10 điều có thể bạn chưa biết về Jennifer Lawrence

17/11/2014, 08:00 GMT+07:00

Có rất nhiều điều thú vị về cô nàng diễn viên tài năng và hài hước này mà không phải ai cũng biết.

Jennifer Lawrence được biết đến và chiếm được tình cảm của khán giả qua bộ phim Silver Linings Playbook được phát hành vào năm 2012. Đến thời điểm hiện tại, hàng loạt những vai diễn thành công của Jennifer Lawrence đã khiến tạp chí Rolling Stone gọi cô là "Nữ diễn viên trẻ tài năng nhất nước Mỹ".

Năm 2013, tạp chí Time đã đưa tên cô vào danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất trên thế giới. Cô nàng cầm tinh tuổi ngựa của năm nay cũng dẫn đầu trong top 99 người phụ nữ hấp dẫn nhất năm 2013 của AskMen. Cô nàng thú vị này còn khá nhiều điều bí mật để bạn khám phá. Cùng điểm qua nhé.

1. Cô nàng có tên đệm là Shrader

Nữ diễn viên chưa bao giờ nói về cái tên đệm không được phổ biến của mình.

2. Bố mẹ của cô không hoạt động trong showbiz

Mẹ của Lawrence - Karen là quản lý trại hè thiếu nhi và cha cô, Gary, là một công nhân xây dựng.

3. Cô có hai anh trai

Jennifer là con út trong gia đình có 3 anh em. Hai anh trai lớn là BenBlaine. Họ đã từng đi cùng Jennifer trên thảm đỏ ở một số dịp như tại buổi khiêu vũ Academy Awards Governors.

4. Cô tốt nghiệp cấp 3 sớm

Diễn viên phim The Hunger Games là một cô cái cực kỳ có tài và thông minh. Cô tốt nghiệp cấp 3 sớm hơn các bạn đồng lứa với điểm GPA là 3.9/4. Cô đẫ cố gắng đẩy nhanh những năm trung học để có thể bắt đầu sự nghiệp diễn xuất của mình.

5. Cô được phát hiện khi mới 14 tuổi

Jennifer được phát hiện bởi một quản lý người mẫu khi cô 14 và đang ở trung tâm thương mại Union Square tại New York. Lúc này cô và gia đình đang đứng xem một nhóm nhảy biểu diễn. Vài tháng sau đó, Jennifer đã thuyết phục được bố mẹ để cô đi đến thành phố New York trong sáu tuần để thử sức trong lĩnh vực diễn xuất. Và chuyến đi đó của cô đã có kết quả rất tốt đẹp.

6. Cô đã đóng MV nhạc trước khi nổi tiếng

Năm 2009, một năm trước khi cô đóng phim Winter’s Bone, Jennifer đã đóng clip ca nhạc cho bài hát The Mess I Made của nhóm Parachute.

7. Từng thử vai cho phim Twilight

Bạn có tưởng tượng được một thế giới mà Jennifer Lawrence không được biết đến với vai Katniss mà là Bella trong Twilight không? Cô đã thử vai cho vai nữ chính của Twilight năm 2008 nhưng rõ ràng là đã bị Kristen Stewart đánh bại.

8. Chiều cao 1m75

Jennifer cao hơn bạn diễn Josh Hutcherson thậm chí khi không đi giày cao gót. Cô cao 1m75 nhưng thường lên gần tới 1m8 khi đứng trên thảm đỏ trong những đôi giày cao gót của mình.

9. Cô giữ kỷ lục trong sách Guiness thế giới

Cô có tên trong ấn phẩm Kỷ lục thế giới 2015 với kỷ lục “Diễn viên vai nữ anh hùng có thu nhập cao nhất mọi thời đại” cho vai Katniss trong series Hunger Games.

10. Cô thực sự có thể bắn cung

Để chuẩn bị cho vai diễn Katniss, Jennifer đã luyện tập hằng ngày với vận động viên Olympic môn bắn cung tên Khatuna đến từ Georgia. Giờ đây có thể nói Jennifer là một tay bắn cung khá cừ.