10 ngày tới, Sài Gòn tiếp tục hứng chịu những trận mưa "khủng"

20:28 29/09/2016

Theo thông tin từ đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ thì trong 10 ngày tới, gió Tây Nam hoạt động mạnh khiến mưa lớn kéo dài.

Theo thông tin từ Đài dự báo, thời gian sắp tới, ngoài Sài Gòn thì các tỉnh ở khu vực Nam Bộ cũng tiếp tục hứng chịu thêm nhiều trận mưa lớn. Tính đến thời điểm hiện tại, trận mưa vào chiều tối ngày 26/9 vừa qua là trận mưa lớn kỉ lục kể từ năm 1975 đến nay, với vũ lượng lên đến 179mm.

Do Nam Bộ đang ở cao điểm mùa mưa, lại xuất hiện rãnh thấp đi qua sát khu vực, đồng thời kết hợp với gió mùa Tây Nam đang hoạt động mạnh, đã dẫn đến mưa lớn trên toàn khu vực. Trong đó, TP.HCM ảnh hưởng nặng nề và gánh chịu lượng mưa lớn nhất.

10 ngày tới, Sài Gòn tiếp tục hứng chịu những trận mưa


Những ngày sắp tới, Sài Gòn chuẩn bị gánh chịu thêm những trận mưa kéo dài.
Những ngày sắp tới, Sài Gòn chuẩn bị gánh chịu thêm những trận mưa kéo dài.

Theo thông tin từ Trung tâm chống ngập TP.HCM, trận mưa ngày 26/9 gây ngập trên cả 59 tuyến đường với mực nước từ 0,1m đến 0,5m. Dù mưa lớn trong khoảng 1 giờ 30 phút nhưng lượng mưa đã vượt xa tần suất thiết kế hệ thống thoát nước hiện nay.

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn trung ương, trong 10 ngày tới mưa vừa và mưa to sẽ tiếp tục xuất hiện tại các tỉnh thuộc khu vực phía Nam. Riêng đêm nay và chiều tối mai thành phố sẽ xuất hiện nhiều đợt mưa to đi kèm với giông, gió giật mạnh.

10 ngày tới, Sài Gòn tiếp tục hứng chịu những trận mưa


Đến giữa tháng 11 lượng mưa mới có dấu hiệu giảm.
Đến giữa tháng 11 lượng mưa mới có dấu hiệu giảm.

Chỉ sau 3 ngày mưa to, ở các tỉnh phía Nam, đặc biệt là Sài Gòn đã chịu ảnh hưởng nặng nề. Thành phố chìm ngập trong nước, giao thông trì trệ, hỗn loạn, cây cối gãy đổ, nhiều chuyến bay tại sân bay Tân Sơn Nhất buộc phải chuyển hướng để đảm bảo an toàn, ấy là chưa kể nước ngập làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân… Trong 10 ngày tới, người dân cần có sự chuẩn bị để phòng chống mưa to và ngập nặng, đồng thời cẩn thận khi tham gia giao thông vào những thời điểm trên.

Ảnh: Internet.