"1001" kiểu phản ứng của sao Việt khi bị chê

30/10/2012, 08:03 GMT+07:00

Cái tôi của người nghệ sỹ vốn rất lớn. Vì thế, chẳng có gì khó hiểu khi họ nhảy dựng lên, chọn những lời lẽ và hành động cay nghiệt nhất để đáp trả... lời chê của người khác. Tuy nhiên, cũng có không ít người giữ được thái độ bình thản và tiếp nhận ý kiến phê bình ở góc độ tích cực.

Trúc Diễm cảm ơn lời chê của NS Trần Tiến

Trong chương trình Album vàng tháng 11/2010, Trương Tri Trúc Diễm và Hoàng Rapper đã thể hiện ca khúc Đêm trắng. Đây là bài hát nằm trong album đầu tay mang tên Đơn giản của Trúc Diễm.

Mặc dù phần trình diễn này đã được Người đẹp Thời trang của Miss Earth 2007 và đồng nghiệp chuẩn bị khá kỹ lưỡng nhưng cả hai đã không thành công khi hát live trên sân khấu.


	
	Trúc Diễm và Hoàng rapper đã có phần trình diễn không thành công trong chương trình album Vàng
Trúc Diễm và Hoàng rapper đã có phần trình diễn không thành công trong chương trình album Vàng

Nhạc sỹ Trần Tiến - một thành viên của Hội đồng nghệ thuật đã phải thốt lên rằng: “Hát quá tệ. Nghe em hát sống, tôi cảm thấy thất vọng hoàn toàn, từ album đến biểu diễn trên sân khấu còn… cách xa nhau lắm!".

Sau khi ngỡ ngàng trước những lời chê thẳng thắn, Trúc Diễm đã tỏ ra khá bản lĩnh và gửi lời cảm ơn nhạc sỹ Trần Tiến.

Cô cũng chia sẻ rằng, vì là tiết mục biểu diễn đầu tiên và cũng là album đầu tiên ra mắt nên đã khá run và hồi hộp.

Đó là một trong những yếu tố khiến phần biểu diễn của Trúc Diễm không được thành công.

Nữ nghệ sỹ xinh đẹp cũng hứa rằng, trong thời gian tới sẽ đầu tư và luyện giọng nhiều hơn để theo đuổi con đường ca hát lâu dài, không làm phụ lòng khán giả đã ủng hộ.


	 
	Trúc Diễm suy nghĩ theo hướng tích cực trước lời chê của nhạc sỹ Trần Tiến
	 
	Trúc Diễm suy nghĩ theo hướng tích cực trước lời chê của nhạc sỹ Trần Tiến  
Trúc Diễm suy nghĩ theo hướng tích cực trước lời chê của nhạc sỹ Trần Tiến

Mr Đàm "hùng hổ" đáp trả Quốc Trung

Mr Đàm đã đầu tư rất nhiều công sức cho MV Dạ khúc cho tình nhân. Ngoài dàn nhạc hoành tráng gồm 100 vũ công, MV này còn lập kỷ lục về số lượng nghệ sỹ tham gia, với sự góp mặt của nhiều gương mặt nổi tiếng như: Ngô Thanh Vân, Quách Ngọc Ngoan, Văn Tùng, Dương Triệu Vũ, Huy Khánh...

Không chỉ chú trọng nhiều về nhân lực, MV Dạ khúc cho tình nhân của Mr Đàm còn nổi tiếng với các đạo cụ, trang phục và bối cảnh đắt tiền. Ví như tấm màn kim tuyến dù chỉ xuất hiện khoảng 5 giây trong MV nhưng đã được may bằng loại vải đặc biệt đính kim tuyến với chi phí lên tới 100 triệu đồng. Hay như bức tường gỗ phía sau dàn nhạc công, dù chỉ xuất hiện thấp thoáng trong MV cũng phải mất đến 80 triệu đồng….

Chính vì thế, có thể hiểu được sự kỳ vọng mà Mr Đàm dành cho MV này khi tham gia chương trình Giải thưởng Video âm nhạc Việt – VMVC.

Tuy nhiên, HLV The Voice đã nhận về một "gáo nước lạnh" khi đạo diễn Quang Dũng và nhạc sỹ Quốc Trung đều đồng loạt chê MV của anh.

Nhạc sỹ Quốc Trung nói đầy ẩn ý: "Tôi không thích gu âm nhạc của Đàm Vĩnh Hưng", còn đạo diễn Nguyễn Quang Dũng thì ví MV của Mr. Đàm "giống như món cá hồi trộn với sầu riêng và tổ yến".


	
	Mr Đàm đầu tư rất khủng cho MV Dạ khúc cho tình nhân
Mr Đàm đầu tư rất khủng cho MV Dạ khúc cho tình nhân

Ngay lập tức, Đàm Vĩnh Hưng đã lên tiếng phản bác.

