Buổi họp phụ huynh cuối năm và đây chính là 1001 sắc thái của bạn khi đợi bố mẹ về nhà

Chắc hẳn ai "đã từng là học sinh" cũng sẽ gặp qua hết những đứa bạn như thế này sau khi họp phụ huynh, thậm chí bạn cũng sẽ nhìn thấy mình đâu đây

Ai đã từng là học sinh chắc hẳn cũng rất "ám ảnh" ngày được gọi là "hạnh phúc gia đình tan vỡ": Ngày "họp phụ huynh" và hẳn là bạn cũng đã từng có những đứa bạn như dưới đây sau ngày "thần thánh" này. 

Những ngày gần đây các bạn học sinh đang bước vào những ngày cuối năm học và tất nhiên cũng đã đến lúc diễn ra buổi "họp phụ huynh". Rất nhiều bạn nói đùa với nhau rằng đây chính là ngày "hạnh phúc gia đình tan vỡ" vì bao nhiêu điểm số thấp, bao nhiêu "tội lỗi",...cũng được "phơi bày ra ánh sáng". Thế nên ngày "họp phụ huynh" diễn ra là bao cô cậu học trò cứ thấp thỏm, lo lắng,...rồi đủ các thể loại sắc thái sau khi ba mẹ đi họp về. Những không phải ai cũng thế đâu nhé, mỗi thành phần trong lớp lại có sắc thái khác nhau mà nếu bạn đọc xong bài viết này bạn cũng sẽ vô tình hình dung ra gương mặt của từng đứa bạn thuộc từng thành phần trong lớp. Và chắc hẳn bạn cũng sẽ vô tình thấy mình đâu đó trong bài viết này. 

Đứa học giỏi nhất lớp: Thong thả ăn rồi ngủ rồi lướt facebook, xem phim,...

Buổi họp phụ huynh cuối năm và đây chính là 1001 sắc thái của bạn khi đợi bố mẹ về nhà

Thông thường những đứa học giỏi nhất lớp là những đứa có điểm trung bình các môn gần "đụng nóc" số 10 và hẳn nhiên lớp nào cũng sẽ có 1 2 đứa như thế. Bọn này thường chả bao giờ lo cái ngày gọi là "họp phụ huynh" vì ba mẹ tụi nó đi họp sẽ vô cùng hài lòng, còn phụ huynh khác thì vô cùng ngưỡng mộ. Nói đúng hơn thì nếu bạn không thuộc nhân tố này, bạn sẽ bị đem ra so sánh với nó - "con nhà người ta" trong truyền thuyết. Tất nhiên với điểm số của nó tuyệt vời như vậy thì nó sẽ chỉ ăn, ngủ, xem phim, lướt facebook chán chê và tận hưởng mùa hè tuyệt vời của nó. Thậm chí dù nó chẳng xuất hiện ngay trước mặt những nhân tố khác trong lớp thì mọi người cũng "rủa thầm" trong bụng về nó.  

Đứa học giỏi nhưng chưa đạt ý nguyện ba mẹ: Hoang mang, lo lắng, hết nằm lại ngồi, hết đứng lại đi 

Buổi họp phụ huynh cuối năm và đây chính là 1001 sắc thái của bạn khi đợi bố mẹ về nhà

Những đứa này thường thì còn "đáng ghét" hơn những đứa học giỏi trong mắt tụi học kém vì điểm của nó gần đủ chuẩn học sinh giỏi rồi mà nó vẫn than lên than xuống. Tuy nhiên bọn nó có nỗi khổ của bọn nó vì sức học của bọn nó chỉ đến đó nhưng ba mẹ lúc nào cũng đòi hỏi nó phải giỏi như "con nhà người ta" nên áp lực tăng lên bội phần. Vậy nên vào ngày "họp phụ huynh" thì đúng là ngày "gia đình tan vỡ" trong mắt bọn nó khi điểm số của bọn nó "hụt" danh hiệu học sinh giỏi. Thông thường từ sáng, khi ba mẹ đi họp thì bọn nó đã lo lắng, thấp thỏm, đi ra đi vào lo lắng vô cùng và chuẩn bị tâm lý lắng nghe "bài thuyết giảng" của ba mẹ nó. Cũng nên thông cảm cho bọn nó chứ nhỉ? 

