"1001 thủ thuật" giúp việc sử dụng iPhone thông minh và đơn giản

13/03/2021, 19:00 GMT+07:00

Những chiếc điện thoại thông minh được Apple thiết kế là sản phẩm nhận được nhiều sự quan tâm của dân yêu công nghệ. Tuy nhiên, không phải ai sở hữu một chiếc iPhone cũng có thể biết hết được những tính năng tuyệt vời của thương hiệu điện thoại này.

Hẹn giờ tắt nhạc

Việc nghe nhạc rồi ngủ quên là tình trạng thường gặp, dễ khiến máy bị tốn pin. Tuy nhiên, nếu sử dụng iPhone, bạn hoàn toàn có thể sử dụng thủ thuật hẹn giờ tắt nhạc.

Đầu tiên, bạn mở mục "hẹn giờ", tùy chỉnh thời gian theo ý muốn. Tiếp đó, bạn mở mục "hẹn giờ kết thúc" và nhấn vào phần "dừng phát" rồi tới "thiết lập". Cuối cùng, hoàn thành các thao tác bằng cách bấm "bắt đầu", từ thời điểm đó đồng hồ sẽ tự động đếm ngược thời gian và tắt nhạc.

 
Nghe nhạc trên điện thoại là sở thích của nhiều người. (Ảnh: Thanh Niên)
Nghe nhạc trên điện thoại là sở thích của nhiều người. (Ảnh: Thanh Niên)

Mở nhanh máy tính khoa học

Muốn sử dụng thao tác làm toán nhanh, bạn có thể vuốt màn hình sang phải, bấm phép tính trên thanh tìm kiếm, kết quả sẽ ra ngay trong "nháy mắt".

 
Xoay màn hình có thể "hô biến" máy tính khoa học xuất hiện. (Ảnh: Chụp màn hình)
Xoay màn hình có thể "hô biến" máy tính khoa học xuất hiện. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Phương pháp tính nhanh chỉ cần quẹt phải. (Ảnh: Chụp màn hình)
Phương pháp tính nhanh chỉ cần quẹt phải. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đóng tất cả trang web

Nếu đang sử dụng nhiều trang web và muốn ngay lập tức đóng tất cả, bạn có thể sử dụng cách nhấn giữ duy nhất một biểu tượng tab. Ngay sau thao tác này, một lựa chọn đóng tất cả các trang web sẽ hiện lên.

Nếu vô tình đóng nhầm một trang web khi đang sử dụng, bạn có thể nhấn giữ biểu tượng dấu cộng (+), iPhone sẽ cho phép người dùng mở lại.

AirDrop đến mọi thiết bị Android

Việc chuyển ảnh giữa các iPhone vô cùng đơn giản khi sử dụng AirDrop, nhưng lại vô cùng khó khăn với điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android. Tuy nhiên, vẫn có thủ thuật giúp bạn gửi hình chất lượng, không cần thông qua ứng dụng trung gian.

Đầu tiên hãy khởi chạy phần AirDrop, sau đó sử dụng Snapdrop.net để chuyển tệp từ iPhone qua các ứng dụng gần kề không thuộc Apple. Điều này giúp cách chuyển tệp, hình ảnh trở nên đơn giản, siêu nhanh mà không làm giảm chất lượng.

 
AirDrop là cách chuyển tệp, hình ảnh nhanh trên iPhone. (Ảnh: Chụp màn hình)
AirDrop là cách chuyển tệp, hình ảnh nhanh trên iPhone. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tăng tính năng bảo mật bằng số và chữ

Với nhiều người, việc bảo mật điện thoại là điều vô cùng quan trọng nhưng đôi khi vẫn không an toàn. Để bảo mật cao cấp hơn, bạn có thể sử dụng mật khẩu có cả số lẫn chữ. 

Muốn thực hiện được thao tác này, bạn vào phần "cài đặt - face ID và mật mã - thay đổi mật mã". Màn hình mới sẽ hiện ra phần "tùy chọn mật mã", nhấn mở sẽ có phần "mã chữ số tùy chỉnh" để tạo mật khẩu an toàn có cả chữ lẫn số.

 
Thủ thuật giúp việc bảo mật riêng tư tốt hơn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Thủ thuật giúp việc bảo mật riêng tư tốt hơn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Với những thủ thuật nhỏ trên iPhone, bạn có thể sử dụng nhanh chóng và giảm thiểu thao tác phức tạp. Cùng chia sẻ với YAN những mẹo vặt bổ ích hơn nhé!

LỘ DIỆN HÌNH ẢNH IPHONE KHÔNG CỔNG SẠC

Theo thông tin từ iMore, iPhone 13 có thể sẽ ra mắt dân yêu công nghệ trong thời gian tới. Cụ thể, với bản thiết kế mới đây, iPhone 13 có thiết kế không cổng sạc, thay đổi thiết kế dựa trên công nghệ không dây.

Điều này khiến một số dân mạng hoài nghi về độ an toàn, bền bỉ của sản phẩm mới. Một số thậm chí còn cho rằng, việc không sử dụng cổng sạc dễ xảy ra rủi ro, khó khắc phục. Vài dân công nghệ khác lại nhận xét, đây có thể là bước tiến mới xuất sắc trong hướng đi sản phẩm của Apple.

Xem thêm tại đây!