10 dự đoán chấn động về iPhone 8 từ chuyên gia phân tích Ming-chi Kuo

04/07/2017, 10:20 GMT+07:00

Hôm nay, chuyên gia phân tích Ming-chi Kuo của KGI Securities đã đưa ra 10 dự đoán liên quan đến việc ra mắt iPhone 8, iPhone 7s và iPhone 7s Plus, dự kiến sẽ được Apple trình làng vào tháng 9 trở đi. 

Hầu hết các dự đoán của Kuo hợp lý so với những thông tin về iPhone được rò rỉ trong cộng đồng vài tháng qua. Và có một số nghi vấn về việc iPhone 8 sẽ trở thành sản phẩm dẫn đầu trong công nghệ với sự cạnh tranh trong thiết kế, dù hạn chế về lựa chọn màu sắc, có thể rằng Apple sẽ thay đổi hoàn toàn về cảm biến Touch ID và màn hình OLED. 

Theo Kuo, iPhone 8 sẽ có "tỉ lệ màn hình so với máy cao nhất trong các dòng smartphone từ trước tới nay", nhờ vào việc giảm bớt cạnh màn hình. Và phần lồi của camera như là "điểm nhãn cho rồng" với cảm biến ở mặt trước là phần đáng lưu ý nhất trong thiết kế bề ngoài của iPhone 8


iPhone 7 được trưng bày vào tháng 9/2016, còn tháng 9/2017 thì iPhone 8 sẽ như thế nào?
iPhone 7 được trưng bày vào tháng 9/2016, còn tháng 9/2017 thì iPhone 8 sẽ như thế nào?

Các dự đoán mới của Kuo tiếp tục khẳng định thông tin chưa chính thức về việc iPhone 8 sẽ thiếu nút Home. Và Kuo đã gợi ý tới các tính năng tiên tiến như cảm nhận vật thể 3D để nhận dạng khuôn mặt, điều này cho thấy Apple đã sẵn lòng bỏ qua Touch ID để hướng tới một hình thức bảo mật mới. 

Thú vị và khác biệt so với những tin đồn trước giờ đó là Kuo tin rằng iPhone 8 sẽ có nhiều lựa chọn về màu sắc hơn so với iPhone 7 và iPhone 7s Plus mà theo chuyên gia phân tích thì điều này sẽ giúp Apple duy trì hình ảnh màn hình OLED của iPhone. 

Dù sao thì Kuo cũng như hầu hết công chúng đều tin rằng tất cả sẽ được tiết lộ vào tháng 9.


Một hình ảnh rò rỉ hé lộ về iPhone 8 từ Benmin Geskin. Liệu đây có phải là mẫu chính thức?
Một hình ảnh rò rỉ hé lộ về iPhone 8 từ Benmin Geskin. Liệu đây có phải là mẫu chính thức?

Nội dung đầy đủ về 10 dự đoán của nhà phân tích Ming-chi Kuo về iPhone 8: 

1. Apple sẽ tung ra ba mẫu iPhone trong 2017, các mẫu thiết kế mới gồm một iPhone màn hình OLED 5.2" (hoặc 5.8") và hai mẫu màn hình LCD 4.7"  và 5.5". 

2. iPhone màn hình OLED sẽ được thiết kế tràn màn hình, để có được tỉ lệ bề mặt màn hình so với máy cao nhất trong tất cả các dòng smartphone từ trước tới nay trên thế giới. Màn hình OLED cũng sẽ đi kèm với nút Home ảo mặc dù nút này sẽ không được hỗ trợ việc nhận dạng dấu vân tay. Việc dự đoán màn hình OLED không hỗ trợ nhận dạng dấu vân tay vì các lý do: Thiết kế màn hình tràn hiện không có nhận dạng dấu vân tay. Khả năng quét dấu vân tay có những thách thức về kỹ thuật, như yêu cầu thiết kế pixel phức tạp hơn, mặc dù màn hình OLED mỏng hơn màn hình LCD nhưng khả năng quét này khá đáng thất vọng, màn hình OLED mới sẽ không hỗ trợ nhận dạng dấu vân tay dưới mức hiển thị. Và nếu để đạt được điều này, thì việc sản xuất có thể sẽ bị trì hoãn thêm một lần nữa, và đó là điều chúng ta không mong muốn. 


Tỉ lệ bề mặt màn hình và máy cao nhất từ trước tới nay?
Tỉ lệ bề mặt màn hình và máy cao nhất từ trước tới nay?

3. iPnone màn hình OLED sẽ có hỗ trợ cảm ứng 3D để nhận diện khuôn mặt. 

4. iPhone màn hình OLED và iPhone màn hình LCD 5.5" sẽ dung lượng DRAM 3GB (cho camera kép), trong khi phiên bản 4.7" chỉ sử dụng DRAM 2GB (cho camera đơn).

5. Cả ba mẫu mới sẽ có các tùy chọn 64GB và 256GB lưu trữ. 

6. Cả ba mẫu mới đều có một cổng sạc Lightning, tuy nhiên, sẽ có một IC phân phối lực USB-C khi gài vào để hiệu quả sạc cao hơn. 

7. Sự thu phát qua loa của iPhone màn hình OLED sẽ nhất quán hơn để tạo hiệu ứng âm thanh Stereo tốt hơn. 

8. Mẫu iPhone màn hình OLED sẽ có ít lựa chọn về màu hơn mẫu iPhone màn hình LCD. 


iPhone 8 sẽ có bao nhiêu sắc màu để lựa chọn?
iPhone 8 sẽ có bao nhiêu sắc màu để lựa chọn?

9. Dự đoán các giai đoạn tháng 8 đến 9 và tháng 10 đến 11 là lịch trình phát triển tương ứng với iPhone màn hình LCD và iPhone màn hình OLED. Để đạt được hiệu quả tối ưu trong việc quảng bá, thì rất có thể Apple sẽ trình làng đồng thời cả ba mẫu vào tháng 9, dù rằng ngày ra mắt iPhone màn hình OLED có thể đi sau iPhone màn hình LCD. 

10. Lô sản xuất trong 2017 sẽ có chừng 80-85 triệu chiếc iPhone được chia đều giữa bản màn hình OLED và màn hình LCD. 

(Hình: Internet)