Đứa cá biệt nhất lớp: Trốn biệt tăm biệt tích ngoài hàng net đến hết ngày

Buổi họp phụ huynh cuối năm và đây chính là 1001 sắc thái của bạn khi đợi bố mẹ về nhà

Bọn này khỏi phải nói cũng biết nó đã quen với việc bị mắng rồi nhưng cơ bản bọn này chính là bọn pha trò cho cả lớp cười nhiều nhất. Bọn nó chính là đầu têu cho những trò nghịch ngợm "nhất quỉ nhì ma" mà giám thị, thầy cô nào cũng ngán dù chính những trò nghịch ngợm này mới tạo nhiều kỉ niệm cho cả lớp. Tất nhiên ngày "họp phụ huynh" chính là "ngày tàn" của bọn nó với ba mẹ, thể nào cô cũng sẽ lôi hết tội của nó ra để kể với ba mẹ và ba mẹ của bọn nó cũng chuẩn bị sẵn "bài ca quen thuộc" để về nhà mà nói với nó, mong nó sẽ ngoan ngoãn vào năm sau. Và cũng tất nhiên là với cá tính của nó thì nó sẽ "trú" ngoài hàng net từ sáng đến tối để ba mẹ qua cơn giận sẽ về nhận tội. 

Đứa hay mắc lỗi lặt vặt: Lập đàn cầu nguyện sổ giám thị, sổ đầu bài biến mất 

Buổi họp phụ huynh cuối năm và đây chính là 1001 sắc thái của bạn khi đợi bố mẹ về nhà

Trong bất kì lớp học nào cũng sẽ có những đứa "dành cả thanh xuân" để mắc lỗi lặt vặt. Có nghĩa là bọn nó dù vô tình hay cố ý cũng sẽ mắc những lỗi như không học bài, nói chuyện trong lớp, soi gương trong lớp, dùng điện thoại trong lớp, thường xuyên đi trễ, rồi nào là quên mang giày, quên thắt cà vạt, khăn quàng,... Thế là trong ngày "họp phụ huynh", biết cô sẽ kể hết những lỗi đó của nó cho ba mẹ nghe thì ở nhà nó đã "lập đàn cầu nguyện" để sổ đầu bài, sổ giám thị đột nhiên biến mất cho thầy/cô chủ nhiệm không biết được nó đã mắc tất cả bao nhiêu lỗi. Thông thường những đứa này sẽ có đủ mọi lý do để biện hộ cho từng lỗi của nó rất "tinh tế". 

Đứa học lúc nào cũng 4, 5 điểm đi đều:  Ước mong điểm mình biết nhân đôi trước khi ba mẹ mở sổ 

Buổi họp phụ huynh cuối năm và đây chính là 1001 sắc thái của bạn khi đợi bố mẹ về nhà

Thành phần này trong lớp có lẽ là "đáng thương" nhất vì nó học kiểu gì cũng chỉ 4, 5 điểm đi đều dù nó cũng chăm chỉ học bài, làm bài tập như ai. Cái này là do khả năng tiếp thu của mỗi khác nhau và nó chỉ có thể tiếp thu được "1 nửa", nhưng thông thường ba mẹ tụi nó sẽ không hiểu, cho đi học thêm đủ thứ môn, học ngày học đêm nhưng...kiến thức không vào là không vào thôi. Ngày "họp phụ huynh" của tụi nó cũng "kinh hoàng" không kém khi ba mẹ bắt đầu giở sổ điểm, thật sự lúc đó nó chỉ ước điểm biết nhân đôi ngay giây phút ba mẹ nó nhìn thấy thôi cũng được. Nhưng cuối cùng thì tụi nó cũng phải khóc ròng vì ba mẹ tụi nó thất vọng và "tao cho mày học nhiều vậy mà mày cũng chỉ được trung bình". Thật ra tụi nó cũng buồn không kém gì ba mẹ tụi nó. 

