Tiếp tục duy trì 10 thói quen này bảo sao bị chê "yếu" khi làm "chuyện ấy"

22/07/2018, 15:15 GMT+07:00

Việc cơ thể quá mệt mỏi và căng thẳng sau 1 ngày làm việc dài chính là một trong những nguyên nhân khiến cho các cặp đôi cảm thấy không còn mặn mà với chuyện ấy

Việc thường xuyên ăn các đồ chiên rán hoặc có chứa nhiều muối sẽ có thể khiến cho bạn có cảm giác đầy bụng và giảm đi hứng thú với "chuyện ấy".

1. Quá mệt mỏi và căng thẳng

Việc cơ thể quá mệt mỏi và căng thẳng sau 1 ngày làm việc dài chính là một trong những nguyên nhân khiến cho các cặp đôi cảm thấy không còn mặn mà với "chuyện ấy". Đồng thời, sự căng thẳng khiến cho lượng cortisol trong cơ thể tăng cao, gây ức chế testosterone và các hormone khác, làm cho chuyện chăn gối trở nên thiếu hấp dẫn.

Tiếp tục duy trì 10 thói quen này bảo sao bị chê

2. Rối loạn hormone 

Những người có lượng testosterone trong cơ thể ở mức thấp bẩm sinh sẽ có ít nhu cầu về tình dục hơn những người khác. Tuy nhiên, một số người bị rối loạn hormone như khi uống thuốc tránh thai, đổi hoặc bỏ dùng một loại thuốc nào đó cũng có thể gây ảnh hưởng tới ham muốn của họ.

Tiếp tục duy trì 10 thói quen này bảo sao bị chê

3. Trầm cảm

Khi tinh thần ở trong trạng thái không được thông suốt, bạn thường sẽ không muốn làm bất cứ việc gì cả. Nếu bạn đang có những triệu chứng của bệnh trầm cảm hay các căn bệnh về thần kinh khác, điều này có thể ảnh hưởng tới ham muốn trong chuyện chăn gối của bạn. Bên cạnh đó, việc sử dụng thuốc chống trầm cảm cũng có thể mang lại những ảnh hưởng tương tự.

4. Tuyến giáp bất ổn

Nếu bạn đang mắc các bệnh liên quan tới tuyến giáp hoặc có mức hormone tuyến giáp bất thường, đời sống phòng the của bạn sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ. Các chuyên gia đã chỉ ra rằng bệnh cường tuyến giáp sẽ gây ra những tác động với khả năng trao đổi chất, làm chậm quá trình sản sinh ra hormone tình dục.

5. Ít vận động

Tiếp tục duy trì 10 thói quen này bảo sao bị chê

Việc ít vận động, tăng cân cũng như căng thẳng sẽ khiến cho nội tiết tố của bạn thay đổi, nhất là các hormone tình dục như testosterone và estrogen. Khi đó, bạn sẽ khó có thể tìm cho mình được cảm hứng để âu yếm đối tác của mình. 

6. Chế độ ăn chưa phù hợp

Việc thường xuyên ăn các đồ chiên rán hoặc có chứa nhiều muối sẽ có thể khiến cho bạn có cảm giác đầy bụng và giảm đi hứng thú với "chuyện ấy". Vì vậy, một chế độ ăn lành mạnh, cân bằng hợp lý giữa các chất sẽ giúp cải thiện được đáng kể đời sống phòng the của bạn.

7.  Tự ti về bản thân mình

Khi bạn không yêu chính mình và không thấy tự tin về bản thân, cảm xúc tiêu cực này sẽ tác động không nhỏ tới khu vực nhận biết khoái cảm bên trong não, khiến cho bạn không còn cảm thấy ham muốn nữa. Đồng thời, những suy nghĩ tiêu cực về bản thân cũng sẽ khiến cho bạn thấy không thoải mái khi "yêu", dẫn tới tâm lý chối bỏ, thậm chí là sợ vào những lần tiếp theo.

8. Thiếu nước

Tiếp tục duy trì 10 thói quen này bảo sao bị chê

Cơ thể bị thiếu nước có thể khiến bạn cảm thấy đau đầu, và "cô bé" cũng có dấu hiệu khô hơn. Vì vậy, bạn nên cố gắng bổ sung đủ nước cho cơ thể để có thể cảm thấy hứng thú hơn khi làm "chuyện ấy".

9. Bắt đầu một loại thuốc mới

Một vài loại thuốc có thể vô tình gây ảnh hưởng tới mức độ ham muốn của bạn, chẳng hạn như thuốc chống trầm cảm hay thuốc tránh thai hàng ngày.

10. Đối tác không phù hợp

Khi những nhu cầu của bạn không được đối tác đáp ứng, bạn sẽ khó mà tìm thấy được động lực cho lần tiếp theo. Lúc này, bạn nên trò chuyện một cách cởi mở với nửa kia của mình về những gì bạn thấy hứng thú, từ đó cùng nhau thay đổi.

Nguồn: Tổng hợp