Nếu "người ấy" có 1 trong 10 dấu hiệu sau, chứng tỏ bạn đang hẹn hò với một người ích kỷ

13:32 24/11/2017

Tình yêu cần sự đồng cảm, sẻ chia bình đẳng từ 2 phía. Dù bạn là con trai hay con gái, nên có những suy nghĩ cho đối phương, không nên ích kỷ và đẩy chuyện tình đi đến ngõ cụt nhé!

Khi bắt đầu bước vào một mối quan hệ, đồng nghĩa với việc từ bây giờ mọi chuyện bạn đều phải suy nghĩ cho 2 người, không chỉ một mình bản thân bạn như trước nữa. Điều đó thể hiện sự tôn trọng đối phương và sự thật lòng về tình cảm. Nếu người yêu bạn có những dấu hiệu dưới đây, bạn nên cân nhắc và xem lại chuyện tình của mình để họ đừng mãi ích kỷ như thế.

1. Không chi tiêu bình đẳng cho nhu cầu chung

Nếu

Cả 2 đều có quyền bình đẳng về việc chi tiêu cho nhu cầu chung nếu đã bước vào mối quan hệ thực sự. Khi so đo, tính toán và cậy quyền tránh những chi tiêu thì rõ ràng người yêu bạn vô cùng ích kỷ. Họ chỉ nghĩ đến "túi tiền" của họ để đừng trở nên cạn kiệt dần và có lẽ không mấy để ý đến bạn đâu!

2. Luôn khắt khe về tài chính

Nếu

Tiền bạc là điều tế nhị, cũng không phải là thước đo tình cảm của một người nên bạn đừng quá khắt khe về tài chính nếu người yêu thực sự cần trợ giúp. Đã yêu nhau rồi, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn là lẽ thường tình vì giúp họ cũng giống như giúp bạn vậy. Chấp nhận yêu thương phải chấp nhận đánh đổi, đừng ích kỷ và quy tất cả về lỗi của người yêu.

3. Chỉ nói miệng chứ không làm

Nếu

Một tình yêu chân thật, con người ta vốn không cần những điều lớn lao, xa hoa mỹ miều gì cả, mà đơn giản chỉ là những hành động thể hiện sự quan tâm đến đối phương. Lời nói vô cùng dễ vì bất cứ ai cũng nói được. Làm được hay không mới là điều quan trọng. Tình yêu cần sự chân thật qua những hành động, chính vì thế nếu người yêu bạn luôn hứa "suông" mà không thực hiện, hãy xem lại tình cảm và tính ích kỷ của họ nhé!

4. Thờ ơ với nỗi niềm của bạn

Nếu

Cuộc đời vốn lắm chông gai, khó khăn, những lúc như vậy con người luôn cần những lời động viên từ chính người thân yêu của mình. Người yêu chính là một trong số đó. Nếu yêu thương thật sự và đồng cảm cho đối phương, họ sẽ không bao giờ thờ ơ với nỗi niềm của bạn, bởi có lẽ nhìn người yêu mình đau, họ cũng không trở nên vui vẻ gì cả. Hãy xem lại mối quan hệ của bạn nếu mọi khó khăn mà bạn đi qua đều cô đơn nhé!

5. Cậy vào giới tính

Nếu

Chúng ta đang ở trong thế kỷ 21, thế kỷ của sự văn minh, hiện đại và bình đẳng. Chẳng có lý gì khi một mối quan hệ tình cảm lại cậy vào giới tính để bắt nạt đối phương cả. Điều ấy vô cùng ích kỷ, thể hiện sự nhỏ mọn của bản thân. Không giúp đỡ phần việc cho người yêu đã đành, đừng nên lôi giới tính ra bàn bạc thể hiện sự cậy quyền của mình nhé!

6. Luôn so sánh với người khác trên mọi mặt

Nếu

Mỗi người trên cuộc đời này đều có những đặc thù, sở thích, tính cách và thế mạnh riêng. Đừng "đứng núi này trông núi nọ", đừng nhìn vào bề nổi của người khác mà so sánh với người yêu của mình. Dù họ có kém cạnh ai về mặt này nhưng bù lại họ luôn hơn về mặt khác. Chẳng ai thích thú với việc bị đem ra làm trò tiêu khiển hay là bàn cân trong mỗi câu chuyện đâu, hãy nghĩ rộng hơn.

7. Từ chối trách nhiệm

Nếu

Khó khăn mới "lòi đuôi" ra chứng tỏ người yêu bạn vô cùng... kì cục đấy! Trưởng thành rồi, dám làm dám chịu, đừng đùn đẩy hay chối bỏ trách nhiệm khi mọi chuyện "đổ bể". Trong tình yêu cũng vậy, nếu không cùng nhau nắm tay vượt qua khó khăn thì hãy vì nhau mà gánh vác trách nhiệm và san sẻ nỗi buồn.

8. Không chấp nhận sở thích của đối phương

Nếu

Người ta nói: "Yêu nhau yêu cả đường đi lối về". Thật vậy, đã chấp nhận yêu nhau đồng nghĩa với việc chấp nhận mọi điều của đối phương, từ tính cách, sở thích dù cho chúng có kỳ lạ đến thế nào. Đừng thể hiện mình là người ích kỷ khi chỉ biết lo nghĩ về sở thích của bản thân, điều ấy chỉ làm cho mối quan hệ "đi vào ngõ cụt" mà thôi!

9. Lợi ích bản thân trên tất cả

Nếu

Yêu nhau đừng nên đem lợi ích cá nhân lên tất cả. Vì sao lại như thế? Vì đấy là dấu hiệu chứng tỏ bạn không coi trọng mối quan hệ này và tình yêu của bạn đang có phần trở nên vụ lợi đấy! Tình cảm là điều thiêng liêng, hà cớ sao để vấy bẩn điều nhẹ nhàng, đáng yêu đó bằng những hành động ích kỷ, thiếu tôn trọng thế nhỉ?

10. Dành thời gian quá nhiều cho các mối quan hệ xung quanh

Nếu

Dẫu biết rằng, bất cứ ai cũng bận rộn với cuộc sống và hàng tá mối quan hệ. Nhưng đừng quá lạm dụng hay cố tình bỏ quên người yêu bên bạn nhé! Vì tình yêu cũng cần những thời gian ấm áp dành cho nhau cơ mà. Đừng mãi ích kỷ vì nghĩ rằng người yêu bạn luôn ở đó, lo cho các mối quan hệ khác trước tiên. Vì một ngày không xa, khi nhìn lại, bạn sẽ mất đi người yêu bên cạnh mình đấy!