Nếu chàng trai của bạn có 5 hoặc 10 điều dưới đây, thì hãy xem lại tình cảm của mình đi nhé

04/12/2017, 18:00 GMT+07:00

Chẳng có gì nghiệt ngã hơn khi bạn trao nhầm trái tim của mình cho một gã sở khanh. Hãy xem ngay 10 dấu hiệu này để nhận biết và tránh xa những anh chàng này.

Hiện nay không ít cô gái còn “trẻ người non dạ” hoặc chỉ vì thích nghe lời ngon tiếng ngọt mà yêu phải kẻ sở khanh, đến khi vỡ lẽ ra thì có lẽ cũng đã quá muộn và cái giá phải trả là sự trinh trắng của mình.

Hãy tìm hiểu những dấu hiệu dưới đây để xem liệu mình có đang yêu phải một gã sở khanh hay không.

1. Lai lịch không rõ ràng

Nếu chàng trai của bạn có 5 hoặc 10 điều dưới đây, thì hãy xem lại tình cảm của mình đi nhé

Hầu như những kẻ sở khanh thường không tiết lộ về gia đình cũng như mọi thứ về mình. Điều dĩ nhiên là hắn sợ mình sẽ bị lộ tẩy nếu chẳng may gặp phải người quen biết hắn. Đồng thời hắn cũng không hơi sức đâu mà cho bạn biết về gia đình của hắn trong khi bạn chỉ là một con “mồi”, mà thay vào đó hắn sẽ đánh lạc hướng bạn bằng câu chuyện tình cảm lãnh mạn hoặc những lời yêu thương sáo rỗng.

2. Không để bạn động vào điện thoại của anh ta

Với thời đại công nghệ hiện nay thì điện thoại từ lâu đã trở thành vật bất ly thân đối với bất kỳ người nào, và nó nắm giữ mọi bí mật của người sử dụng. Vì vậy đương nhiên anh ta sẽ không cho phép bạn động vào điện thoại của mình hoặc lấy cớ từ chối khi bạn mượn.

Một trường hợp khác là anh ta sẽ đồng ý cho bạn mượn nhưng mục cuộc gọi và tin nhắn thường rất ít hoặc trống không.

3. Ăn diện, thích phô trương và hay khoe khoang, “chém gió”

Trong truyện Kiều có một câu thơ về gã họ Sở tên Khanh như sau: “Hình dong trải truốt, áo khăn dịu dàng”. Điều đó cho thấy, từ xa xưa những kẻ sở khanh thường có vẻ ngoài thẳng thớm, bảnh bao. Ngoài ra, khi hẹn hò với bạn anh ta sẽ cố gắng khiến cho bạn nghĩ rằng đó là một người giàu có như: xe xịn, quần áo hàng hiệu, giày da sang trọng,...và biết đâu một ngày nào đó bạn bỗng nhận ra rằng đó đều là đồ hắn đi thuê để dụ bạn vào tròng.

Con gái thường yêu bằng tai nên những gã sở khanh thừa hiểu phải dùng lời đường mật như nào để khiến các “con mồi” vừa lòng. Hắn sẽ hứa hẹn với bạn về một tương lai tươi sáng, hay thể hiện mình là người có tiền và sẽ cho bạn một đám cưới thật hoành tráng, một cuộc sống sung sướng xa hoa.

4. Thường nói xấu người yêu cũ

Nếu chàng trai của bạn có 5 hoặc 10 điều dưới đây, thì hãy xem lại tình cảm của mình đi nhé

Một khi hắn đã nói xấu về người yêu cũ trước mặt bạn thì không có lý do gì sau khi chia tay bạn hắn sẽ không đi nói xấu bạn với người yêu mới. Điều đó đã trở thành một quy luật của những kẻ sở khanh.

5. Hay đề nghị hẹn hò ở những nơi vắng vẻ

Thứ nhất, nơi vắng vẻ tạo cơ hội cho những kẻ sở khanh như hắn khi muốn dụ dỗ bạn.

Thứ hai, một gã sở khanh thường “bắt cá nhiều tay”, vì thế nếu không muốn để một trong những người yêu khác phát hiện thì hắn sẽ phải chọn chỗ vắng vẻ, ít người qua lại để giảm thiểu nguy cơ bị bắt gặp.

6. Chuyên dùng lời lẽ tán dương bạn

Làm gì có cô gái nào không thích người yêu khen mình xinh đẹp. Nắm rõ tâm lý đó, những kẻ sở khanh thường là kẻ cứ mở miệng ra là khen bạn, nâng bạn lên tận mây xanh.

7. Nói một đằng, làm một nẻo

Hãy đề phòng với kẻ miệng thì luôn nói yêu bạn nhưng không có một hành động cụ thể nào để bạn yên tâm. Vì dụ như khi bạn yêu cầu dẫn về nhà ra mắt lại luôn lấy cớ trì hoãn.

8. Mới yêu đã đòi hỏi “chuyện ấy”

Nếu chàng trai của bạn có 5 hoặc 10 điều dưới đây, thì hãy xem lại tình cảm của mình đi nhé

Một gã sở khanh chỉ đến với bạn để giải quyết nhu cầu sinh lý, vì vậy hắn rất nóng lòng muốn nhanh chóng đưa bạn lên giường để sau đó đi tìm con mồi khác. Đặc điểm nhận biết là hắn thường xuyên lấy cớ rủ bạn vào nhà nghỉ, hay rủ bạn đi chơi khuya.

9. Mất liên lạc sau khi đã có được thân thể bạn

Làm gì có chuyện một gã sở khanh sẽ đồng ý khoác lên người bạn chiếc váy cưới, dắt tay bạn vào lễ đường sau khi đã lên giường với bạn. Mọi chuyện sẽ chỉ dừng lại ở đây và sau đó cho dù bạn có liên lạc thế nào cũng không thể tìm được hắn.

10. Một vài dấu hiệu khác

Câu cửa miệng là “vào nhà nghỉ chỉ để nghỉ”. Đương nhiên đó chỉ là lời nói để khiến bạn yên tâm hơn và sau khi đã đưa bạn vào được phòng rồi thì hắn muốn làm gì chẳng được.

Hay tỏ vẻ giận dỗi khi đòi hỏi chuyện ấy mà bạn không đồng ý.

Ngoài ra bạn cũng có thể nhận biết kẻ sở khanh khi thấy facebook, zalo của hắn thường xuyên có tin nhắn.

Hậu quả của việc yêu phải một gã sở khanh chỉ khiến bạn thêm mất niềm tin vào tình yêu mà bỏ qua những chàng trai tốt đẹp khác. Thậm chí mộ chuyện còn nghiêm trọng hơn khi bạn chẳng may “dính bầu” và cha của đứa bé thì đã cao chạy xa bay, hậu quả chỉ có mình bạn gánh chịu. Vì vậy trước khi yêu ai hãy tìm hiểu thật kỹ về người đó để tránh sau này phải hối hận.

Nguồn: Tổng hợp