Với đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, Đàm Vĩnh Hưng chỉ chia sẻ nhỏ nhẹ rằng: “Hưng nghĩ mỗi người đều có những cảm nhận của riêng mình. Chưa chắc anh Dũng đã đúng mà chưa chắc Hưng đã đúng. Thế nhưng trước mắt Hưng đã đạt được thành quả với việc có rất nhiều khán giả ủng hộ và bình chọn, chính vì vậy mà Hưng thấy MV này không thể tệ hại như những nhận xét của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng. Vì vậy, Hưng thấy rằng những lời bình luận này là không hợp lý, không công bằng, rất bất công cho Hưng cũng như người hâm mộ của Hưng".

Riêng với nhạc sỹ Quốc Trung thì Mr. Đàm lại tỏ ra rất gay gắt: "Anh ấy (tức nhạc sỹ Quốc Trung) nói không thích thẩm mỹ âm nhạc của tôi ư? Nói luôn nhé, tôi chẳng thích cái thẩm mỹ âm nhạc của anh ấy chút nào đâu. Nếu bài hát của anh ấy mà hay, thì nó đã nằm trên môi của hàng triệu người rồi. Nó phải nằm lòng trong trái tim của số đông người mê nhạc, chứ không phải chỉ gói gọn trong một giới nhỏ hẹp như thế.

Vấn đề là, mỗi người một lựa chọn và tôi dư sức thể hiện những ca khúc của anh ấy, nhưng tôi không thích vì tôi nghĩ rằng khán giả của mình cũng không thích dòng nhạc đó".


	
	Mr Đàm phản ứng gay gắt với nhạc sỹ Quốc Trung nhưng lại khá nhẹ nhàng với đạo diễn Nguyễn Quang Dũng
Mr Đàm phản ứng gay gắt với nhạc sỹ Quốc Trung nhưng lại khá nhẹ nhàng với đạo diễn Nguyễn Quang Dũng

Mr Đàm, Hà Hồ phản "trả đũa" Thanh Lam

Khi diva Thanh Lam chia sẻ rằng chị không thể tưởng tượng Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà sẽ dậy gì cho các thí sinh The Voice, ngay lập tức "một trận cuồng phong" đã nổ ra trong dư luận.

Các fan của Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà đã thi nhau "ném đá" Thanh Lam và ngay chính hai "nạn nhân" của tuyên bố trên cũng có những phản ứng rất gay gắt đối với đàn chị.


	
	Hà Hồ và Đàm Vĩnh Hưng phản ứng rất gay gắt với lời chê của Thanh Lam
Hà Hồ và Đàm Vĩnh Hưng phản ứng rất gay gắt với lời chê của Thanh Lam

Trong một bài phỏng vấn, Đàm Vĩnh Hưng cho rằng: “Thật ra đó cũng chưa phải là sự can đảm mãnh liệt của một lời chê đích thực mà chỉ là lời nói khoé, nói cạnh của một người đàn chị, một trong những “diva” của Việt Nam dành cho đám đàn em “tép riu” như tôi mà thôi. Ông bà mình có câu: “Bảy mươi chưa gọi là lành”, vì thế dân gian mới kháo nhau rằng: “Không có cái dại nào, giống cái dại nào”.

Tiếp đó, “ông hoàng nhạc Việt” còn thả những câu rất ẩn ý về tính cách và vị trí số 1 trong làng nhạc Việt của Thanh Lam: “Chị ấy đang có ý nhắc nhở mọi người rằng: Thanh Lam là số 1 và vẫn còn đấy, “chúng mày” đừng vội vã láo lếu qua mặt chị nhé!... Chị Lam là người rất nổi tiếng về “bản năng” và nghĩ sao nói vậy nên chị ấy đang thể hiện chính mình một cách rất “thật” và rất “hồn nhiên” đấy thôi!... Đến phút tận thế thì họ vẫn không bao giờ muốn chấp nhận những thực tế bẽ bàng”.

Cuối cùng, Đàm Vĩnh Hưng gửi tới đích danh Thanh Lam: “Tôi cũng muốn qua bài viết này, gửi đến chị một vài điều mà tôi rất thắc mắc sau khi đọc xong bài phỏng vấn. Nếu chị Lam cho rằng tôi là kẻ bất tài, vô tướng, không có năng lực, không có nền tảng gì đó… vậy thì ở tôi có điều gì hấp dẫn đặc biệt khiến chị ấy phải nhận lời xuất hiện trong những chương trình của tôi và ngược lại? Chị ấy đã mời tôi khá nhiều lần trong những đêm diễn riêng của chị ấy, cũng như những đêm nhạc của bố chị, nhạc sĩ Thuận Yến?

