10 vai diễn nổi tiếng bị 10 sao từ chối

25/12/2012, 20:00 GMT+07:00

Có những vai diễn trong những bộ phim đã in sâu trong tâm trí người xem, nhưng ít ai biết lẽ ra chúng đã thuộc về những sao khác.

1. Sean Connery - Gandalf

Sean Connery lẽ ra đã có được 283 triệu bảng Anh trước khi từ chối cơ hội diễn vai Gandalf trong bộ ba phim 'Chúa tể những chiếc nhẫn'. Cựu diễn viên James Bond đã được đề nghị mức 19 triệu bảng Anh cho vai diễn phù thủy trong bộ phim kỳ thú do Peter Jackson đạo diễn và Warner Bros còn đề nghị thêm 15% tổng doanh thu trong việc nhượng quyền phòng vé. Connery sau đó đã từ chối vai diễn vì các lý do liên quan đến kịch bản và vai diễn đã lọt vào tay ngài Ian McKellen.

2. Cary Grant - 007

Diễn viên người Anh Cary Grant đã từng được bạn của ông là Albert 'Cubby' Broccoli thuyết phục vào vai James Bond (007). Grant đã tỏ ra là người cực kỳ thích hợp cho hình ảnh của Bond trong tiệc cưới của nhà sản xuất. Tuy nhiên sau đó Sean Connery mới là người đầu tiên vào vai James Bond của Hollywood.

3. Burt Reynolds - Han Solo

Burt Reynolds từng một lần thừa nhật sự tiếc nuối lớn nhất đời ông là đã bỏ qua vai diễn Han Solo trong Cuộc chiến  các vì sao vào năm 1977. Vai diễn sau đó thuộc về Harrison Ford. Reynolds nói: "Tôi nghĩ đó là sai lầm lớn nhất trong sự nghiệp của tôi. Đó là do công ty chủ quản của tôi chứ không hoàn toàn vì tôi".

4. Will Smith - Neo

Will Smith đã từ chối trở thành Neo của bộ phim Ma trận đình đám. Anh cho biết: "Ý tưởng của Ma Trận rất khó nắm bắt, tôi không thể hiểu được. Tôi đã xem Keanu Reeve nhập vai và tôi thường hiếm khi phải thừa nhận điều này nhưng thật sự nếu là tôi thì tôi hẳn đã làm mọi thứ rối lên. Tôi hẳn đã phá hoại Ma trận. Vào lúc đó tôi chưa phải là một diễn viên đủ thông minh để làm nên bộ phim này được. Và Keanu đủ thông minh để làm điều đó. Hãy để bộ phim và đạo diễn kể câu chuyện, còn diễn viên thì đừng cố gắng diễn xuất gì cả bất kể là lúc nào".

5. James Caan - Randle P. McMurty

Khi được hỏi về lý do từ chối vai diễn Randle Patrich 'Mac' McMurphy vào năm 1975 trong bộ phim phóng tác từ tiểu thuyết Bay trên tổ chim Cúc Cu của Ken Kesey, James Caan thành thật trả lời: "Vào thời điểm đó, tôi nghĩ là mình thông minh và không thể có cái nhìn đủ rộng. Mọi chuyện diễn ra trong bốn bức tường. Tôi đã không thể nhận ra rằng đạo diễn Milos Forman có thể xuất sắc đến vậy. Thật không may, tôi bị suy nghĩ đó bám chặt. Tôi đã có những lựa chọn sai lầm". Jack Nicholson đã nhận vai diễn này và tiến thẳng đến tượng vàng Oscar cho hạng mục Nam chính xuất sắc, và phim đã trở thành một trong ba cái tên trong lịch sử nhận được tất cả 5 hạng mục lớn nhất của Oscar.

6. Molly Ringwald - Người đàn bà đẹp

Người đàn bà đẹp là bộ phim đã làm nên tên tuổi của Julia Roberts nhưng vai diễn cô gái điếm hạng sang Vivian Ward trong phim vào năm 1990 cùng với Richard Gere được dành cho Molly Ringwald, ngôi sao của chương trình 'The breakfast club' và 'Pretty in Pink'. Cô chia sẻ: "Tôi nhớ là tôi đã đọc bản thảo và trị giá hợp đồng là 3000 USD. Tôi không suy nghĩ nhiều và từ chối. Kịch bản rất ổn nhưng tôi chỉ có thể nói là Julia Roberts mới là nhân tố làm nên bộ phim. Vai diễn này dành cho cô ấy. Bất cứ diễn viên nào cũng mong muốn có một phim để mình có thể tỏa sáng".

7. Tom Selleck - Indiana Jones

Harrison Ford không phải là lựa chọn đầu tiên của đạo diễn Steven SpielbergGeorge Lucas cho vai Indiana Jones trong phần Tuy tìm cổ vật. Diễn viên Tom Selleck của phim Magnum P.I mới là người đầu tiên được đề nghị vào vai này nhưng anh phải từ chối do những điều kiện ràng buộc từ hệ thống truyền hình mà anh đang làm việc.

8. John Travolta - Forrest Gump

John Travolta thừa nhận việc bỏ qua vai diễn trong Forrest Gump là một sai lầm. Vai chính trong bộ phim hài vào năm 1994 đã về tay Tom Hanks, mang về cho anh giải thưởng Nam chính xuất sắc của Oscar. Đây cũng chỉ là một trong 6 giải mà phim giành được bao gồm cả giải Hình ảnh xuất sắc.

9. Kevin Costner - Andy Dufresne

Kevin Costner được mời đóng một đoạn vai chính Andy Dufresne trong phim Shawshank Redemption. Tuy nhiên anh lại muốn tham gia vào phim Thế giới nước, một bộ phim với chi phí sản xuất cực cao và là một thất bại kinh khủng. Lẽ tất nhiên, Coster cực kỳ hối hận khi để vai diễn này cho Tim Robbins đảm nhận.

10. W.C Fields - Phù thủy của Oz

Có nhiều lý do để các diễn viên từ chối vai diễn. Michelle Pfeiffer nghĩ rằng Sự im lặng của bầy cừu quá bạo lực và vai diễn nhân viên FBI Clarice Sterling thuộc về Jody Foster. Bette Davis từ chối vai Scarlett O'HaraLeonardo Dicaprio từ chối vai Dirk Diggler trong Boogie Nights cùng vì lý do nghệ thuật. Nhưng một lý do phổ thông nhất theo kiểu Hollywood là vì cát-sê không thỏa đáng như trường hợp của W.C.Fields từ chối vai phù thủy của Oz dù rằng đây là vai đo ni đóng giày dành cho ông. Vai diễn sau đó đã được Frank Morgan đảm nhận.