Đi du lịch nhớ đừng quên 10 mẹo nhỏ này

16:38 21/07/2017

Bạn đã từng biết những mẹo vặt này chưa?

10. Làm thế nào để ăn uống trong xe ô tô thoải mái?


Hãy luôn có sẵn một cái giỏ trong xe
Hãy luôn có sẵn một cái giỏ trong xe

Trên xe ô tô thật khó để tìm chỗ đặt thức ăn của bạn mà không bị tràn hoặc dây bẩn. Để giải quyết vấn đề đó, bạn hãy đặt tất cả đồ ăn vào một chiếc hộp nhựa.

9. Tận dụng lưng ghế ô tô để đồ


Đủ thứ trên lưng ghế
Đủ thứ trên lưng ghế

Lưng ghế ô tô có thể tận dụng làm chỗ để được rất nhiều đồ tiện dụng như một chiếc ipad để giải trí được treo lên sau lưng ghế để bạn rảnh tay, những chiếc bình nước, hộp đựng những đồ ăn snack hay nơi để đồ bẩn......Thật quá tiện lợi phải không.

8. Lựa chọn chỗ ngồi và vị trí để đồ trên xe ô tô đúng chỗ


Nếu muốn ngủ, hãy xuống ghế dưới.
Nếu muốn ngủ, hãy xuống ghế dưới.

Khi đi xe, ghế trên cùng bên cạnh bác tài hãy lựa chọn những người hoạt ngôn và bền bỉ chút nhé. Người đó sẽ giúp cho bác tài có người trò chuyện suốt hành trình, tránh rơi vào trạng thái im lặng dễ bị buồn ngủ. Ở Việt Nam, vị trí trên cùng hay dành cho các chị em bị say xe, ngồi cạnh người ngủ lăn lóc mệt mỏi cả hành trình thật là điều đáng buồn cho bác tài.

Những vị trí để đồ trên xe nên sắp xếp như sau để đạt được sự thoải mái tối đa:

1 - Dành cho các vật dụng quen thuộc của bác tài (như ví và kính);

2 - Dành cho những thứ quan trọng nhất cho tất cả mọi người (hộp thuốc, tài liệu);

3 - Đặt thùng rác nhỏ;

4 - Đặt đồ chơi giải trí, đồ trẻ em;

5 - Đồ ăn vặt, đồ uống

6 - Túi xách, áo khoác;

7 - Hành lý.

7. Nếu bạn mất hành lý


Một chiếc sticker không bao giờ thừa
Một chiếc sticker không bao giờ thừa

Trước khi lên đường đi du lịch, bạn hãy đặt mẩu giấy ghi lại tên và số điện thoại của bạn vào bên trong hành lý. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng nhận được hành lý trả lại nếu chẳng may bị thất lạc.

6. Mang theo ổ cắm điện nối dài


Chúng sẽ giúp bạn được rất nhiều việc
Chúng sẽ giúp bạn được rất nhiều việc

Nó sẽ hữu ích cho bạn rất nhiều tại các sân bay, quán cà phê hoặc khách sạn. trong một sân bay, quán cà phê, hoặc khách sạn. Thậm chí giúp ích cho nhiều người cũng có nhu cầu muốn sạc điện thoại như bạn. Tại các khách sạn, ổ cắm đầu giường thường được bố trí quá ít hoặc nếu có thì cũng đã cắm đèn ngủ và các thiết bị khác, muốn cắm sạch điện thoại cạnh giường thật khó khăn.

5. Giữ cho hộc đựng cốc trên ô tô sạch sẽ


Luôn sạch sẽ
Luôn sạch sẽ

Các hộc đựng cốc trên xe ô tô thật tiện dụng và chắc chắn để bạn để những cốc nước bên cạnh trong chuyến đi. Tuy nhiên nó rất khó để vệ sinh khi nước, đồ uống bị dây ra ngoài. Để giải quyết tình trạng đó, hãy đặt những miếng nhựa giữ cốc nhỏ bên trong. Khi cần vệ sinh, bạn chỉ cần nhấc chúng lên và thay bằng một chiếc mới.

4. Đóng gói dầu gội, sữa tắm, kem bôi....


Chúng là một phần không thể thiếu trong chuyến đi.
Chúng là một phần không thể thiếu trong chuyến đi.

Mang theo cả chai dầu gội đầu, sữa tắm, những lọ keo....theo hành lý thật cồng kềnh và đôi khi có nguy cơ bị bỏ lại không được mang qua an ninh sân bay. Thay vào đó, để làm cho hành lý của bạn nhỏ gọn hơn hãy chia nhỏ những lọ kem lớn hoặc chai dầu gội đầu và đựng chúng trong những chai du lịch nhỏ gọn có thể kiếm được ở các cửa hàng tiện ích.

3. Mang theo những chiếc móc đa năng


Tôi cá là bạn không có cái này đâu. Nó không chỉ là móc mà còn có thể làm khóa
Tôi cá là bạn không có cái này đâu. Nó không chỉ là móc mà còn có thể làm khóa

Thay vì để tất cả đồ đạc trên sàn, bạn có thể sử dụng những chiếc móc đa năng treo đồ của bạn lên cao hơn nhằm tiết kiệm nhiều không gian. .

2. Tạo ra không gian giải trí cho riêng bạn


Tiện lợi cho đôi tay
Tiện lợi cho đôi tay

Trên máy bay và xe buýt phổ thông thường không được trang bị màn hình tivi mini để giái trí sau ghế ngồi. Để tạo ra màn hình giải trí của riêng mình thật dễ dàng bằng đặt điện thoại của bạn trong túi nhựa và gắn nó vào vị trí với khóa bàn ăn. Hãy thưởng thức và đừng quên làm một lỗ cắm tai nghe để khỏi làm phiền người khác.

1. Tìm nước miễn phí


Bạn sẽ tiết kiệm được kha khá tiền đấy!
Bạn sẽ tiết kiệm được kha khá tiền đấy!

Đây là mẹo cho những ai muốn tiết kiệm tiền. Hãy mang theo những chai không đựng nước. Bạn có thể dễ dàng kiếm nước uống như tại các khu vực chờ ở sân bay thường có vòi nước miễn phí, hay bạn có thể xin nước trong cách nhà hàng....

                              Theo Brightside