10 quy luật tàn nhẫn của tình yêu mà bất cứ cặp đôi nào cũng phải trải qua

09:03 12/09/2017

Tất cả các mối quan hệ đề sẽ thay đổi theo thời gian. Càng ở bên nhau lâu thì sự thay đổi sẽ diễn ra ngày một nhiều. Tuy nhiên nếu nhìn theo hướng tích cực thì đây chỉ là một giai đoạn mới trong chuyện tình yêu của hai người mà thôi.

Nếu bạn nhận thấy một trong những dấu hiệu dưới đây thì có lẽ tình cảm hai bạn dành cho nhau đã có phần khác xưa. Nhưng đừng vội buông xuôi, bởi đã chọn ở bên nhau thì cuối cùng bạn cũng sẽ tìm được cách hâm nóng tình cảm của mình ngay thôi.

10. Niềm tin cực kỳ mong manh dễ vỡ


Lòng tin là thứ dễ đánh mất còn hơn cả tiền bạc.
Lòng tin là thứ dễ đánh mất còn hơn cả tiền bạc.

Tất cả các mối quan hệ đều dựa trên lòng tin và khi niềm tin càng lớn thì tình cảm giữa các cặp đôi sẽ càng vững chắc. Tuy nhiên, trên thực thế, niềm tin cũng là thứ vô cùng mong manh. Chỉ cần có một chút cảm giác giả dối thì sự tin tưởng sẽ bị phá vỡ rất dễ dàng và nhanh chóng.

9. Đôi lúc bạn sẽ chán khi ở bên nhau


Ở bên nhau suốt mà không có gì để làm sẽ khiến bạn càng chán nhau mà thôi.
Ở bên nhau suốt mà không có gì để làm sẽ khiến bạn càng chán nhau mà thôi.

Chỉ có trong mơ thì một cặp vợ chồng lý tưởng mới làm mọi thứ cùng nhau và không bao giờ cảm thấy chán khi ở bên nhau. Còn trên thực tế, một cuốn sách hoặc cuộc họp với bạn bè đôi khi sẽ thú vị hơn một buổi tối bên cạnh người bạn đời của mình. Điều này không có nghĩa là hai bạn đang có khoảng cách mà đơn giản chỉ là bạn đang cần nghỉ ngơi và muốn yên tĩnh một chút. Qua khoảng thời gian này, hai bạn sẽ sớm vui vẻ bên nhau thôi.

8. Không phải lúc nào hai bạn cũng có cùng quan điểm


Bất đồng quan điểm là điều thường xuyên xảy ra.
Bất đồng quan điểm là điều thường xuyên xảy ra.

Ngay cả khi hai bạn đã đồng thuận đưa ra tất cả các quyết định quan trọng thì đến một lúc nào đó một trong hai người sẽ phản đối lại vấn đề đã cùng nhau thống nhất trước đó.

Nếu gặp phải vấn đề này, thì điều quan trọng nhất chính là không nổi giận với người bạn đời của mình và nhanh chóng tìm ra cách để thoát khỏi tình huống.

7. Cưới nhau rồi sinh con không phải là một quyết định, nó là một thử thách


Cuộc sống gia đình chẳng bao giờ là dễ dàng.
Cuộc sống gia đình chẳng bao giờ là dễ dàng.

Nhiều người hay lầm tưởng rằng hôn nhân sẽ làm cho mối quan hệ của họ bền chặt hơn hoặc việc có thêm em bé sẽ thu hẹp khoảng cách giữa vợ chồng. Tuy nhiên, cả hôn nhân và làm cha mẹ đều là các thử nghiệm đầy khó khăn, đầy chông gai thử thách. Tất nhiên, khi bạn đã học được cách chấp nhận và cố gắng hoàn thành trách nhiệm của mình, thì bạn sẽ trở thành một người bạn đời tốt cũng như một bậc cha mẹ mẫu mực.

6. Bạn sẽ không bị thu hút bởi nửa kia nữa


Lửa yêu sẽ dần nguội khi bạn đã ở bên nhau quá lâu
Lửa yêu sẽ dần nguội khi bạn đã ở bên nhau quá lâu

"Tình chỉ đẹp khi còn dang dở, tình mất vui khi đã lỡ câu thề". Điều đó có phần nào đúng bởi khi bạn đã chọn ở bên nhau thì sự đam mê ít nhiều sẽ bị giảm đi. Thậm chí, tình yêu còn trở nên im lặng một cách đáng sợ.

