Ngỡ ngàng hình ảnh Dương Mịch che ô cho Lưu Diệc Phi 10 năm trước

18/02/2017, 19:00 GMT+07:00

Bức ảnh nàng Quách Tương bung dù che cho cô Long trong hậu trường phim Tân Thần điêu đại hiệp 10 năm trước đang là chủ đề nóng trên mạng.

Mới đây, một bức ảnh chụp Dương Mịch cầm ô che cho Lưu Diệc Phi 10 năm trước đột ngột trở thành chủ đề nóng trên mạng xã hội Trung Quốc. Nhìn trang phục của hai người, có thể nhận ra đây là lúc cả hai đang tham gia diễn xuất trong phim Tân Thần điêu đại hiệp phiên bản 2006. Thời điểm đó, bạn gái Song Seung Hun đóng vai nữ chính Tiểu Long Nữ, trong khi bà xã của Lưu Khải Uy đảm nhiệm vai phụ Quách Tương. Lúc đó, Lưu Diệc Phi đã có chỗ đứng khá vững chắc trong làng giải trí, còn Dương Mịch mới chỉ là một diễn viên chưa có nhiều tiếng tăm. Nhiều năm trôi qua, đến nay Dương Mịch đã trở thành một trong những sao nữ sáng giá nhất màn ảnh xứ Trung, đứng ngang hàng với Lưu Diệc Phi trong hàng ngũ "Tứ tiểu hoa đán" vào năm 2009.

Ngỡ ngàng hình ảnh Dương Mịch che ô cho Lưu Diệc Phi 10 năm trước
Bức ảnh Dương Mịch che ô cho Lưu Diệc Phi gây sốt.

Nhiều cư dân mạng để lại bình luận tỏ vẻ bất ngờ dưới bức ảnh: "Hóa ra Đại Mịch Mịch cũng có quãng thời gian che ô cho đàn chị". Bên cạnh đó, có người cảm thán: "Mười năm trôi qua, Dương Mịch từ cô nhóc ngây thơ trở thành nữ thần nổi tiếng rồi."

Ngỡ ngàng hình ảnh Dương Mịch che ô cho Lưu Diệc Phi 10 năm trước
Lưc Diệc Phi trong vai Tiểu Long Nữ...

dương mịch quách tương
...và Dương Mịch vào vai Quách Tương của Tân Thần điêu đại hiệp 2006.

Dương Mịch sinh năm 1986. Cô gây ấn tượng với khán giả qua các vai diễn trong Tân Thần điêu đại hiệp (2006),Vương Chiêu Quân (2007) và chỉ thực sự nổi tiếng khi tham gia đóng chính trong drama Cung tỏa tâm ngọc (2011). Trong khi đó, Lưu Diệc Phi dù có tuổi đời trẻ hơn (sinh năm 1988) nhưng đã sớm nổi tiếng khắp Trung Quốc sau khi vào vai "thần tiên tỉ tỉ" Vương Ngữ Yên trong Tân Thiên Long Bát Bộ (đóng cặp cùng Lâm Chí Dĩnh)Vương Ngữ Yên chính là vai diễn đầu tiên khiến khán giả biết và nhớ tới một "công chúa pha lê" hay "mĩ nhân cổ trang" Lưu Diệc Phi. Sau đó, cô tiếp tục đạt được thành công lớn trong 2 drama Tiên kiếm kì hiệp truyện 2005 (vai Triệu Linh Nhi, đóng cùng Hồ Ca) và Tân Thần điêu đại hiệp 2006 (vai Tiểu Long Nữ, đóng cùng Huỳnh Hiểu Minh).

tứ tiểu hoa đán
Dương Mịch Lưu Diệu Phi cùng có mặt trong danh sách "Tứ tiểu hoa đán" của màn ảnh Trung Quốc năm 2009.

Hiện cả Dương MịchLưu Diệc Phi đều là các sao nữ hàng đầu và được săn đón nhất trong làng giải trí Hoa ngữ. Hai người được dự đoán sẽ có màn cạnh tranh "khốc liệt" khi cùng thủ vai thượng thần Bạch Thiển trong hai phiên bản chuyển thể của bộ tiểu thuyết ngôn tình cực hot Tam sinh tam thế, thập lí đào hoa.

dương mịch tam sinh tam thế
Dương Mịch trong vai Bạch Thiển của Tam sinh tam thế, thập lí đào hoa bản truyền hình...

lưu diệc phi tam sinh tam thế
...và phiên bản điện ảnh của Bạch Thiển do Lưu Diệc Phi thủ diễn.

Ảnh: tổng hợp