10 kỷ lục khó phá vỡ của làng rap Việt khiến nhiều người nể phục

17:50 03/08/2020

Sau 2 chương trình Rap Việt King of Rap lên sóng, thể loại rap đang bắt đầu khiến giới trẻ quan tâm, nếu trước đó họ chỉ nghe qua thì hiện tại lại muốn tìm hiểu nhiều hơn.

Trong lịch sử của làng rapper Việt đã có rất nhiều thành tích mà khi biết đến khán giả không khỏi bất ngờ, những kỷ lục này cho đến hiện tại vẫn chưa có ai phá vỡ.

 
Những kỷ lục đình đám của làng rap Việt (Ảnh: FBNV).
Những kỷ lục đình đám của làng rap Việt (Ảnh: FBNV).

>>>Xem thêm: Karik tự tin: "Binz thống trị rap ngắn chữ, nhưng nhiều chữ là tôi"

Những kỷ lục rap thuộc về các gương mặt đình đám

Trong một thống kê của kênh Việt Hip Hop, top 10 kỷ lục của làng rap Việt khó có thể phá vỡ đến từ những rapper đình đám, đây đều là những nhân vật được giới underground yêu thích.

 
Phúc Du có bài rap dài nhất (Ảnh: FBNV).
Phúc Du có bài rap dài nhất (Ảnh: FBNV).

1. Đầu tiên là bài rap solo dài nhất thuộc về Tứ Mã của Phúc Du, bài rap này có 4 track và có độ dài 20 phút, đây là bài rap được sử dụng trong trận đấu giữa một số rapper năm 2018, Phúc Du đã khiến nhiều người bất ngờ với track rap vô cùng dài.

 
Đen Vâu là rapper có nhiều view nhất (Ảnh: FBNV).
Đen Vâu là rapper có nhiều view nhất (Ảnh: FBNV).

2. Kỷ lục thứ 2: rapper có nhiều view nhất, kỷ lục này thuộc về Đen Vâu. Chắc hẳn khi xuất hiện trong kỷ lục này các fan anh chàng không mấy bất ngờ bởi vì Đen Vâu chính là một ngôi sao trong làng rap hiện tại và nhận được rất nhiều sự quan tâm của công chúng từ những MV như 2 triệu năm, Đưa nhau đi trốn,... 

 
Huỳnh James và Pjnboys có bài rap nhiều view nhất (Ảnh: FBNV).
Huỳnh James và Pjnboys có bài rap nhiều view nhất (Ảnh: FBNV).

3. Kỷ lục nhóm có nhiều view nhất làng rap thuộc về Huỳnh James và Pjnboys (Những chàng trai nhạy cảm) với bản rap Quăng tao cái boong, bản hit này hiện tại có gần 150 triệu lượt xem sau 3 năm ra mắt.

 
Ryco - rapper rap nhanh nhất (Ảnh: FBNV).
Ryco - rapper rap nhanh nhất (Ảnh: FBNV).

4. Rapper có tốc độ rap nhanh nhất thuộc về Ryco, tổng cộng anh chàng đã rap được 502 âm tiết trong 55 giây, tức khoảng 9,2 âm tiết mỗi giây. Với thành tích này, tốc độ rap của Ryco khó có ai phá vỡ trong tương lai.

5. Rapper có nhiều bài rap nhất thuộc về rapper Nah, anh chàng chính là người sở hữu nhiều sản phẩm nhất với hơn 200 bài rap và còn rất nhiều mixtape, số lượng sản phẩm đến nay trên dưới 300 bài.

>>>Có thể bạn quan tâm: Thành viên Monstar bị Binz, Karik chê tả tơi tại "Rap Việt"

Những sản phẩm hàng top của làng rap Việt

Những kỷ lục rap nhanh và nhiều nhất đã qua, thống kê này tiếp tục với 5 kỷ lục tiếp theo thuộc về các nhóm nhạc và những sản phẩm đình đám nhất.

6. Trong đó, rapper có nhiều album nhất thuộc về Macthediablo, anh chàng có 23 album và rất nhiều mixtape khác

7. Tiếp theo là bài rap diss nhiều người nhất thuộc về VietDragon với bài rap Tứ phương bất bại.

 
B Ray có bài dissing rap nhiều lượt xem nhất (Ảnh: FBNV).
B Ray có bài dissing rap nhiều lượt xem nhất (Ảnh: FBNV).

8. Bài dissing rap nhiều lượt xem nhất thuộc về B Ray, bài rap này thu về hơn 27 triệu lượt xem.

9. Bài rap có sự tham gia của nhiều rapper nhất là sản phẩm Website Original với 19 nghệ sĩ tham gia, đây là bài rap bùng nổ đầu năm 2020.

 
Tour rap quy tụ nhiều rapper nhất (Ảnh: FB).
Tour rap quy tụ nhiều rapper nhất (Ảnh: FB).

10. Cuối cùng là show rap quy tụ nhiều rapper nổi tiếng nhất thuộc về Việt Hiphop On Tour: Sài Gòn, đây là chương trình góp mặt nhiều rapper đình đám nhất.

Những kỷ lục mà làng rap Việt tạo ra thấy đơn giản nhưng không hề giản đơn, đây là thành tích mà rất rất nhiều người muốn đạt được cũng phải luyện tập kỹ năng trong rất nhiều năm và cần cả sự may mắn.

>>>Bài viết liên quan: Key (MONSTAR) giấu công ty thi "Rap Việt", thất bại nhưng vẫn tự hào

Ảnh: Tổng Hợp

Karik tự tin khẳng định: "Binz thống trị rap ngắn chữ, nhưng nhiều chữ là tôi"

Trong những kỷ lục kể trên chưa có những kỷ lục nào nhắc đến những rapper quen mặt của làng giải trí ngoài Đen Vâu và B Ray. Tuy nhiên, Karik lại tự tin rằng mình sẽ thống trị mảng rap nhiều chữ trong thời gian tới.

Cụ thể, trong chương trình Rap Việt, Suboi và Karik đã có một màn tranh cãi "nảy lửa" để giành thí sinh. Suboi cho rằng thí sinh này có tố chất mà màu sắc âm nhạc phù hợp với đội của mình hơn, không nên về đội với Karik bởi vì ai nam rapper cũng chỉ có một màu như thế thuyết phục hoài. Sau khi bị đồng nghiệp nhận xét, Karik khẳng định: "Ở Việt Nam rap ăn chơi ít chữ là Binz nhưng nhiều chữ trong tương lai sẽ là anh".