10 dấu hiệu chứng tỏ bạn đang yêu… nhầm người

08/02/2017, 19:00 GMT+07:00

Nói lời chia tay luôn là việc khó khăn với tất cả mọi người. Tuy nhiên, dừng lại đúng lúc còn tốt hơn dây dưa với người không dành cho mình.

Khi yêu con người ta luôn sống trong cảm giác hạnh phúc và luôn mơ những giấc mơ đẹp. Nhưng đôi khi bạn nên tự hỏi: Mình có cảm thấy hạnh phúc hay chỉ cảm thấy ức chế và khó chịu mỗi khi gặp người ấy? Cảm giác hạnh phúc, vui vẻ lúc ban đầu được thay thế bằng sự ngại ngùng, khó chịu, thậm chí bạn chỉ muốn hết thúc cuộc hẹn càng nhanh càng tốt? Không còn những buổi tối vui vẻ nhắn tin hay gọi điện mà chỉ là sự im lặng của hai người?


Yêu đúng người sẽ là hạnh phúc ngập tràn khắp thế gian. Nhưng yêu lầm người sẽ là một nỗi ám ảnh đáng sợ.
Yêu đúng người sẽ là hạnh phúc ngập tràn khắp thế gian. Nhưng yêu lầm người sẽ là một nỗi ám ảnh đáng sợ.

Tuy trong lòng bạn vẫn còn cảm giác nhớ nhung, vẫn cảm thấy rung động khi nhắc đến người ấy nhưng bạn không ngừng đặt những câu hỏi: “Tại sao?”, “Mình còn yêu anh ấy không?”. Nếu bạn đang băn khoăn rằng nên tiếp tục hay dừng lại thì 10 biểu hiện sau sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó.

1. Anh ấy quản lý bạn 24/7

Bạn mong muốn có một người quan tâm và chia sẻ với mình những câu chuyện trong cuộc sống, chứ bạn không cần có thêm một ông bố thứ hai. Đôi khi, bố mẹ bạn còn không quản lý bạn như anh ta, còn anh ta luôn quản lý bạn mọi lúc mọi nơi, luôn muốn biết bạn đi đâu làm gì, luôn muốn kè kè theo bên cạnh bạn. Vậy thì tại sao bạn phải cố gắng tiếp tục mối quan hệ với một “gã cai ngục” như vậy?


Dĩ nhiên yêu nhau là sẽ luôn ở bên cạnh nhau cho dù đi đến đâu, nhưng không có nghĩa là kiểm soát nhau sít sao đến như vậy. (Ảnh minh họa)
Dĩ nhiên yêu nhau là sẽ luôn ở bên cạnh nhau cho dù đi đến đâu, nhưng không có nghĩa là kiểm soát nhau sít sao đến như vậy. (Ảnh minh họa)

2. Anh ta muốn cả thế giới xoay quanh mình

Nếu bạn yêu một anh chàng chỉ yêu cầu bạn thay đổi để phù hợp với anh ta mà chưa bao giờ chịu nghĩ ngược lại, hãy dừng chuyện hẹn hò, yêu đương ngay lập tức. Tại sao à?

Yêu nhau là sự cố gắng của cả hai để xây dựng một mối quan hệ gắn kết dựa trên sự chia sẻ, hi sinh của hai người. Nhưng anh ta chỉ muốn bạn cố gắng để trở nên phù hợp với anh ta mà không chịu cố gắng thay đổi hay ít nhất là chia sẻ cùng bạn, vậy trong mắt anh ta chỉ có lợi ích cá nhân chứ chưa bao giờ có bạn. Yêu một người như vậy có đáng không?


Phải tìm được sự đồng điệu từ trong tâm hồn thì mới có thể gắn bó lâu dài với nhau được.
Phải tìm được sự đồng điệu từ trong tâm hồn thì mới có thể gắn bó lâu dài với nhau được.

3. Bạn luôn cảm thấy mình không đủ tốt

Bạn luôn cố gắng ăn mặc thật đẹp mỗi khi gặp anh ấy, luôn dịu dàng lo lắng cho người yêu, quan tâm đến bố mẹ của anh. Nhưng có những lúc bạn chỉ nhận được sự đánh giá tiêu cực, sự chê bai, thậm chí anh ấy không hề tôn trọng bạn. Vậy bạn yêu anh ta để làm gì?

