1001 kiểu học, ăn, chơi của sinh viên trường đại học quốc tế

09:00 14/07/2017

Mô hình “ăn chơi mà hoá ra là học” ngày nay không còn xa lạ khi được các bạn sinh viên đánh giá là cách hiệu quả nhất để tiếp thu các kiến thức học tập và phát triển bản thân. Đặc biệt hơn, tại những trường Đại học quốc tế, các chương trình phát triển kỹ năng với tên gọi PDP (Personal Development Program) còn đem lại cho các bạn sinh viên những giờ học kiến thức sinh động và những hiểu biết, kỹ năng xã hội trong thời đại toàn cầu hóa.

Trong thời đại Toàn cầu hoá và nền kinh tế phát triển nhanh chóng những năm gần đây, thế hệ trẻ Việt Nam đang vươn ra thế giới nhờ khả năng thích nghi tốt cùng những kĩ năng thiết yếu vững vàng để cạnh tranh với giới trẻ toàn cầu. Để hoà nhập tốt với xu hướng phát triển chung, kiến thức sách vở thôi là không đủ. Thế hệ trẻ cần có tư duy phân tích tốt thể hiện qua các kỹ năng ra quyết định, tố chất lãnh đạo, những am hiểu về các vấn đề văn hoá, môi trường đồng thời có trách nhiệm với cộng đồng. 

PDP (viết tắt của cụm từ Personal Development Program) là hệ thống chương trình phát triển cá nhân toàn diện nhằm giúp sinh viên có thể hiểu biết về các vấn đề xã hội, phát triển tư duy phân tích nhạy bén, khả năng thích nghi cao, giao tiếp tốt trong môi trường văn hóa của quốc gia và vươn ra toàn cầu, mô hình này đã được áp dụng nhiều tại các trường đại học quốc tế và đem lại hiệu quả tích cực. Trường Đại học Greenwich (Việt Nam) đã và đang áp dụng rất thành công mô hình phát triển cá nhân này. Chương trình PDP cũng là điểm đáng tự hào mang đậm bản sắc của sinh viên nơi đây. Mời các bạn cùng xem qua những hoạt động thú vị này nhé!

Club Festival – Màu sắc cá tính cộng đồng sinh viên quốc tế

1001 kiểu học, ăn, chơi của sinh viên trường đại học quốc tế

Ngày hội giao lưu văn hóa

Đại học Greenwich Việt Nam luôn đề cao cá tính và sở thích cá nhân của các bạn sinh viên. Trường có hệ thống câu lạc bộ “đồ sộ” trong đó có thể kể đến: Câu lạc bộ Event, Câu lạc bộ Bóng đá, Câu lạc bộ Media, Câu lạc bộ tiếng Anh, Câu lạc bộ Tình nguyện, Câu lạc bộ Nghệ thuật, Câu lạc bộ Cầu lông, Câu lạc bộ IT với nhiều hoạt động sôi nổi do chính sinh viên tổ chức. Ngày hội Câu lạc bộ hàng năm – Club Festival là nơi để các bạn sinh viên đem những sở thích và sắc màu cá tính của riêng câu lạc bộ mình giao lưu tạo nên một môi trường sinh viên quốc tế sôi nổi, đầy sức sống và nhiệt huyết tuổi trẻ.

1001 kiểu học, ăn, chơi của sinh viên trường đại học quốc tế

Các câu lạc bộ trong chương trình Tình Nguyện đảo Thiềng Liềng.

Trong năm qua, các hoạt động đến từ sự chung tay của các câu lạc bộ Đại học Greenwich (Việt Nam) như: chương trình “Bát cháo nghĩa tình” ở cơ sở Hà Nội, chương trình Tình nguyện đảo Thiềng Liềng ở cơ sở Hồ Chí Minh cũng đã để lại dấu ấn đẹp về thế hệ trẻ trách nhiệm chung tay cùng cộng đồng.

