10 mẫu người nhất định phải giữ bên mình, đó chính là quý nhân của bạn

17:24 19/09/2016

Quý nhân không hẳn là người "ban phước", bảo vệ mình mà đôi khi chính là những người bên cạnh, cho chúng ta những lời khuyên bổ ích. Dưới đây là những đúc kết từ vốn sống của người xưa về 10 mẫu quý nhân đừng để đánh mất trong cuộc đời.

1. Người ủng hộ bạn vô điều kiện

Nếu trong cuộc sống bạn gặp được một người ủng hộ mọi quyết định của bạn vô điều kiện, đó chính là quý nhân của bạn. Đừng nghĩ họ là người không có chính kiến. Đơn giản, họ là những người thật sự tin tưởng bạn, xem trọng giá trị con người bạn chứ không phải những phù phiếm bên ngoài.

2. Người sẵn lòng cằn nhằn bạn

Đừng khó chịu vì sự “lải nhải” của họ. Đây là những con người quan tâm bạn đến từng li từng tí mới có thể nắm rõ mọi hành động của bạn đến thế. Một điều nữa giúp họ trở thành quý nhân của bạn chính là thiện ý từ những lời cằn nhằn đó. Tất cả những lời nói khó nghe đều chỉ xuất phát từ mong muốn giúp bạn tiến bộ lên thôi.


Lời cằn nhằn có vẻ khó nghe, nhưng chẳng phải ai cũng dành tâm trí để nhắc nhở những điều sai trái của bạn. 
Lời cằn nhằn có vẻ khó nghe, nhưng chẳng phải ai cũng dành tâm trí để nhắc nhở những điều sai trái của bạn. 

3. Người luôn sát cánh chia sẻ vui buồn với bạn

Đây chính là người bạn tin tưởng nhất nên mới có thể mở lòng cùng nhau chia sẻ mọi thứ trên đời. Ngược lại, họ là người vô cùng coi trọng bạn nên mới luôn dành thời gian bên bạn. Họ luôn là một phần quan trọng trong cuộc sống của bạn bất kể giai đoạn nào của cuộc đời, dù thành công hay thất bại.

4. Người hướng dẫn và đề bạt bạn

Người có khả năng nhận biết ưu khuyết điểm của bạn đích thị là quý nhân của bạn. Họ không chỉ giúp bạn hoàn thiện mình mà còn có thể mang đến nhiều cơ hội thăng tiến cho bạn.


Chỉ có những người bạn thật sự mới cố gắng giúp bạn hoàn thiện sự nghiệp.
Chỉ có những người bạn thật sự mới cố gắng giúp bạn hoàn thiện sự nghiệp.

5. Người ủng hộ sở trường của bạn

Không phải tất cả mọi người đều có thể phát hiện và ủng hộ sở trường của bạn. Đôi khi, vì sự ganh ghét hay lo sợ trước những ràng buộc của xã hội, họ luôn giữ bạn trong vòng vây an toàn, kéo bạn rời xa đam mê của chính mình. Quý nhân cũng có thể chính là những người ủng hộ bạn theo đuổi đam mê, phát triển sở trường của mình. Họ quan tâm đến sự hạnh phúc khi bạn đạt thành công hơn là mối đe dọa từ bạn đến sự nghiệp của họ.

6. Người làm tấm gương cho bạn

Những người lời nói đi đôi với việc làm, không thích khuếch đại mà chỉ lặng lẽ dùng hành động để chứng minh cũng là quý nhân về nhân cách sống để bạn noi theo. Họ thường có tính cách khiêm tốn và có thực lực. Sự gương mẫu của họ là thước đo để chúng ta tự soi lại những thiếu sót của bản thân để ngày một hoàn thiện hơn.


Khi hoàn thiện bản thân trở thành mục tiêu mà cả 2 động viên nhau hướng đến.
Khi hoàn thiện bản thân trở thành mục tiêu mà cả 2 động viên nhau hướng đến.

7. Người giữ chữ tín

Người giữ chữ tín không những tôn trọng người khác mà còn là người hiểu rõ năng lực bản thân. Vì vậy, khi kết bạn hay làm việc chung với những người này, bạn sẽ phải ý thức rõ ràng về những lời hứa, cam kết của mình. Như thế, tính cách của bạn cũng dần tốt đẹp hơn.

8. Người luôn tin tưởng và không bỏ rơi bạn

Đây đích thị là vị chân quý nhân của đời bạn. Người luôn tin tưởng, ủng hộ và không rời bỏ bạn ngay cả những lúc khốn khó sẽ tiếp thêm động lực và sức mạnh để bạn phấn đấu. Họ như những người thân, luôn ở cạnh, là điểm tựa khi bạn mệt mỏi. Mặc kệ năng lực của bạn đến đâu, họ chính là động lực để bạn tiếp tục tiến xa hơn nữa.


Dù vui - buồn, sướng- khổ vẫn có một người sẵn sàng sát bên bạn.
Dù vui - buồn, sướng- khổ vẫn có một người sẵn sàng sát bên bạn.

9. Người nổi giận khi bạn làm điều sai trái

Nghe có vẻ lạ nhưng sự thật là những người sẵn sàng nổi giận lôi đình, can gián khi bạn làm điều sai trái chính là quý nhân của bạn. Sự giận dữ đó không chỉ thể hiện họ quan tâm bạn đến thế nào, mà còn là dấu hiệu giúp bạn nhận ra những sai lầm.

10. Người sẵn lòng giúp bạn không vì điều gì

Nếu như có một người luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn, ở cạnh bạn không vì mục đích gì cả thì xin thưa, bạn đã tìm thấy quý nhân của đời mình. Họ chính là những người bạn chân thành nhất, quý mến con người thật của bạn. Bên họ, bạn hoàn toàn có thể là chính mình, và dù thành công hay thất bại, bạn vẫn luôn có họ bên cạnh.


Những quý nhân, đôi khi còn xem bạn quan trọng như gia đình.
Những quý nhân, đôi khi còn xem bạn quan trọng như gia đình.

Ảnh: Internet.