Bạn luôn phải cố gắng hoàn thiện bản thân để làm anh ấy vui lòng, nhưng anh ta không bao giờ thừa nhận sự cố gắng của bạn. Một con người ích kỷ và cố chấp như vậy vốn không đáng để bạn hi sinh và cố gắng.


Không cần phải mệt mỏi vì người khác như vậy đâu con gái à!
Không cần phải mệt mỏi vì người khác như vậy đâu con gái à!

4. Anh ta không lắng nghe bạn

Đôi khi từ những chú ý nhỏ thôi, bạn cũng có thể nhận ra một anh chàng như thế. Trong những cuộc hẹn với bạn, anh ta luôn lơ đễnh, thậm chí thờ ơ khi nghe bạn nói. Đôi khi, anh ta còn sẵn sàng cắt lời bạn để kể câu chuyện của anh ta.

Anh ta có thể thao thao bất tuyệt về công việc, vất vả trong công việc, hay hôm nay anh ta gặp ai, đi đâu, nhưng anh ta không bao giờ quan tâm đến bạn: Bạn hôm nay có mệt không? Có vui không? Mỗi khi hẹn hò hay đi du lịch, anh ta luôn là người quyết định, và anh ta sẵn sàng gạt phăng mọi ý kiến của bạn nếu không thích chúng.

Bạn có muốn tiếp tục yêu một anh chàng độc đoán như vậy không?

5. Luôn lảng tránh những cuộc nói chuyện nghiêm túc


“Có những người lảng tránh sự thật vì họ không muốn sự thật đấy phá hủy những ảo tưởng của họ.”
“Có những người lảng tránh sự thật vì họ không muốn sự thật đấy phá hủy những ảo tưởng của họ.”

Nietzsche có một câu nói rất nổi tiếng thế này: “Có những người lảng tránh sự thật vì họ không muốn sự thật đấy phá hủy những ảo tưởng của họ”. Đối mặt với những xung đột trong tình yêu là điều không thể nào tránh khỏi, nhưng khi anh ấy hoặc bạn muốn có một cuộc nói chuyện nghiêm túc, đối phương lại tìm cách lẩn tránh.

Đối diện với xung đột là cách để cả hai hiểu nhau hơn nhưng cũng có thể khiến tình yêu rạn nứt. Bạn hoặc người ấy trốn tránh vì không muốn cuộc nói chuyện sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ của hai đứa, nhưng nó cũng thể hiện rằng: Bạn/Người ấy không coi trọng tình yêu này. 

Tình yêu có còn là tình yêu thật sự nếu chúng chỉ là những ảo tưởng của bạn? Hãy tự đặt câu hỏi đấy cho mình và tự tìm câu trả lời xem liệu tình yêu hiện tại của bạn có đang là ảo tưởng không nhé.

6. Bạn luôn phải "đeo mặt nạ" khi gặp người yêu

Chúng ta yêu nhau vì con người thật của mỗi người, vì tính cách riêng, những tính xấu và cả những điều tốt đẹp. Nhưng sẽ ra sao khi bạn cảm thấy, trước anh ấy, mình luôn phải là một con người khác? Bạn là một cô gái thích bùng nổ nhưng phải tỏ ra dịu dàng. Bạn thích xem đá bóng, hò hét khi Arsenal đang thi đấu nhưng phải cố kiềm chế vì người yêu thích bạn là một con mèo ngoan. 

10 dấu hiệu chứng tỏ bạn đang yêu… nhầm người

Bạn định sống trong khuôn khổ cô nàng “hoàn hảo” của người yêu mình đến bao giờ? Hay bạn chỉ muốn anh ấy yêu con người thật của bạn? Hoặc đơn giản hơn, nếu bạn vẫn quyết tâm cố gắng vì chàng, hãy đặt lại câu hỏi: Liệu mình cố gắng được đến bao giờ? Liệu bạn sẽ gánh vác được trọng trách quá lớn lao này đến khi nào? Yêu một người nhưng không được đáp lại còn hơn là phải "đeo mặt nạ" để được yêu họ. Xin bạn đấy, chúng ta có phẩm giá và lòng tự trọng mà.

7. Mối quan hệ của hai người là thú vui duy nhất của anh ấy

Khi tình yêu của hai người là định nghĩa của anh ấy về thói quen, bạn bè, thú vui, sở thích thì đó là khi bạn nên xem xét lại người đàn ông của mình. Bạn có thể yêu một người đàn ông không có những thói quen của riêng họ, có những người bạn của riêng họ, những thú vui, những sở thích của riêng họ được không?

