10 mẹo siêu đơn giản giúp bạn chụp hình ăn ảnh hơn

17/12/2014, 08:00 GMT+07:00

Hãy cùng xem một vài mẹo cực đơn giản giúp bạn chụp hình rạng rỡ hơn nhé!

Hãy cùng xem một vài mẹo cực đơn giản giúp bạn chụp hình rạng rỡ hơn nhé!
 
 
Nghiêng phần mặt bên trái
 
Hai nửa khuôn mặt của chúng ta không đều nhau và vì thế sẽ có một bên đẹp hơn bên còn lại. Theo nhiều khảo sát thì phần mặt bên trái của chúng ta thường trông cân đối và cuốn hút hơn. Hãy nghiêng phần mặt bên trái ra khi bạn chụp hình nhé. 
 
Không bao giờ đứng quá gần máy ảnh
 
Khi bạn chụp ảnh nhóm, đặc biệt là khi bạn chụp ảnh tự sướng cùng đám bạn thân của mình, đừng bao giờ đứng gần máy ảnh nhất vì mặt bạn sẽ trông to hơn và khuyết điểm dễ dàng bị phát hiện hơn. 
 
 
Chụp với góc máy thấp
 
Theo blogger thời trang nổi tiếng Chriselle Lim, chụp ảnh toàn thân với góc máy được hạ thấp sẽ giúp bạn trông cao và thon gọn hơn rất nhiều đó.
 
Nghiêng đầu
 
Một mẹo siêu đơn giản để mặt bạn trông có chiều sâu hơn trông bức ảnh là hãy hơi nghiêng đầu khi chụp ảnh. Điều này giúp mặt bạn không nhìn thẳng trực tiếp vào ống kính, giúp mặt bạn trông gọn gàng hơn. 
 
 
 
Chụp với góc máy cao
 
Khi bạn đang ngồi, hãy chụp hình với góc máy từ trên xuống và nâng mặt bạn lên để nhìn vào máy ảnh. Cách làm này giúp hàm và cằm của bạn trông đẹp hơn rất nhiều. 
 
Cắt gọt ảnh
 
Trước khi đăng hình lên, bạn có thể cắt gọt tấm ảnh sao cho cơ thể bạn chiếm gần hết khung hình. Điều này sẽ giúp bạn trông cao ráo và thon gọn hơn đấy!
 
 
Cười tự nhiên
 
Bạn lo lắng vì nụ cười gượng gạo của mình. Đây là bốn bước giúp bạn có một nụ cười tự nhiên: nhắm mắt lại, hít thở sâu, mở mắt ra trước khi người chụp bấm nút và cười thật rạng rỡ. Hãy thử đi, cam đoan rằng bạn sẽ có nụ cười tự nhiên nhất đấy!
 
Giấu lưỡi sau răng
 
Nhiều người mẫu nổi tiếng trên thế giới chỉ ra rằng, khi chụp hình bạn nên giấu lưỡi sau hàm răng của mình để hạn chế việc cười toét miệng. Ngoài ra, đừng quên cười bằng mắt, khuôn mặt bạn sẽ trông rạng rỡ hơn.
 
 
Nhìn vào nguồn sáng nhẹ
 
Trước khi chụp một tấm ảnh, bạn nên nhìn vào một nguồn sáng nhẹ gần đó để hai đồng tử trong mắt bạn co lại, giúp hạn chế sự xuất hiện của tình trạng “mắt đỏ” kém hấp dẫn.
 
Hãy nói “money”
 
Nếu cách nói “cheese” trước khi chụp hình không giúp bạn trông xinh đẹp hơn thì hãy thử nói từ “money” xem. Cách phát âm của từ này sẽ giúp khuôn mặt bạn tạo thành một nụ cười vô cùng sảng khoái và rạng rỡ.