10 quan niệm sai lầm trong chuỗi scandal của Seungri (BIGBANG) không phải ai cũng nhận ra

16/07/2019, 17:40 GMT+07:00

Bắt đầu từ tháng 3, một loạt các scandal của Seungri (BIGBANG) diễn ra, bao gồm sử sụng chất cấm, môi giới mại dâm, các vụ án liên quan đến Burning Sun... Cho đến thời điểm hiện tại, từng cáo buộc về em út BIGBANG đang dần được làm rõ, vụ án cũng đã đến hồi kết thúc. Thế nhưng, vẫn còn rất nhiều quan niệm sai lầm về Seungri cần phải được xóa bỏ để có thể nhìn trọn toàn bộ diễn biến của câu chuyện. Seungri không bị buộc tội hiếp dâm, tấn công tình dục và anh ấy cũng không chia sẻ molka về những vấn đề nhạy cảm này.

10 quan niệm sai lầm trong chuỗi scandal của Seungri (BIGBANG) không phải ai cũng nhận ra

1. Seungri không bao giờ bị buộc tội cưỡng hiếp, quấy rối và tấn công tình dục bất kỳ ai

Khi scandal diễn ra, cư dân mạng và netizen Hàn nhìn nhận Seungri như một "tội đồ". Những đoạn tin nhắn cáo buộc Seungri làm "tú ông" được đưa ra, nam thần tượng ngay lập tức bị gán cho tội danh quấy rối, tấn công tình dục nữ giới. Thế nhưng, đó chỉ là những tin tức do các kênh truyền thông không chính thức đăng tải và thổi phồng lên. 

Thực tế, những cáo buộc này chưa bao giờ được đề cập trong tòa án, báo cáo của cảnh sát và thậm chí báo cáo bởi truyền thông. Khác với Seungri, những người như Jung Joon YoungKim Sang Kyo đã được chứng minh là có tội, và đây có lẽ là nguyên nhân gây ra sự nhầm lẫn. Không có ai là nạn nhân của Seungri và cũng không có bất kỳ ai tố cáo Seungri có hành vi tấn công tình dục với họ.

10 quan niệm sai lầm trong chuỗi scandal của Seungri (BIGBANG) không phải ai cũng nhận ra

>>> Xem thêm: Tòa án bác bỏ lệnh bắt giữ, Seungri đã không còn bị trói tay hiên ngang ra khỏi toà

2. Seungri không phải là một phần của cuộc trò chuyện Molka

Sự nhầm lẫn ở đây, khác với các cáo buộc hiếp dâm không tồn tại là điều dễ hiểu. Có 23 cuộc trò chuyện nhóm được điều tra, hầu hết trong số đó liên quan đến kinh doanh. Các ảnh chụp màn hình do SBS phát hành chỉ là "tái hiện" và chúng không được coi là bằng chứng.

Seungri đã thừa nhận chia sẻ nội dung nhạy cảm trong một cuộc trò chuyện kinh doanh, điều này gây ra sự nhầm lẫn nhiều hơn cho những người không theo dõi vụ việc chặt chẽ. Chính vì vật, không ít phương tiện truyền thông cũng như cư dân mạng đã mặc định rằng Seungri tham gia vào nhóm chat nhạy cảm, thực hiện hành vi trái với đạo đức.

10 quan niệm sai lầm trong chuỗi scandal của Seungri (BIGBANG) không phải ai cũng nhận ra

3. Seungri không bao giờ thừa nhận sử dụng dịch vụ mại dâm, niềm tin này được tạo ra bởi các tin tức giả

Vừa qua, Channel A đã phát hành thông tin việc Seungri thú nhận rằng anh ấy đã nhận được dịch vụ tình dục nhưng nó đã sớm bị các luật sư của anh ấy bác bỏ. Chính Yoo In Seok đã thừa nhận anh ta gọi gái mại dâm đến phòng mình và Seungri cũng không hề hay biết về điều này.

Những cáo buộc duy nhất mà Seungri đã thừa nhận là gửi nội dung khiêu dâm cho một nhóm kinh doanh và vi phạm đạo luật vệ sinh thực phẩm đối với Monkey Museum (Monkey Museum được đăng ký là một nhà hàng thông thường).

