10 nàng hoa đán TVB dần vắng bóng khiến khán giả tiếc nuối

03/11/2014, 08:00 GMT+07:00

Nói đến TVB mọi người sẽ nghĩ ngay đến khóa huấn luyện diễn viên, Ngũ Hổ Tướng, hay đơn giản là những bộ phim in sâu trong ký ức của khán giả, những cảnh dựng gần như phim nào cũng thấy và những nàng hoa đán xinh đẹp khiến biết bao nhiêu người phải xao xuyến.

Thời gian trôi qua, TVB vẫn còn hoạt động mạnh mẽ nhưng những nàng hoa đán một thời lại mỗi người một ngả. Có người đã gia đình sinh con, có người lại dần chuyển hướng sang thị trường đại lục và có những người gần như vắng bóng trên tất cả các phương tiện truyền thông hoặc chỉ còn nhận vai phụ nhỏ nhoi khiến khán giả tiếc nuối.

1. Đường Ninh

Đường Ninh

Năm 8 tuổi, Đường Ninh bắt đầu nổi lên nhờ vai Hồng Đậu lúc nhỏ trong phim Tung Hoành Tứ Hải và chính thức gia nhập ngành giải trí để trở thành ngôi sao nhỏ. Sau khi lớn lên, cô từng thủ vai chính trong Ngưu Lang Chức Nữ, Song Long Đại Đường... Năm 2009, cô chính thức rời khỏi TVB và chuyển hướng sang tấn công thị trường đại lục. Năm 2010, cô kết hôn với bạn trai Đặng Vỹ Kiệt và sinh con trai. Từ đó đến nay, Đường Ninh gần như rút khỏi giới giải trí.

2. Lý Ỷ Hồng

Lý Ỷ Hồng

Vẫn còn rất nhiều người nhớ cô nàng Trương Thanh trong Tuyệt Đại Song Kiều hay Quách Tương trong Thần Điêu Đại Hiệp. Năm 1997, Lý Ỷ Hồng được đề cử Nữ Diễn Viên Phụ trong lễ trao giải Kim Tượng lần thứ 16 nhờ 2 vai diễn xuất sắc trong Who's the Woman, Who's the Man 2Big Bullet. Năm 1998, cô lại tiếp nhận được đề cử ở hạng mục này với 2 vai diễn trong IntimatesDowntown Torpedoes. Năm 2004, Lý Ỷ Hồng đột nhiên tuyên bố kết hôn và dần dần vắng bóng.

3. Phó Minh Hiến

Phó Minh Hiến

Năm 1995, Phó Minh Hiến nổi lên khi vào vai Quách Phù trong phiên bản Thần Điêu Đại Hiệp của Cổ Thiên LạcLý Nhược Đồng. Thời gian sau đó cô liên tục tham gia các bộ phim thành công như Sư Tử Hà Đông, Thăng Bình Công Chúa, Hoa Mộc Lan... Năm 1998, Phó Minh Hiến đột nhiên rời khỏi ngành giải trí để kết hôn với ông trùm Diệp Kiếm Ba của Hong Kong. Năm 2008, 2 người ly hôn, cùng thời gian đó có nhiều tin đồn cho rằng Phó Minh Hiến đang hẹn hò với chàng thiếu gia Trang Gia Bân kém mình 10 tuổi.

4. Văn Tụng Nhàn

Văn Tụng Nhàn

Năm 2000, Văn Tụng Nhàn gia nhập TVB và được giao rất nhiều vai chính trong các tác phẩm kinh điển và là hoa đán nổi nhất bấy giờ. Năm 2005, sau khi hoàn thành bộ phim cuối cùng ở đài này là Bí Mật Gia Tộc, Văn Tụng Nhàn đã rời khỏi TVB. Năm 2012 cô hạ sinh con gái đầu lòng bằng phương pháp đẻ mổ.

