10 điều sẽ giúp mối quan hệ của bạn phát triển theo hướng tích cực hơn

15/08/2016, 21:25 GMT+07:00

Bất kì mối quan hệ nào khi bắt đầu cũng tràn ngập màu hồng của hạnh phúc và yêu thương. Không thể phủ nhận rằng cảm giác tìm hiểu một điều mới luôn đem lại cho chúng ta cảm giác hào hứng và phấn khích.

Tuy nhiên, thời gian có thể làm phai nhòa nhiều thứ, chính vì quen nhau quá lâu, hiểu nhau quá rõ nên tình yêu đó trở nên nhàm chán. Vì vậy, để lúc nào cũng giữ mối quan hệ ở mức cân bằng thì bạn đừng bao giờ ngừng làm những điều sau nhé!

Luôn giữ thái độ tích cực

Dù có trong hoàn cảnh nào thì cũng nên giữ thái độ tích cực, tích cực với chính bản thân và tích cực trong cả mối quan hệ của hai bạn. Tích cực ở đây không có nghĩa lúc nào bạn cũng tươi cười, mà là dù gặp bất cứ chuyện gì thì bạn luôn cố gắng nghĩ ra cách giải quyết giúp mình và người ấy vượt qua. Không ai cảm thấy yên lòng khi người yêu của mình lúc nào cũng trong trạng thái căng thẳng và bực tức cả.


(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Yêu bản thân

Thừa nhận đi, có phải sau một thời gian yêu nhau thì bạn bắt đầu “buông thả” và không chăm chút gì cho bản thân nữa không? Những bộ cánh xinh đẹp dần được thay bằng những bộ đồ có phần hơi “xuề xòa”, “chờ em một tiếng trang điểm nha” được thay bằng “em chả trang điểm đâu, 5 phút nữa em xong”. Bạn à, dù yêu lâu hay mới yêu, thì cũng phải biết cách khiến mình trở nên quyến rũ trong mắt đối phương nha!


(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Để ý những gì đối phương cần

Thời gian bên nhau càng lâu thì không chỉ bạn bỏ bê bản thân mà bạn còn bỏ bê người yêu. Những hành động quan tâm hay những tin nhắn hỏi thăm hằng ngày cũng vơi dần đi. Đừng như thế nữa, hãy hỏi han xem đối phương có đang trong dự án hay kì thi nào không. Một li trà sữa hay một phần thức ăn thăm hỏi đem qua nhà người ấy, cũng khiến người ta cảm động phát khóc đó.


(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Ghi nhận những việc làm của nhau

Đừng nghĩ rằng người ta làm mọi chuyện vì bạn là việc đương nhiên. Hãy thể hiện sự biết ơn, và đừng quên nói lời cám ơn. Quăng “cục lơ” với  nổ lực của đối phương sẽ khiến họ cảm thấy hụt hẫng và dần dà không còn muốn làm gì cho bạn nữa.  


(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Cẩn trọng lời nói

“Giận quá mất khôn”, khi những lời nói khó nghe tuông ra thì sự tổn thương sẽ là điều khó mà tránh khỏi.  Những lời nói ngu ngốc, ngang ngược ấy có thể sẽ khiến người bên cạnh bạn suốt bao nhiêu năm qua bỏ đi luôn đó! Bởi lẽ, lời nói gió bay nhưng trí nhớ sẽ ghi giữ lại!


(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Tạo kỉ niệm

Kỉ niệm là thứ keo thắt chặt mối quan hệ của hai bạn. Càng nhiều kí ức về nhau, càng khó xóa nhòa. Vì vậy, dù bận rộn ra sao thì cũng nên sắp xếp những chuyến đi “bỏ trốn”. Đó là cách để hâm nóng tình cảm cực kì hiệu quả. Ngoài ra, cũng đừng quên ghi lại tất cả những giây phút bên nhau, để khi có “trục trặc” thì đó sẽ là “vũ khí” để bạn hàn gắn lại đó.


(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)