10 quan niệm sai lầm trong chuỗi scandal của Seungri (BIGBANG) không phải ai cũng nhận ra

4. Seungri không phải là chủ sở hữu của Burning Sun, anh ấy cho mượn gương mặt của mình để quảng bá cho các câu lạc bộ

Khi chuỗi scandal về Burning Sun diễn ra, mọi kênh truyền thông Hàn, netizen và cư dân mạng đều tập trung tấn công vào Seungri. Nhiều người còn bắt buộc Seungri phải chịu trách nhiệm vì anh là một phần của Burning Sun. Sự thật là Seungri không hề tham gia vào việc điều hành Burning Sun hay chịu trách nhiệm về hoạt động của club này.

Seungri sở hữu 20% cổ phần Burning Sun thông qua Yuri Holdings. Trong Yuri Holdings, anh ấy sở hữu 40% cổ phần công ty. Đối với Burning Sun, Seungri chỉ dùng danh tiếng của mình để quảng bá cho các hoạt động của câu lạc bộ. Việc nam thần tượng đến Burning Sun chỉ để đánh DJ theo sở thích cá nhân của anh.

10 quan niệm sai lầm trong chuỗi scandal của Seungri (BIGBANG) không phải ai cũng nhận ra

>>> Có thể bạn quan tâm: HOT: Cảnh sát Seoul họp báo công bố Seungri vô tội trước hàng loạt cáo buộc đánh bạc, dùng chất cấm

5. Câu chuyện về những cô gái tuổi teen bị tấn công tình dục và bị giết chết "với tử cung của họ bị rút ra ngoài", vì những bộ phim Snuff trong Burning Sun được lấy từ nội dung của một quyển tiểu thuyết viết về cuộc sống đêm của các club ở Gangnam, được viết vào 2009

Điều này xảy ra rất lâu trước khi Burning Sun tồn tại. Giả thuyết này đã được phổ biến rộng rãi bởi các video YouTube và người dùng Twitter trẻ tuổi nhưng đó là trò cười nhiều hơn. Những thông tin này hoàn toàn không phải sự thật và càng không liên quan đến Seungri trong chuỗi scandal mà người ta cố dùng để buộc tội anh.

6. Không có bằng chứng nhất quán

Nhiều nhân chứng, bao gồm cả những phụ nữ bị buộc tội cung cấp dịch vụ tình dục đã bào chữa cho Seungri, khẳng định rằng không ai được trả tiền cho các ưu đãi tình dục. Hầu hết các vị khách cùng với gia đình của họ và những người quan trọng khác tham dự bữa tiệc của Seungri đều được anh trả tiền cho các chi phí đi lại. Chính nam thần tượng cũng đã khẳng định rằng những khoản tiền do anh chi trả không có điều gì bất chính.

10 quan niệm sai lầm trong chuỗi scandal của Seungri (BIGBANG) không phải ai cũng nhận ra

Việc mọi người tham dự, không chỉ phụ nữ, có chuyến bay và khách sạn do Seungri sắp xếp để buộc tội em út BIGBANG môi giới mại dâm là một lỗ hổng lớn trong lý thuyết mà cảnh sát cung cấp. Các ảnh chụp màn hình được xuất bản bởi nhà báo Kang đã được chứng minh là nóng nảy vì trong các tin nhắn đã bị xóa, dấu thời gian đã được thay đổi và toàn bộ giai điệu của các cuộc hội thoại, được đưa ra khỏi bối cảnh, đã được thay đổi. Việc thiếu bằng chứng và tất cả các hóa đơn mà Seungri đưa ra tòa khiến cảnh sát trắng tay.

7. Seungri đã giao nộp điện thoại sử dụng hơn 4 năm đến hiện tại của mình cho cảnh sát. Anh cũng thực hiện 4 bài kiểm tra sử dụng chất cấm và đều âm tính.

Khi Seungri được triệu tập bởi cảnh sát và yêu cầu giao nộp điện thoại, anh đã làm theo mà không hề đắn đo. Chiếc điện thoại Seungri đưa cho cảnh sát là điện thoại nam idol đã sử dụng từ 4 năm trước cho đến hiện tại. Thế nhưng, rất nhiều những bản dịch sai lệch từ tin tức Hàn Quốc đã khiến dư luận lầm tưởng rằng Seungri không bao giờ đưa điện thoại của mình cho cảnh sát.