5. Trần Tùng Linh 

Trần Tùng Linh

Trần Tùng Linh từng là ngôi sao điện ảnh, truyền hình và âm nhạc hàng đầu của Hong Kong, cô cũng từng là nàng hoa đán nổi tiếng của TVB vào những năm 90. Sang đầu thứ kỷ 21, Trần Tùng Linh đã chuyển hướng sang phát triển ở đại lục. Năm 2006 cô tham gia phim Huyết Vị Lãnh cùng nam diễn viên Trương Đạc và bắt đầu hẹn hò với anh chàng này. Năm 2011, Trần Tùng Linh chính thức hé lộ tin đã kết hôn với Trương Đạc.

6. Uông Lâm

Uông Lâm

Năm 1996, Uông Lâm gia nhập TVB và chính thức được lăng-xê vào năm 1999. Cô từng tham gia rất nhiều bộ phim nổi tiếng như Đường Về Hạnh Phúc, Lạc Thần, Bức Màn Bí Mật 2... Năm 2003, vì mắc bệnh mà bắt đầu giảm bớt lượng công việc của mình. Hiện tại cô chỉ nhận vài vai quần chúng trong một số bộ phim mà thôi.

7. Trần Diệu Anh

Trần Diệu Anh

Năm 1993, Trần Diệu Anh tham gia cuộc thi hoa hậu Hong Kong, dù không giành giải nhưng cô vẫn có cơ hội làm việc với TVB và đảm nhận rất nhiều vai chính trong các tác phẩm kinh điển. Điển hình nhất là vai diễn của Trần Diệu Anh trong bộ phim truyền hình cuối cùng ở TVB là Vẻ Đẹp Bị Đánh Cắp. Từ sau năm 2002, thỉnh thoảng Trần Diệu Anh mới nhận lời chụp ảnh quảng cáo hay dẫn chương trình. Hiện tại cô đã chính thức rút lui khỏi ngành giải trí và thành lập công ty chuyên về các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.

8. Lưu Ngọc Thúy

Lưu Ngọc Thúy

Những năm 90, Lưu Ngọc Thúy đi theo con đường âm nhạc và chuyển hướng sang mảng phim truyền hình. Lưu Ngọc Thúy từng tham gia rất nhiều bộ phim nổi tiếng của TVB như Tây Du Ký, Phong Thần Bảng, Lộc Đỉnh Ký... Dù không có nhan sắc xinh đẹp nhưng Lưu Ngọc Thúy được đánh giá là diễn viên tài năng của TVB với 2 giải Nữ Diễn Viên Xuất Sắc Nhất và Diễn Viên Mới trong lễ trao giải Kim Tượng. Năm 2011, Lưu Ngọc Thúy lặng lẽ chấm dứt hợp đồng với TVB và đầu quân cho HKTV nhưng đài mới này lại gặp nhiều rắc rối nên đến tận bây giờ Lưu Ngọc Thúy gần như vắng bóng khỏi ngành giải trí.

9. Diêu Lạc Di

Diêu Lạc Di

Diêu Lạc Di từng tham gia rất nhiều tác phẩm nổi tiếng như Truyền Tích Thần Kỳ, Đường Về Hạnh Phúc... Cô từng gây được ấn tượng mạnh với khán giả TVB nhờ vòng 1 đầy đặn gợi cảm. Năm 2012, Diêu Lạc Di kết hôn với người bạn trai Ngô Tuấn Khuông là thương nhân và bắt đầu vắng bóng dần.

10. Trần Thiếu Hà

Trần Thiếu Hà

Trần Thiếu Hà gia nhập TVB năm 1995 và từng được thủ vai Nhạc Linh San trong Tiếu Ngạo Giang Hồ, Song Nhi trong Lộc Đỉnh Ký. Năm 2000, Trần Thiếu Hà đột nhiên cắt đứt hợp đồng với TVB và tổ chức đám cưới với một vị đại gia gốc Hoa ở Australia và biến mất hoàn toàn khỏi ngành giải trí.