Đứa học lệch: Chuẩn bị bàn ghế cùng bản "thỏa thuận năm học mới" chờ ba mẹ 

Buổi họp phụ huynh cuối năm và đây chính là 1001 sắc thái của bạn khi đợi bố mẹ về nhà

Thành phần học lệch có lẽ chiếm sỉ số đông nhất lớp vì hầu như lớp học nào cũng gần nửa lớp là học lệch. Kiểu gì cũng có đứa giỏi toán nhưng dở văn, giỏi anh văn nhưng dở hóa, giỏi văn thì lại chẳng biết gì về lý,...và cứ như thế điểm môn giỏi ở tít trên cao, còn điểm môn yếu thì lè tè dưới đất làm bảng điểm cuối năm của tụi nó sẽ bị trung bình, yếu thay vì khá, giỏi như những đứa khác. Thông thường ba mẹ của tụi này khá là dễ tính nên quan trọng là tụi nó phải "thỏa thuận" được với ba mẹ. Ví dụ có đứa phấn đấu năm sau giữ vững điểm môn giỏi, tập trung cải thiện điểm môn yếu đến 1 mức độ vừa phải nào đó mà tụi nó nghĩ tụi nó sẽ cố gắng được. Nhưng thường thì không năm học nào tụi nó đạt được mục tiêu vì...học mãi cũng chẳng vào nổi và lại phải đi "giao kèo" năm sau với ba mẹ. 

Đứa có ba mẹ thích nói chuyện riêng với thầy cô: Tìm cách lẻn vào trường để lôi ba mẹ về nhà nhanh nhất 

Buổi họp phụ huynh cuối năm và đây chính là 1001 sắc thái của bạn khi đợi bố mẹ về nhà

Chắc chắn là bạn phải có ít nhất 1 đứa bạn mà ba mẹ nó cực kì thích nói chuyện riêng với giáo viên sau khi buổi họp kết thúc. Dù nhiều khi lỗi lầm của tụi nó cũng có kha khá nhưng được cái nó ăn nói lễ phép, tính tình dễ mến thì thầy cô cũng xí xóa nhưng đến khi thấy ba mẹ của tụi nó nhiệt tình quá, thầy cô cũng buột miệng nói ra và thông thường ba mẹ nó cũng sẽ nhắc đi nhắc lại chuyện này với nó cho đến khi cuộc họp năm sau diễn ra. Vậy nên tụi này lúc sớm sẽ để ba mẹ đi trước, ngoan ngoãn ở nhà rồi canh giữa giờ chạy đến trường để bày "khổ nhục kế" để ba mẹ nó về, tránh việc thầy cô sẽ "tiết lộ" những lúc không được ngoan lắm của nó. 

Đứa thuộc hội "ban cán sự lớp": Tranh thủ vào lớp "lấy le" lần cuối để chủ nhiệm khen 

Buổi họp phụ huynh cuối năm và đây chính là 1001 sắc thái của bạn khi đợi bố mẹ về nhà

Bọn này ở lớp hay được gọi là "lớp trưởng thảo mai", "lớp phó cục cưng của cô",...và đúng là thầy cô luôn "cưng" bọn nó hơn những đứa khác trong lớp. Cứ hễ chuyện xấu cũng kêu bọn nó, chuyện tốt cũng kêu bọn nó, rồi giúp cô vào sổ điểm, ghi học bạ,...nên nhiều khi cũng phải công nhận thầy cô "cưng" tụi nó hơn thật, có khi thấy thầy cô và tụi nó "check-in" đi ăn chè, ăn bánh xèo, cá viên, uống trà sữa,...vui vẻ, thân thiết vô cùng. Thông thường bọn này học cũng khá, giỏi rồi nhưng cuối năm kiểu gì cũng được khen vì "hoạt động tốt" trước mặt toàn thể phụ huynh. Vậy nên để tăng thêm độ "tự hào" cho ba mẹ và bọn nó thì sáng sớm cô chưa đến lớp đã thấy bọn nó có mặt chuẩn bị trang trí bảng, sắp xếp giấy tờ, dẫn phụ huynh vào lớp và đi phát giấy tờ cho phụ huynh suốt buổi họp. 

