10 điều chưa biết về sao nhí đóng con gái Bella

00:08 17/11/2012

Cô bé Mackenzie Foy là người mẫu thời trang từ khi mới 3 tuổi.

Xuất hiện trong phần cuối của loạt phim Chạng vạng, Mackenzie Foy chinh phục trái tim khán giả bởi gương mặt thiên thần xinh đẹp và diễn xuất tự nhiên. Cô bé 12 tuổi vào vai Renesmee Cullen, con gái của Bella và Edward. Renesmee trở thành nhân vật trung tâm trong Hừng đông 2, khi sự ra đời của cô bé nửa ma cà rồng nửa người này kết nối tình yêu thương của mọi người nhưng cũng gây ra nguy cơ của một cuộc chiến tranh khốc liệt bởi dòng họ Volturi nghĩ rằng, Renesmee là đứa trẻ bất tử có khả năng hủy diệt thế giới ma cà rồng.

Mackenzie Foy là gương mặt mới trong làng điện ảnh nhưng ít ai biết rằng, cô bé đã thực sự bước chân vào làng giải trí từ khi mới 3 tuổi. Dưới đây là những điều thú vị về sao nhí dễ thương này.

1. Mackenzie Foy sinh ngày 10/11/2000 tại Mỹ. Cô bé có đôi mắt màu xanh và mái tóc nâu sáng bồng bềnh. Mackenzie có một anh trai nhưng không phải là diễn viên.

2. Trước khi đóng phim, Mackenzie đã là một người mẫu nhí nổi tiếng. Cô bé bắt đầu chụp ảnh quảng cáo cho hãng thời trang Gap and Ralph Lauren năm 3 tuổi. Với đôi mắt to thần thái và gương mặt rạng rỡ, Mackenzie đã được rất nhiều thương hiệu khác mời làm người mẫu như Garnet Hill, Polo Ralph Lauren, Guess... Bên cạnh đó, cô bé còn đóng phim quảng cáo cho Burger King, Kohl's, BlackBerry, Comcast...

3. Vai diễn đầu tiên của Mackenzie trên màn ảnh là trong phim sitcom Til Death năm 2009 khi cô bé 8 tuổi. Từ đó đến nay thiên thần nhỏ này đã tham gia 10 bộ phim.

4. Mackenzie vốn là một fan cuồng của Kristen Stewart và Robert Pattison trong loạt phim Chạng vạng. Cô bé tâm sự: "Anh chị ấy thực sự ngọt ngào! Họ rất tốt và yêu mến những người xung quanh". Riêng về "mẹ Bella" Stewart, Mackenzie nức nở khen ngợi: "Chị ấy siêu ngọt ngào. Chị thường che chở, giúp đỡ cháu trên trường quay".

5. Mackenzie tiết lộ, cảnh quay thích nhất là cưỡi trên người sói Jacob. Nhân vật Renesmee của cô bé có định mệnh kết duyên với chàng người sói Jacob (Taylor Lautner đóng) và được anh chàng này bảo vệ. Chia sẻ về bạn diễn Taylor Lautner, Mackenzie thốt lên: "Anh ấy quá tuyệt vời!". Còn Taylor lại nhận xét: "Đó là một cô bé cực kỳ dễ thương, rất thông minh và tài năng... Chúng tôi thực sự quý mến nhau".

6. Là ngôi sao trong phim Hừng đông nhưng Mackenzie bất ngờ thú nhận rằng, cô bé chưa hề đọc tập truyện về ma cà rồng của nhà văn Stephenie Meyer. "Cháu vẫn còn quá nhỏ", Mackenzie giải thích trên tờ Access Hollywood.

7. Mackenzie năm nay 12 tuổi và đang học tại nhà.

8. Mackenzie cũng học thêm về ballet, nhạc jazz và môn võ Taekwondo. Đặc biệt cô nhóc đã lên được đai đen!

9. Sao nhí này thích hươu cao cổ, ngựa và các cô tiên.

10. Mackenzie cũng thích chăm sóc vật nuôi. Cô bé có 2 chú chó nhỏ là Windy và Dusty kèm theo một cô mèo Luna.