Theo chị thì tôi đã dùng công nghệ gì? Với người nhiều kinh nghiệm và bản lĩnh, cũng như là người có nền tảng như chị, có thể cho tôi biết được cái tên gọi của công nghệ đó không? Vì người “ngu” như tôi lúc nào cũng cần được sự chỉ dạy của những người đi trước như chị.

Nếu chị Lam muốn biết tôi sẽ dạy gì cho các thí sinh của tôi, thì cho phép tôi được trân trọng mời chị vào ngồi xem tôi dạy những điều mà chị muốn biết, và tôi chắc chắn một điều rằng, những điều đó diva Thanh Lam mãi mãi không bao giờ có được”.


	
	Scandal trên là dấu chấm kết thúc mối quan hệ đã từng tốt đẹp giữa Đàm Vĩnh Hưng và Thanh Lam
Scandal trên là dấu chấm kết thúc mối quan hệ đã từng tốt đẹp giữa Đàm Vĩnh Hưng và Thanh Lam

Không "nhảy dựng" lên như Đàm Vĩnh Hưng, Hà Hồ chọn cách cư xử rất sâu cay. Trên trang cá nhân, Hà Hồ đăng tấm ảnh con trai Subeo đang mặc quần chíp quay mông ra… khán giả.

Bên dưới, cô viết những lời dậy dỗ con trai  “Luôn dạy con rằng đừng bao giờ làm tổn thương người khác dù là điều nhỏ nhất. Ai cũng có quyền yêu thương, ghét bỏ nhưng hãy sống đúng với nó, yêu thì thổ lộ, ghét thì bỏ qua. Hãy nhìn điểm mạnh và tốt của người khác để hoành thiện bản thân, ai cũng đáng để mình học hỏi không phân biệt già trẻ, lớn bé, màu da, ngôn ngữ nhé Subeo, vỗ nhẹ vào mông cho hiểu, não càng đánh càng tổn thương”.

Dù không chỉ đích danh nhưng trong tình trạng "nước sôi lửa bỏng" khi đó, nhiều người cho rằng, Hà Hồ đang gửi thông điệp đó tới Thanh Lam.


	
	Lời chia sẻ đầy ẩn ý của Hà Hồ trên facebook. Sau khi vấp phải phản ứng của dư luận, Hà Hồ đã xóa chia sẻ này
Lời chia sẻ đầy ẩn ý của Hà Hồ trên facebook. Sau khi vấp phải phản ứng của dư luận, Hà Hồ đã xóa chia sẻ này

Mr Đàm, Cẩm Vân, Hồng Nhung bình thản với Bảo Yến

Sau một thời gian dài lùi khỏi showbiz, "nữ hoàng nhạc sến" Bảo Yến bất ngờ gây xôn xao khi bất ngờ đưa ra những tuyên bố liên quan tới hàng loạt các ngôi sao nổi tiếng.

Theo Bảo Yến: "Ca sĩ gồm 2 loại, loại thứ nhất là ca sĩ thực thụ, chuyên nghiệp và loại thứ hai là những người hát tựa ca sĩ. Với tôi, trời ban cho Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà, Thanh Thảo, Hồ Quỳnh Hương... chút tài năng để họ bước lên sân khấu múa may quay cuồng như một con rối…”.

Bảo Yến cũng nhắc tới việc bị nữ ca sĩ của Bài ca không quên "chèn ép" hay một nữ ca sĩ biệt danh là Bống từng lớn tiếng cảnh tỉnh đồng nghiệp Bằng Kiều: "Mày cũng bày đặt bon chen nhập băng với đám trong Sài Gòn à?".


	
	Mr. Đàm và Cẩm Vân bình thản đón nhận lời nhận xét của Bảo Yến
Mr. Đàm và Cẩm Vân bình thản đón nhận lời nhận xét của Bảo Yến

Trước lời chê này, Đàm Vĩnh Hưng và Cẩm Vân đã lập tức lên tiếng.

Mr. Đàm vẫn ca ngợi Bảo Yến, coi chị là thần tượng của mình và phán rằng: "Dân trong giới ai ai cũng biết rõ bệnh tình của chị Yến mà. Thương thật”!

Còn Cẩm Vân thì phủ nhận hoàn toàn việc chị đã từng dọa nạt Bảo Yến: “Chắc là Bảo Yến đã nhầm tôi với ai rồi. Kiểu cư xử chợ búa, đứng giữa đoàn hát mà nói to, với thái độ bất lịch sự như vậy, không phải thuộc về con người tôi. Tôi thế nào, anh em nghệ sĩ đều biết.”

Riêng Hồng Nhung thì tỏ thái độ không bình luận. Cô nói: "Tôi không khó chịu hay có suy nghĩ gì cả. Mỗi người có quyền nói lên suy nghĩ quan điểm của họ, thậm chí là nhạo báng, bêu xấu người khác, nhưng tôi cũng có quyền được sống đúng với con người mình và có quyền tự hào về những kỷ niệm đã qua".