Ảnh: Nguyễn Đan 

Tập thể dục giữa giờ của "Trường nhà người ta": Nhảy cha cha cha và múa tình ca Tây Bắc

Góc khuất "khốn khổ" của những du học sinh xa nhà sẽ khiến nhiều người “nghẹn ngào”

Bộ ảnh kỉ yếu "Harry Potter" của học sinh lớp 12 Nha Trang gây "sốt" vì "chất" phát ngất

Học sinh

cuối năm học

Mùa chia tay

Họp Phụ Huynh

Bóng đá Bóng đá 23 phút trước

Trận đấu thứ 2 tại Incheon United, Nguyễn Công Phượng đã có được suất đá chính thức và không làm người hâm mộ thất vọng.

Sao Việt Sao Việt 24h 40 phút trước

Chỉ mới hoạt động trong showbiz Việt được 4 năm nhưng những gì nam nghệ sĩ có được khiến mọi người phải trầm trồ.

Sao Việt Sao Việt 24h 50 phút trước

Bị Lý Phương Châu vạch mặt những lời nói dối của Lâm Vinh Hải, Linh Chi lên tiếng đáp trả gay gắt đính chính số tiền trợ cấp một tháng.

Phim Việt Jonny Trí Nguyễn 1 giờ trước

Các sao Việt lên sân khấu luôn trau chuốt khá kĩ về ngoại hình nhưng khi để râu cũng không ít lần khiến CĐM hoảng hốt lên

Chỉ đăng một bức ảnh selfie, bạn gái Duy Mạnh không ngừng bị tấn công bởi những chỉ trích nặng lời "nhà giàu lại còn muốn moi tiền người yêu".

Được biết, em H’Hường đã nghỉ học từ năm lớp 9 để phụ giúp gia đình, còn H’Trinh đang học lớp 11 với học lực khá.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Đây là chuyến du lịch ngắn ngày đầu tiên của hai vợ chồng cũng như là cậu con trai trong dịp những ngày Xuân 2019.

Người đẹp Thời trang 1 giờ trước

Gạt qua những lùm xùm, kiện tụng nghìn tỉ của vợ chồng "ông vua cà phê", CĐM lại tỏ ra thích thú khi "soi" gu thời trang của "bà hoàng" Diệp Thảo.

Học đường Kì thi THPTQG 1 giờ trước

Sau vụ việc thí sinh ở Hà Giang gian lận và đạt điểm cao nhất nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo bày tỏ sẽ gắt gao hơn trong quá trình tuyển sinh năm 2019.

Nhân vật Đình Trọng 2 giờ trước

Tư Dũng và Trọng Ỉn được đánh giá là một trong những cặp đôi được yêu thích nhất trong dàn hot boy của đội tuyển Việt Nam.

Vì đời không như mơ nên có những hiện thực cuộc sống khắc nghiệt mà chẳng ai dám nghĩ đó là sự thật. Đó cũng là nỗi niềm của lao động Việt tại Đài Loan.

Học đường Thi THPT 2 giờ trước

Theo công bố của Cục Trưởng Cục Quản lý Chất lượng (Bộ GD&ĐT) chiều 21/2, khoảng đầu tháng 4, các thí sinh có thể đăng kí dự thi THPT quốc gia 2019.

Thời trang Thời trang sao 2 giờ trước

Trung thành với mái tóc dài khá lâu rồi, fan tự hỏi nếu Jisoo cắt tóc ngắn thì trông như thế nào và đây là câu trả lời.

X Ðóng