Đôi khi điều này có thể trở thành một vấn đề lớn đối với cả hai. Chính vì vậy mà điều quan trọng nhất chính là đừng để bản thân rơi vào trạng thái tuyệt vọng và muốn rời xa nhau. Bạn có thể sửa chữa mọi thứ mà.

5. Đôi lúc bạn sẽ cảm thấy cô đơn


Cô đơn khi đang ở trong một mối quan hệ là điều hết sức bình thường.
Cô đơn khi đang ở trong một mối quan hệ là điều hết sức bình thường.

Nếu bạn nghĩ rằng cuộc sống hôn nhân sẽ không có chỗ cho sự cô đơn thì có lẽ bạn đã nhầm. Đôi lúc bạn sẽ cảm thấy chỉ có một mình, không ai hiểu bạn và không ai quan tâm đến bạn. Nhưng đừng quá lo lắng, bởi vì ai cũng sẽ có những lúc như vậy, cho dù họ có lập gia đình hay không.

4. Bạn sẽ có những suy nghĩ kì lạ


Ai rồi cũng sẽ nghĩ đến điều điên rồi khi bị trói buộc với nhau quá lâu.
Ai rồi cũng sẽ nghĩ đến điều điên rồi khi bị trói buộc với nhau quá lâu.

"Mình có nên ly dị không?" "Mình có thể sẽ hạnh phúc hơn khi ở bên người khác không?" Những suy nghĩ tiêu cực như vậy có thể hiện hữu ngay trong tâm trí của những cặp vợ chồng hạnh phúc nhất. Họ thường nghĩ về những điều này vào ban đêm hoặc khi cảm thấy cô đơn. 

Thật ra những câu hỏi này cũng giống như việc bạn đang phân vân rằng: "Liệu mình có sung sướng hơn khi sống ở Châu Âu thay vì đất nước này?"

3. Sự liên kết của cả hai sẽ phai mờ theo thời gian


Không có gì có thể tồn tại mãi mãi cả.
Không có gì có thể tồn tại mãi mãi cả.

Đôi khi bạn cảm thấy như tất cả tâm trí và trái tim đều hướng về phía đối phương. Nhưng nhiều lúc bạn lại cảm giác như mối liên kết ấy đã biến mất. Việc này là hoàn toàn bình thường bởi rất có thể nó chỉ là suy nghĩ trong chốc lát khi bạn cảm thấy mệt mỏi mà thôi.

2. Việc làm tổn thương lẫn nhau là không thể tránh khỏi


Tình yêu đính thị là một con dao hai lưỡi.
Tình yêu đính thị là một con dao hai lưỡi.

Không ai có thể làm bạn tổn thương nhiều hơn người bạn yêu. Từng lời từng chữ của nửa kia có thể khiến bạn đau đớn hơn gấp trăm ngàn lần những lời xì xầm to nhỏ thị phi. 

Khi xảy ra xung đột, cả đối phương và bạn có thể liên tục buông những lời cay đắng khiến cả hai đều phải chịu những tổn thương sâu sắc. Vì thế, bạn nên kết thúc cuộc chiến trước khi nó bắt đầu bằng cách ngồi xuống, nói chuyện nhẹ nhàng để hiểu nhau hơn.

1. Tình yêu không thể tự mình tồn tại


Đừng bao giờ coi tình yêu như thứ chỉ để trưng bày, bạn chỉ ngắm mà không chăm sóc nó mỗi ngày.
Đừng bao giờ coi tình yêu như thứ chỉ để trưng bày, bạn chỉ ngắm mà không chăm sóc nó mỗi ngày.

Tình yêu không phải là một danh từ hoa mỹ chỉ để trưng bày và tượng trưng cho cái đẹp, nó là kết quả của cả một quá trình nỗ lực và cố gắng vun đắp tình cảm từ cả hai trái tim đang loạn nhịp vì nhau. Chình vì vậy, đừng bao giờ để nó như vật trưng bày mà không chăm sóc, nâng niu. Cùng nhau xây dựng và vun trồng tình yêu chính là điều khiến chuyện tình luôn trọn vẹn như ngày đầu tiên.

(Nguồn ảnh: Internet)