Những anh chàng này thường rất mềm yếu, độc đoán và ích kỉ (nếu không thì hẳn họ đã có nhiều hơn 1 người bạn), vậy nên, hãy cố gắng thoát ra khỏi mối quan hệ nếu bạn là tất cả mọi thứ (theo đúng nghĩa đen) trong thế giới của anh ấy.

8. Bạn chưa cho gia đình và bạn bè gặp anh ấy


Bạn đang đeo một cái mặt nạ để trở thành cô gái hoàn hảo trong mắt anh ấy.
Bạn đang đeo một cái mặt nạ để trở thành cô gái hoàn hảo trong mắt anh ấy.

Bạn không muốn cho anh ấy gặp những người thân thiết của mình sau một thời gian dài hẹn hò, bạn viện đủ lý do dù đôi khi, anh ấy ngỏ ý muốn một lần gặp bạn bè của bạn hay đến nhà bạn dùng cơm. Thường thì nó được chia ra làm hai trường hợp: Bạn không tự tin với bản thân mình và bạn không tự tin với chính anh ấy.

Trong trường hợp thứ nhất, bạn đang đeo một cái mặt nạ để trở thành cô gái hoàn hảo trong mắt anh ấy. Như đã nói ở trên, điều này hoàn toàn là sai lầm và bạn không nên tiếp tục.

Trong trường hợp thứ hai, phải có điều gì khiến bạn không tự tin về anh ấy đủ để giới thiệu người yêu với những người thân của mình. Bạn cảm thấy anh ấy không ổn, cảm thấy tự ti về anh ấy khi đặt anh ấy vào vòng tròn xã hội của mình? Vậy thì bạn sẽ yêu người ta thế nào khi chính bạn cũng đang không chấp nhận được con người của họ?

9. Đi chơi với họ làm bạn mệt mỏi


Yêu nhau là để hai bạn vui vẻ chứ không phải mỗi phút giây bên nhau là một phút giây “hành xác”.
Yêu nhau là để hai bạn vui vẻ chứ không phải mỗi phút giây bên nhau là một phút giây “hành xác”.

Nếu mỗi lần bạn gặp gỡ người yêu để hẹn hò nhưng lại không hề hào hứng, bạn cảm thấy thời gian trôi qua thật chậm, bạn mệt mỏi và không biết nói gì, bạn chán nản va chỉ muốn cuộc hẹn kết thúc thật nhanh, bạn hãy chấm dứt mối quan hệ này ngay lập tức.

Có hai trường hợp cho việc mệt mỏi khi gặp nhau: Trường hợp thứ nhất là hai bạn gặp nhau quá nhiều, cách giải quyết đơn giản là hãy tự tìm niềm vui cho bản thân hơn là quấn lấy nhau mỗi ngày. Trường hợp thứ hai, bạn cảm thấy cả hai không có điểm chung, bạn mất đi niềm vui và sự hào hứng. Như vậy, bạn thực sự nên xem xét lại mối quan hệ của mình. Yêu nhau là để hai bạn vui vẻ chứ không phải mỗi phút giây bên nhau là một phút giây “hành xác”.

10. Bạn không nhìn thấy tương lai với anh ấy

Bạn muốn chấm dứt những mối quan hệ chóng vánh và có ý định xây dựng cuộc sống sau này với anh ấy nhưng không thể nhìn ra được tương lai của hai người trong đó, có nghĩa là bạn đã yêu nhầm người.


Tương lai là một điều xa xỉ mà bạn không dám nghĩ tới.
Tương lai là một điều xa xỉ mà bạn không dám nghĩ tới.

Tình yêu là gì? Là sau một quãng thời gian yêu nhau, hai người cảm thấy sự gắn bó và muốn tiến đến những thứ xa hơn để có thể ở bên cạnh nhau lâu dài. Nhưng nếu bạn không thể nghĩ đến thế dù đã cố gắng rất nhiều? Điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn đã “ấn định” cho mối tình của mình một cái kết ngay từ trong đầu rồi. Và khi đó, bạn nên biết là mình cần bước ra khỏi mối quan hệ không có kết quả này.

(Ảnh: Internet)