Mừng "sinh nhật 10 tuổi" của 6 phim Hàn đình đám từng là cả thanh xuân của ai đó

14/01/2019, 09:10 GMT+07:00

Chúng ta cùng điểm qua những bộ phim đã từng gây thương nhớ cả tuổi thanh xuân của mình nhé!

1. Boys Over Flower (Vườn Sao Băng)

Lên sóng tại Hàn Quốc đầu năm 2009, Boys Over Flower đã xuất sắc phục sinh làn sóng Hallyu với sức nóng bao trùm châu Á. Chuyện phim xoay quanh cô nàng Jan Di (Goo Hye Sun) xuất thân nghèo khó nhưng may mắn trở thành học sinh trường tư thục Shinhwa và "chạm trán" với băng F4, những thiếu gia đẹp hơn hoa giàu có nhất trường. Từ chỗ ghét nhau, cô nàng dần chiếm được cảm tình của các chàng trai và còn đánh cắp trái tim của hai chàng đình đám nhất.

Mừng

2. Queen Seon Deok (Thiện Đức Nữ Vương)

Không hùng hậu trong lĩnh vực cổ trang như Trung Quốc nhưng làng phim Hàn cũng không hiếm các tác phẩm lịch sử quy mô lớn, và Queen Seon Deok là một điển hình. Bộ phim xoay quanh chuyện đời của Deokman (Lee Yo Won), nữ vương đầu tiên của Tân La (một trong ba quốc gia Tân La, Bách Tế, Cao Câu Ly trước khi Tam Hàn thống nhất) từ lúc còn là một đứa trẻ phải rời cung đến khi trưởng thành trở về giành lại vương vị, trở thành nữ vương. Queen Seon Deok là một tác phẩm đậm màu lịch sử chính trị nên số phận của mỗi cá nhân được đặc tả gắn liền với số phận của đất nước, nhưng cũng không thiếu những tuyến tình cảm sâu sắc để lại trong khán giả nhiều suy ngẫm đắt giá.

Mừng

Mừng

Mừng

3. IRIS (Mật Danh IRIS)

Lee Byung Hun có thể nói là rất kén chọn phim truyền hình nhưng đã đóng phim nào "hot" phim đó. IRIS là bộ phim đề tài gián điệp quy mô lớn xoay quanh các nhân viên cục an ninh quốc gia Hàn Quốc NSS. Bộ phim đưa khán giả kinh qua những phút giây kịch tính, những cú ngoặt có tầm của biên kịch và không thiếu khoảnh khắc lắng đọng của tình đồng chí, tình anh em, tình yêu. Trong bối cảnh bị vây hãm bởi hàng loạt nhiệm vụ và âm mưu chính trị của NSS, Lee Byung HunKim Tae Hee vẫn thành công mang đến thêm một chuyện tình đẹp cho màn ảnh nhỏ Hàn Quốc.

Mừng

4. High Kick Through The Roof (Gia Đình Là Số Một phần 2)

Trong số hàng loạt bộ sitcom Hàn Quốc, Gia Đình Là Số Một vẫn là cái tên để lại ấn tượng mạnh mẽ nhất. Tiếp nối thành công của phần 1 năm 2006, phần tiếp theo vào năm 2009 tiếp tục tạo nên một cơn sốt hài hước trong cộng đồng khán giả. Gia Đình Là Số Một phần 2 xoay quanh cuộc sống nhốn nháo lắm chuyện trời ơi đất hỡi của gia đình họ Lee. Hài hước có, cảm động có, khán giả cứ thế được trải nghiệm hàng loạt cung bậc cảm xúc và được cười thỏa thích trước khi "méo mặt" vì cái kết bi kịch "từ trên trời rơi xuống".

Mừng

5. Brilliant Legacy (Người Thừa Kế Sáng Giá)

Brilliant Legacy là câu chuyện vươn lên và gặt hái hạnh phúc sau bao biến cố cuộc đời của Go Eun Sung (Han Hyo Joo) từ một tiểu thư sa cơ trở thành người thừa kế sáng giá của một công ty thực phẩm đồng thời chiếm được trái tim của anh công tử Sun Woo Hwan (Lee Seung Gi). Theo đuổi một mô típ vươn lên và trưởng thành điển hình của nữ chính đan cài giữa tình yêu và tình cảm gia đình, Brilliant Legacy vẫn thành công giữ chân khán giả nhờ một kịch bản quá chắc tay và độ hợp vai cùng phản ứng hóa học tự nhiên của dàn diễn viên nòng cốt.

Mừng

6. You Are Beautiful (Cô Nàng Đẹp Trai)

You’re Beautiful xoay quanh cô nàng Go Mi Nyeo (Park Shin Hye), một nữ tu tập sự phải đóng giả làm người anh sinh đôi Go Mi Nam tham gia nhóm nhạc thần tượng A.N.JELL trong thời gian anh mình sang Mỹ chữa trị để bảo vệ sự nghiệp của anh trai đồng thời có cơ hội tìm kiếm mẹ ruột. Một cô gái cùng sống, cùng sinh hoạt và làm việc với ba chàng trai hẳn nhiên đã dẫn đến không biết bao nhiêu chuyện dở khóc dở cười và khai thác nền tảng đó bộ phim đã thành công mang đến một tác phẩm màu sắc, dễ thương và ấm áp.

Mừng

Nếu bạn còn thuộc lòng tên phim và nhớ về những chi tiết trong các bộ phim thì bạn chắc chắn đã già rồi đó. Nhưng già thì đã sao chỉ cần tâm hồn chúng ta trẻ trung và vẫn còn niềm yêu thích phim, mê phim là được.

Ảnh: Tổng hợp