Leadership Summer Camp – Học kỹ năng lãnh đạo qua buổi ngoại khóa bùng cháy

1001 kiểu học, ăn, chơi của sinh viên trường đại học quốc tế

Leadership Summer Camp

Kỹ năng lãnh đạo là một trong những kỹ năng quan trọng với sinh viên trong thời  buổi toàn cầu hóa. Sự tự tin, khả năng lên kế hoạch, khả năng thuyết phục, dẫn dắt sẽ là điểm cộng tuyệt vời cho các bạn sinh viên khi ra trường và thích ứng với môi trường hội nhập như hiện nay. Chương trình Leadership Summer Camp được xây dựng thành những hoạt động thử thách, tạo cơ hội cho từng cá nhân thể hiện khả năng của mình.

Ngoài ra, trong những năm qua, sinh viên Đại học Greenwich Việt Nam còn có các chươngg trình ngoại khóa phát triển kỹ năng khác như: Cuộc đua kỳ thú – học kỹ năng đồng đội, I Can Do It , Hành trình sinh tồn – học kỹ năng sinh tồn… 

Trách nhiệm xã hội – Hưởng ứng ngày môi trường; Chung tay bảo vệ gấu, Vì một mùa thi sạch, Mùa hè xanh

1001 kiểu học, ăn, chơi của sinh viên trường đại học quốc tế

Chương trình Save the Bear – Bảo vệ loài gấu

Bên cạnh việc học kiến thức chuyên ngành và kiến thức thực tế thì nâng cao trách nhiệm xã hội cho các bạn sinh viên cũng là một điểm được nhà trường chú trọng. Đại học Greenwich tin rằng ý thức cộng đồng nên dần được hình thành và khắc sâu trong lòng những con người trẻ, có tri thức. Các bạn sinh viên Đại học Greenwich (Việt Nam) vẫn thường khoe với nhiều bạn bè của mình về các hoạt động đáng tự hào như: Tổ chức ngày hội môi trường với các bé thiếu nhi, Hành động chung tay bảo vệ Gấu –  bảo vệ cân bằng sinh thái tự nhiên… 

Trải nghiệm để tăng khả năng thích nghi: Hành trình 7 ngày trải nghiệm 

1001 kiểu học, ăn, chơi của sinh viên trường đại học quốc tế

Hành trình sinh tồn

Lần đầu tiên xa nhà đi làm nông, trồng hoa, hái chè, lần đầu tiên đi tìm hiểu cơ sở làm cốm, làm gốm, làm kẹo dừa… là những kỷ niệm rất đẹp đọng lại trong những năm tháng sinh viên khao khát tìm tòi học hỏi. Sinh viên Đại học Greenwich Việt Nam thường gây bất ngờ cho bạn bè mình bằng những hình ảnh thú vị trong bộ đồ bà ba, những xe nông sản trĩu quả hay những cánh tay lem bùn đất, giọt mồ hôi, để ghi dấu ấn về sự trải nghiệm và thấu hiểu những công việc xung quanh mình.

Bổ trợ kỹ năng mới, rất “tây” và rất vui

1001 kiểu học, ăn, chơi của sinh viên trường đại học quốc tế

Khóa học giao tiếp trên bàn tiệc

Trở thành những quý ông, quý bà sang trọng trong khóa học giao tiếp trên bàn tiệc, hay học kỹ năng phòng vệ… là cách mà sinh viên ở Đại học Greenwich (Việt Nam) phát triển bản thân từng ngày trong hành trình bước ra xã hội, bước ra thế giới với tri thức và những am hiểu về văn hoá, nghi thức chuẩn mực.

Với sự đa dạng trong cách tổ chức, triển khai và nguồn kiến thức phong phú mang lại cho sinh viên bên cạnh kiến thức học tập. Các chương trình phát triển kỹ năng (PDP) dần chiếm được nhiều cảm tình và là tiêu chí lựa chọn của không ít phụ huynh và học sinh. Hi vọng các bạn sinh viên sẽ sớm trải nghiệm được những chương trình ý nghĩa bổ ích, đáng nhớ tại các ngôi trường đại học lý tưởng của mình.