10 dịch vụ hoàn toàn miễn phí trên máy bay có thể bạn chưa biết

27/06/2016, 16:51 GMT+07:00

Bạn đã biết được bao nhiêu điều trong số 10 dịch vụ miễn phí trên máy bay này?

1. Tham quan khoang buồng lái

An ninh buồng lái là vấn đề quan trọng luôn được đặt lên hàng đầu. Thế nên, việc hành khách có thể chạm chân đến buồng lái là điều rất khó. Nhưng với một số hãng hàng không, họ vẫn mở ra cho hành khách của mình những tour tham quan buồng lái miễn phí sau khi máy bay đã hạ cánh vì như thế sẽ không khiến phi công bị phân tâm.

2. Nhận thêm phần ăn miễn phí

Với những chuyến bay có cung cấp bữa ăn cho hành khách, bạn có thể xin thêm phần ăn vì sẽ có một vài hành khách bỏ qua phần ăn của mình.

3. Các loại thuốc thông dụng và dụng cụ y tế cơ bản

Phần lớn, các chuyến bay đều được trang bị tủ thuốc y tế để có thể dùng đến khi cần. Đó là thuốc chống say, thuốc giảm đau,… và một số dụng cụ y tế cơ bản. Tất cả đều hoàn toàn miễn phí cho hành khách.

4. Tìm bác sĩ trợ giúp

Khi bạn cần sự giúp đỡ về sức khỏe, các tiếp viên hàng không sẽ sẵn sàng tìm ngay một vị bác sĩ đang có mặt trên chuyến bay cho bạn. Điều đó được thực hiện thông qua việc khuyến khích các chuyên gia y tế như bác sĩ, y sĩ, y tá,… “tích điểm” bằng cách đánh dấu vào ô nghề nghiệp trước khi bay và tích lũy đủ điểm họ sẽ được bay miễn phí.

10 dịch vụ hoàn toàn miễn phí trên máy bay có thể bạn chưa biết

Tiếp viên hàng không sẽ giúp đỡ và linh động sắp xếp cho bạn có được chỗ ngồi hợp lí hơn như là ngồi gần người thân, bạn bè. (Ảnh: Internet)

5. Đổi chỗ ngồi

Tiếp viên hàng không sẽ giúp đỡ và linh động sắp xếp cho bạn có được chỗ ngồi hợp lí hơn như là ngồi gần người thân, bạn bè. Trong trường hợp máy bay vẫn còn dư nhiều chỗ sau khi hành khách đã ổn định vị trí, bạn cũng có thể xin được chuyển chỗ.

6. Khăn giấy

Bạn có thể xin thêm khăn giấy để dùng để lau ghế và bàn ăn nếu thấy nó chưa đủ sạch. Tiếp viên hàng không sẽ mang đến cho bạn số khăn giấy để đủ dùng cho mọi việc.

7. Nước uống

Quy định chung của các chuyến bay là bạn phải bỏ lại các loại chất lỏng trước khi lên máy bay. Nhưng bạn có thể giữ lại vỏ chai và tiếp viên hàng không sẽ giúp bạn châm đầy nước để uống trong chuyến hành trình.

8. Đồ ăn vặt

Sau khi phục vụ hành khách và thức ăn vẫn còn nhiều, tiếp viên sẽ không từ chối cho thêm khẩu phần đồ ăn vặt nếu bạn có ý định muốn xin thêm.

9. Trông trẻ

Nếu rảnh rỗi, tiếp viên hàng không sẽ giúp bạn trông giúp những đứa trẻ khi bạn cần thực hiện một số việc cá nhân như đi vệ sinh, đi lại thư giãn,…

10. Các đồ dùng cá nhân

Với các chuyến bay dài, nhiều hãng hàng không sẽ chuẩn bị các đồ dùng như nút tai, bút, lược, xà bông cục,… với số lượng đủ cho hành khách sử dụng thoải mái. Thậm chí, một số hãng còn chuẩn bị những vật dụng giống trong khách sạn cho hành khách như dao cạo râu, bàn chải, tất, kem đánh răng.