10 ứng dụng du lịch tốt nhất dành cho Android

09/03/2015, 09:00 GMT+07:00

Một kho tàng các ứng dụng hay hiện đang sẵn có trên Google Play Store dành cho những ai thích đi du lịch, gồm cho cả người đi thường xuyên hay người chỉ thỉnh thoảng đi một vài lần.

Bất kì chuyến hành trình nào, bất cứ mục đích gì, chỉ với một chiếc smartphone hệ điều hành Android trong tay là bạn đã có thể nắm được một kho tàng bí kíp du lịch như bạn mong muốn mà có thể giúp bạn trong bất kì tình huống nào. Sau đây là 10 ứng dụng được cho là những ứng dụng du lịch tốt nhất có sẵn dành cho Android. Hãy cùng điểm qua nhé.

1. TripIt

TripIt gần như là một lựa chọn khôn ngoan cho những ai thích đi du lịch thường xuyên. Ứng dụng này rất hữu ích bởi nó thật sự độc đáo. Khi ứng dụng này truy cập vào hộp thư của bạn, bạn sẽ không phải lo lắng về việc đối chiếu lịch trình của mình một lần nữa. Chuyến bay, khách sạn, chuyến đi bằng tàu hỏa,… sẽ được tự động cập nhật vào tài khoản TripIt thông qua hộp thư của bạn và các chuyến đi sẽ được tạo sẵn cho bạn. Nếu bạn đặt nhiều hơn một chuyến, ứng dụng thông minh này sẽ nhận biết được những ngày phù hợp và sắp xếp chúng một cách hợp lý.

Ứng dụng này hiện đang cho phép tải về miễn phí (có quảng cáo) hoặc phiên bản tắt quảng cáo với giá 0.99$.

2. Hotel Tonight

Hotel Tonight là một trong những ứng dụng tập trung một mục đích rõ ràng, và sử dụng mục đích có hiệu quả cho những nhóm đối tượng nhất định. Ứng dụng này thường chỉ cung cấp cho bạn cơ hội đặt một khách sạn và đăng kí trong cùng một ngày – vì thế mà nó mang tên như vậy.

Nó không có hàng trăm khách sạn để lựa chọn, thay vào đó là cung cấp một sự chọn lựa kèm sẵn giao dịch dành cho các phòng còn trống. Nếu bạn chỉ du lịch trong thời gian ngắn, Hotel Tonight có thể giúp bạn tìm kiếm chỗ ở một cách nhanh chóng.

Hotel Tonight cũng đi kèm với một ứng dụng độc đáo khác của Android được thiết kế khá tinh tế, dễ sử dụng và cho phép bạn tích hợp tài khoản Google Wallet của bạn nếu bạn đang ở Mỹ.

3. Laterooms.com

Nếu bạn đang muốn đặt khách sạn sớm hơn ngày bạn định đi du lịch, bạn sẽ có thể gặp phiền toái nếu không có Laterooms.com và ứng dụng của nó trên Android.

Laterooms.com tận dụng Google Maps để phủ khắp các khách sạn và mức giá tương ứng của chúng, mang đến cho bạn cảm giác thực tế hơn khi bạn tìm kiếm khách sạn mình mong muốn. Ứng dụng này cũng có phần list view truyền thống và một loạt các filters mà bạn có thể áp dụng để giúp giảm thiểu danh sách tìm kiếm xuống để có thể tìm thấy chính xác nơi bạn cần.

4. Loungebuddy

Với Loungebuddy trên thiết bị Android, bạn có thể tìm cho mình một chuyến bay với giả cả phù hợp nhất.

Ứng dụng này thu thập thông tin dựa vào những đánh giá dành cho nó – giống như TripAdvisor, nhưng dành cho các phòng chờ ở sân bay – và người sử dụng nó có thể tải lên những hình ảnh cùng lời giới thiệu để giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định mình sẽ chọn cái nào. Những khoang hành khách cũng được đăng lên ứng dụng, vì thế, bạn có thể kiểm tra lại khoang mình sẽ ngồi trước khi bạn đến ga đi. Chỉ cần cài đặt ứng dụng này cho chuyến hành trình của mình và để nó làm những phần việc còn lại.

Ứng dụng Loungebuddy có thiết kế bắt mắt, dễ sử dụng, nhiều thông tin hữu ích và có thể giúp bạn không phải giành giật để có được một chỗ ngồi tốt nhất.

5. XE Currency

Thử tưởng tượng chúng ta đang đi shopping ở nước ngoài và câu hỏi đầu tiên chúng ta gặp luôn là: “Tôi không biết chừng này (số tiền của nước bạn) quy đổi ra được bao nhiêu (giá tiền nước khác)?” Vì vậy, hãy tìm lấy một thiết bị quy đổi mệnh giá tiền tệ để giúp bạn điều đó.