Cùng lúc đó, truyền thông Hàn đã phát hành một đoạn video Seungri rời khỏi đồn cảnh sát. Seungri trả lời thẳng thắn trước giới truyền thông khi được hỏi về chiếc điện thoại rằng: "Có. Có, (tôi) đã gửi nó (điện thoại cho cảnh sát)".

10 quan niệm sai lầm trong chuỗi scandal của Seungri (BIGBANG) không phải ai cũng nhận ra

8. Seungri không bao giờ chia sẻ Molka, anh ấy đã chia sẻ một tấm ảnh nhạy cảm

Seungri đã thừa nhận rằng anh chia sẻ một tấm ảnh nhạy cảm trong nhóm chat kinh doanh, tấm ảnh này do một người bạn gửi cho anh. Đây là hành động tưởng chừng như vô hại, song với pháp luật Hàn Quốc, đây là điều bất hợp pháp. Seungri phải chịu trách nhiệm cho hành vi này của mình. Dù vậy, đó không phải là tội lỗi nghiêm trọng để bị truy tố hình sự như những gì cư dân mạng vẫn đang đồn thổi.

(Molka là hình ảnh và video quay lén/ quay bất hợp pháp, không được sự đồng ý của người bị quay).

>>> Bạn muốn biết: Seungri đến phòng gym sau khi rời tòa án: Tấm lòng cao đẹp của học trò đối với thầy giáo

9. Một đội chống tham nhũng được thành lập trong vụ án

Nhằm đảm bảo không ai bị mua chuộc hay ép buộc vào bất cứ điều gì, nhóm điều tra về scandal của Seungri đã được thay đổi 2 lần bất cứ khi nào có dấu hiệu tham nhũng dù là nhỏ nhất. Chính vì vậy, netizen không thể chỉ trích phía cảnh sát về những kết luận Seungri vô tội. Họ đã làm việc dựa trên sự thật và công tâm nhất.

10 quan niệm sai lầm trong chuỗi scandal của Seungri (BIGBANG) không phải ai cũng nhận ra

10. Có chỉ trích rằng tại sao Seungri "chỉ khoanh tay đứng nhìn" khi ca sĩ Jung Joon Young chia sẻ những video quay lén bất hợp pháp trong phòng trò chuyện KakaoTalk

Đứng trước những lời buộc tội này của công chúng, Seungri đã thẳng thắn lên tiếng: "Những nội dung trong phòng chat KakaoTalk không phải là tất cả cuộc sống của tôi. Tại sao tôi không ngăn cậu ấy lại ư? Khi tôi trực tiếp gặp cậu ấy, tôi đã cố gắng ngăn cậu ấy, nói với Jung Joon Young rằng: "Đừng làm những việc như vậy nữa, cậu có thể gặp rắc rối lớn đấy"

Tôi không chỉ nói điều đó với Jung Joon Young, tôi đã nói với tất cả mọi người trong phòng chat. Chỉ là nó không được viết ra trong phòng chat nhóm. Thậm chí trong trường hợp này, những người có thẩm quyền điều tra và công chúng đã chỉ tập trung vào nội dung tin nhắn trong phòng chat và đưa ra kết luận. Vậy nếu tôi gọi điện với những người trong phòng chat thì sao? Và cũng không biết được những gì tôi đã trực tiếp nói với họ, đúng không?".

10 quan niệm sai lầm trong chuỗi scandal của Seungri (BIGBANG) không phải ai cũng nhận ra

Trong số tất cả những điều cư dân mạng hiểu lầm và buộc tội Seungri, đây có lẽ chính là điều vô lý nhất. Họ cho rằng Jung Joon Young làm sai thì đồng nghĩa với việc Seungri cũng làm sai. Chỉ đơn giản vì anh không nhắn tin ngăn người bạn của mình lại. Thực chất, Seungri vốn không có thẩm quyền can thiệp vào những việc Jung Joon Young làm, vì anh không phải quản lý hay bảo mẫu của Jung Joon Young.

Trong bức tranh toàn cảnh về scandal của Seungri, có thể thấy nam thần tượng đã chịu rất nhiều thiệt thòi. Những hiểu lầm về Seungri ngay cả khi vụ án kết thúc cũng không được xóa bỏ. Cư dân mạng vẫn mặc định những điều tồi tệ về Seungri như thể rằng họ hiểu rõ câu chuyện này với tư cách là một người trong cuộc.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!