chẳng thaĐến cả cái bồn nước của bồn cầu các anh chồng cũng chẳng tha

 
Đấy là loa của dàn máy vi tính
Đấy là loa của dàn máy vi tính

 
Xem ra có vẻ đây là nơi an toàn nhất các anh chồng nhỉ?
Xem ra có vẻ đây là nơi an toàn nhất các anh chồng nhỉ?

Hóa ra thùng gạo cũng là một sự lựa chọn sáng suốt của các anh chồng Hóa ra thùng gạo cũng là một sự lựa chọn sáng suốt của các anh chồng 

Điểm danh 101 nơi giấu quỹ đen đỉnh cao của chồng, có lẽ các chị vợ chỉ biết lắc đầu. Nhiều người vợ cho rằng đó là "thói xấu" của chồng, chia sẻ về vấn đề quỹ đen của chồng, chị Trang Kim Oanh (39 tuổi, ngụ TP.HCM) cho biết: 

"Mình có lần phát hiện và giận lắm, chất vấn một lúc thì chồng cười sau đó xin lỗi. Chồng mình bảo, anh cũng cần nhậu nhẹt giao lưu, hay đôi khi anh em mượn vài trăm cũng có mà cho mượn, mà mấy cái khoản này xin tiền vợ không tiện, lại bị cằn nhằn, tra hỏi đủ điều, nên mới tàng trữ quỹ đen, mình hiểu cho cánh đàn ông nhưng cảm giác bị giấu diếm hoặc bị nói dối, qua mặt rất khó chịu", chị Oanh chia sẻ.

Kể về phi vụ giấu quỹ đen thắng lợi của chồng mình chị Trần Yên Khương (45 tuổi, ngụ Hà Nội) cho biết: "Chồng mình hay có quỹ đen, mình không thấy khó chịu về điều đó vì nghĩ đàn ông họ cần tự chủ, mình thích moi quỹ đen của chồng lắm nhưng sau lần cãi nhau lớn nhất về việc anh giấu quỹ đen để đi mua cái xe anh thích, mình không còn tìm được quỹ đen của anh nữa. Hầu như những nơi gọi là hiểm hóc nhất cũng đều bị mình phát hiện, chồng mình từ đó đã “khôn” ra, chuyển sang… cất ở thẻ ngân hàng". 

Chị Khương cho biết bản thân mình lúc này mới khá khó chịu. Không thắng được chồng lại cho nhìn thấy chiến thắng của chồng mỗi ngày. 

"Chồng mình giờ thoải mái để thẻ ngân trong ví, lúc thì để dằn mặt mình ở bàn làm việc, mình được biết số tiền trong đấy qua tin nhắn trên máy của chồng nhưng mình không tra được mật khẩu. Trong sự nghiệp cất giấu quỹ đen của chồng mình có lẽ đây là lần anh ấy hãnh diện nhất". 

Các bài viết về Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!