Ứng dụng quy đổi tiền tệ không phải là quá mới lạ và độc đáo, nhưng XE Currency thực sự là một trong những ứng dụng tốt nhất về mảng này. Chỉ trong chớp mắt bạn đã có thể quy đổi mệnh giá tiền của mình sang thành nhiều loại tiền tệ khác nhau, và các tỉ giá tiền tệ luôn được cập nhật liên tục.

6. Uber

Khi bạn đến một nơi xa lạ và có nhu cầu đi lại nhưng không biết phải làm sao, Uber sẽ giúp bạn. Uber được rất nhiều người ưa chuộng hơn những ứng dụng tương tự khác chủ yếu là do mức độ phủ sóng toàn cầu của nó. Với sự hỗ trợ tài chính lớn bao gồm cả Google Ventures, Uber cho phép bạn gọi xe đến rước và trả phí mà không cần phải đứng thật lâu trên vỉa hè để gọi taxi hay phải trả bằng tiền mặt. Ở Mỹ, bạn thậm chí có thể sử dụng Google Wallet để trả tiền.

Uber có nhiều hạng xe khác nhau, từ đơn giản cho đến loại thịnh hành và thậm chí có cả xe hơi hạng sang. Hạn ngạch về mức giá sẽ cho bạn biết bạn cần chi trả bao nhiêu tiền cho mỗi chuyến xe.

7. Expensify

Đây là người bạn thân nhất của những chuyến công tác. Nếu bạn phải đi công tác xa và phải nộp báo cáo về chi phí và các khoản thu sau chuyến đi, Expensify là một trong những ứng dụng đơn giản nhất để đối chiếu những thông tin đó. Ứng dụng này đang được sử dụng khá rộng rãi và được nhiều người ưa chuộng vì mức độ đáng tin cậy của nó. Thật khó để tranh luận với người khác về thời gian bạn mua đồ trong chuyến công tác, với bộ xử lý thông minh, Expensify sẽ đọc được những thông tin cần thiết chỉ cần nhìn vào biên lai được chụp lại.

Bạn có thể sử dụng ứng dụng này miễn phí. Thật không còn gì tuyệt vời hơn thế.

8. Google Maps

Google Maps có thể không cần phải giới thiệu thêm nữa. Ứng dụng này vẫn còn được sử dụng cho đến tận ngày nay chứng tỏ dù có thể không là thiết bị bản đồ tốt nhất, nhưng nó vẫn là một ứng dụng tiện tích dành cho di động. Khi bạn đi du lịch, bạn cần phải biết địa điểm mà mình cần tới cũng như vị trí hiện tại của mình. Và vì thế, bạn không thể đi xa mà không có Google Maps.

Với những cập nhật mới nhất giúp cho việc truy cập bản đồ offline được dễ dàng hơn, kết hợp với Uber và nhiều dịch vụ khác, Google Maps thật sự là một người bạn đồng hành cần thiết cho mỗi khách du lịch.

9. Skyscanner

Một trong các bước khi đi du lịch – thường là bước khó khăn nhất – chính là tìm kiếm chuyến bay và đặt vé. Với vô số hãng hàng không và đường bay khác nhau có thể đến được nơi bạn muốn tới, bất kì công cụ nào giúp giảm thiểu sự khó khăn cho việc này đều rất được hoan nghênh. Skyscanner là một sự lựa chọn hoàn hảo có thể giúp bạn. Hãy cho ứng dụng này biết nơi bạn cần đến cùng với thời gian, nó sẽ thông báo trên trang web và đưa ra những lựa chọn có sẵn tốt nhất. Skyscanner thậm chí còn có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền kha khá vì nó thường kèm theo các ưu đãi về giá cả cho các chuyến bay mà nó đăng lên.

Ứng dụng này được thiết kế rất đẹp mắt và sử dụng đồng bộ. Đây hoàn toàn là một công cụ giúp xua tan đi nỗi lo của khách du lịch khi tìm kiếm chuyến bay thích hợp cho mình.

10. Google Now

Google Now xứng đáng được nằm trong danh sách này bởi vì nó có những chức năng tương tự như những ứng dụng đã được đề cập ở trên, ngoài ra nó còn được cài đặt sẵn trên những thiết bị được chứng nhận mới của Google trên Android.

Mặc dù Google Now không tích hợp nhiều tính năng như TripIt, nhưng nếu bạn đang cần một công cụ tìm chuyến bay, ứng dụng quy đổi tiền tệ, đồng hồ thế giới và cẩm nang du lịch, đừng bỏ qua Google Now nhé.